16/07/2016 09:03

Công dụng bất ngờ từ nước súc miệng

Nước súc miệng không chỉ có tác dụng làm sạch vi khuẩn mà còn có thể giúp bạn khử mùi cơ thể hay giải quyết những rắc rối đơn giản thường gặp hàng ngày.

Dưới đây là những tác dụng bất ngờ của nước súc miệng bạn có thể áp dụng hàng ngày.

Khử mùi hôi dưới cánh tay

Nước súc miệng có thành phần diệt vi khuẩn răng miệng cũng có thể diệt vi khuẩn gây mùi và tiết mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay. Dùng một miếng bông tẩm nước súc miệng vào bôi ở vùng nách sẽ thấy được hiệu quả tức thì.

Dùng miếng bông tẩm nước súc miệng giúp khử mùi dưới cánh tay. Ảnh: Shuttershock.

Dùng miếng bông tẩm nước súc miệng giúp khử mùi dưới cánh tay. Ảnh: Shuttershock.

Ngâm chân

Tương tự với vùng nách, nước súc miệng rất hiệu quả trong việc điều trị hôi chân. Bạn chỉ cần ngâm chân với nước súc miệng 30 phút mỗi ngày để khử mùi. Theo Huffington Post, nếu bạn cho thêm một ít giấm, hỗn hợp kì diệu này sẽ giúp loại bỏ tế bào chết, bởi vì thành phần của nó có tính chất sát trùng và chống nấm.

Trị gàu

Nước súc miệng có tác dụng trị gàu hiệu quả vì nó chứa Eucalyptol kháng nấm, ngăn ngừa nấm gàu phát triển. Theo Lifehacker, cách tốt nhất là dùng hỗn hợp nước súc miệng và nước trắng theo tỷ lệ 1:1, massage da đầu nhẹ nhàng trong 5 phút rồi gội sạch. Tránh xoa lên vùng da bị tổn thương hoặc vết thương hở.

Khử mùi quần áo, máy giặt

Dùng nước súc miệng thay nước giặt quần áo để tránh mùi ẩm mốc. Ảnh: Newsner

Dùng nước súc miệng thay nước giặt quần áo để tránh mùi ẩm mốc. Ảnh: Newsner

Sau nhiều lần giặt, máy không được vệ sinh sẽ tạo nên cặn bẩn, gây mùi cho quần áo ẩm mốc. Để tránh điều đó, hãy dùng một cốc nước súc miệng không màu cho vào lần giặt kế tiếp, cặn bẩn trong máy sẽ bị đánh bay và quần áo được khử mùi.

Loại bỏ mùi hôi ở thùng rác

Chỉ cần đổ nước súc miệng vào giấy ăn sau đó vứt vào thùng rác, bạn sẽ thấy nó có hiệu quả loại bỏ các mùi hôi, giúp không gian thêm trong lành bởi chứa tinh dầu diệt khuẩn.

Theo Mai Phương/Zing

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen