08/11/2016 19:50

Chuyên đề về bệnh ung thư u lympho

Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có gần 2.700 trường hợp mắc mới bệnh u lympho, thường gặp ở người tuổi trung niên. U lympho là bệnh ung thư của hệ lympho (hệ bạch huyết), còn gọi là ung thư hạch.

Bệnh xảy ra khi có sự sai lệch trong quá trình hình thành tế bào lympho, tạo ra những tế bào lympho bất thường. Có 2 nhóm chính là bệnh Hodgkin và bệnh u lympho không Hodgkin.

Do các tế bào lympho tập trung nhiều tại các hạch bạch huyết nên triệu chứng tại hạch thường gặp và rõ ràng nhất, cụ thể là hạch to, thường dễ phát hiện nếu ở cổ, nách và bẹn. Ngoài ra, còn có các triệu chứng khác như viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa (đi cầu phân đen), đau vùng bụng, đau lưng, lách to, gan to, các triệu chứng toàn thân như sốt kéo dài nhưng không có dấu hiệu nhiễm trùng, đổ mồ hôi ban đêm, sụt cân nhiều trong vòng 6 tháng, thiếu máu, nhiễm trùng, ngứa... Hiện chưa rõ nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh nhưng có 2 yếu tố đáng chú ý liên quan đến bệnh là virus và sự suy giảm miễn dịch.

Hội Bác sĩ gia đình TP HCM sẽ tổ chức các chuyên đề chăm sóc bệnh nhân ung thư u lympho, do các bác sĩ chuyên ngành ung thư trình bày lúc 8 giờ 30 phút thứ bảy hằng tuần, từ ngày 12-11 đến 3-12 tại Hội trường - 118 Ngô Quyền, phường 8, quận 5, TP HCM. Vào cổng tự do.

B.Vi

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen