17/04/2011 12:47

“Lệnh xóa sổ”: Thừa hành động, thiếu tình cảm

In bài viết

(NLĐO) - Quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, vốn đầu tư cao nhưng bộ phim “Lệnh xóa sổ” lại quá dư thừa cảnh hành động, đánh đấm, trong khi nội dung lỏng lẻo và yếu tố tình cảm mờ nhạt.

Nhìn vào dàn diễn viên ấn tượng với những tên tuổi như Trần Kim Hoàng, Nguyễn Chánh Tín, Phi Thanh Vân, Trọng Phúc, Đinh Ngọc Diệp, Tuấn Hưng..., nhiều người kỳ vọng vào sức hấp dẫn của bộ phim. Đặc biệt, vụ việc siêu mẫu Vĩnh Thụy, một trong những diễn viên của phim này, bị khởi tố cũng là yếu tố được dư luận để ý "soi".
        
Không hiểu vai trò của Diệp trong phim?
 
Tuy nhiên, sau khi xem "Lệnh xóa sổ", cảm giác của nhiều khán giả là phim không hay, chưa tạo được ấn tượng dẫu phần đánh đấm rất đạt. Phim mở đầu bằng màn đua mô tô phân khối lớn nhưng cuộc đua chỉ lèo tèo vài xe, cung đường lại quá ngắn, chưa làm khán giả “đã” đã chuyển qua cảnh khác.
 
Tình cảm trong phim mờ nhạt
 
Hoàng, nhân vật chính và tay đua Hải bị cảnh sát bắt rồi vào tù. Thế nhưng khi chuyển qua cảnh khác lại là lúc Hoàng đã hoàn lương, làm việc trong xưởng sửa xe. Tại sao Hoàng hoàn lương? Chỉ vì vào tù do đua xe trái phép, một đại ca lừng danh của xã hội đen, nắm quyền lực và tiền bạc lại hoàn lương?! Điểm “hở” này chưa kết thúc. Bộ phim tiếp tục xây dựng đan xen giữa quá khứ và hành động để lý giải. Thế nhưng, dù có sử dụng biện pháp này vẫn khó có thể giải thích được vì sao nhân vật lại làm vậy.
 
Diễn viên Trần Kim Hoàng, nhân vật chính của phim, có diễn xuất và giọng nói đều đều, không làm nổi bật tính cách nhân vật. Cảnh đánh đấm của phim đạt nhưng tình cảm thì rất mờ nhạt. Nhân vật chính và cô người yêu diễn rất “đơ”, nhìn vào không thể tin họ đang yêu nhau tha thiết. 
 
Vĩnh Thụy, vai đàn em thân tính của ông Trùm, diễn đầy gượng gạo. Anh chỉ huýt sáo và khoa trương quá mức vai của mình. Đã vậy, Tuấn Hưng ban đầu nhìn vào tưởng sẽ là nhân vật phản diện hung bạo nhưng cuối cùng cũng không hề nổi bật. Anh và Vĩnh Thụy diễn giống nhau nên nhân vật trở nên mờ nhạt.
 
Vĩnh Thụy chỉ có huýt sáo và đánh đấm
 
Dàn "chân dài" trong phim chủ yếu để “làm cảnh”, nhất là vai diễn của Ngọc Diệp. Ban đầu, cô xuất hiện trong vai cô gái mù bị “bắt nạt” giữa đường và được Trọng Phúc cứu. Cuối phim, cô xuất hiện trong vai trò cảnh sát chìm. Không thể hiểu cô giả mù để làm gì? Động cơ để cô tiếp cận “cảnh sát chìm” Trọng Phúc là sao?... Ông trùm trong phim vẫn chưa thể hiện được rõ nét tội ác đáng sợ. Một cái kết đầy hụt hẫng…
    
Ông trùm không đáng sợ
 
Chỉ có đánh đấm thì khá đạt
 
Nhìn chung, tuy nội dung rời rạc và nhiều sạn nhưng điểm hấp dẫn của phim là các pha hành động, võ thuật đẹp mắt, gây ấn tượng cho người xem. Diễn viên Trần Kim Hoàng hoạt động võ thuật nhiều năm nên các màn đánh đấm đã mắt. Thế nhưng, nếu nhìn vào toàn diện, phim vẫn chưa hay, chưa xứng tầm với kinh phí và dàn diễn viên hùng hậu.
 
“Lệnh xóa sổ” sẽ công chiếu toàn quốc vào ngày 22-4. Phim do Đặng Cao Cường làm đạo diễn, Trần Kim Hoàng làm đạo diễn võ thuật, Bùi Chí Vinh biên kịch.
maiphuong
từ khóa :
Iran "gửi đề xuất hòa bình mới", Mỹ chuẩn bị đánh tiếp nhưng vẫn đàm phán?

Iran "gửi đề xuất hòa bình mới", Mỹ chuẩn bị đánh tiếp nhưng vẫn đàm phán?

Quốc tế 22:35

(NLĐO) - Một nguồn tin từ Iran tiết lộ chính phủ nước này đã chuyển một đề xuất hòa bình mới với Mỹ cho trung gian hòa giải Pakistan hôm 30-4.

Ô tô va chạm xe máy, 3 người trong gia đình thương vong

Ô tô va chạm xe máy, 3 người trong gia đình thương vong

Thời sự 22:21

(NLĐO)- Công an TP Hải Phòng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng tại xã Việt Khê, khiến 3 người trong gia đình thương vong

Hezbollah tung “vũ khí tàng hình mới” khiến Israel khó đỡ

Hezbollah tung “vũ khí tàng hình mới” khiến Israel khó đỡ

Quốc tế 22:09

(NLĐO) – Nhóm vũ trang Hezbollah dùng máy bay không người lái nhỏ, được điều khiển bằng cáp quang mỏng như sợi chỉ nha khoa.

Xuân Mạnh tỏa sáng, Hà Nội FC lọt tốp 3 V-League

Xuân Mạnh tỏa sáng, Hà Nội FC lọt tốp 3 V-League

Thể thao 21:57

(NLĐO) - Pha lập công của Anh Tiệp và Xuân Mạnh giúp Hà Nội FC đánh bại SHB Đà Nẵng với tỉ số 2-1, tạm vươn lên vị trí thứ 3 bảng xếp hạng V-League 2025-2026

Tắm thác Krom ngày lễ, nam sinh lớp 10 ở Gia Lai đuối nước tử vong

Tắm thác Krom ngày lễ, nam sinh lớp 10 ở Gia Lai đuối nước tử vong

Thời sự 21:51

(NLĐO) - Nam sinh lớp 10 cùng nhóm bạn tắm thác Krom (tỉnh Gia Lai) trong ngày lễ thì không may rơi vào vùng nước sâu, mất tích.

Công nhân hào hứng với chương trình nghệ thuật "Sài Gòn - TPHCM: 50 năm - Kết nối triệu trái tim"

Công nhân hào hứng với chương trình nghệ thuật "Sài Gòn - TPHCM: 50 năm - Kết nối triệu trái tim"

Lao động 21:43

(NLĐO)- Chương trình góp phần ôn lại truyền thống lịch sử, khơi dậy niềm tự hào trong đội ngũ công nhân - lao động TPHCM

Tối 1-5, giá vàng thế giới đột ngột giảm nhanh

Tối 1-5, giá vàng thế giới đột ngột giảm nhanh

Kinh tế 20:49

(NLĐO) - Giá vàng thế giới giảm mạnh hàng chục USD, bỏ xa mốc 4.630 USD/ounce ở phiên sáng 1-5, dù giá USD cũng xuống thấp nhất 2 tháng qua.