17/04/2011 12:47

“Lệnh xóa sổ”: Thừa hành động, thiếu tình cảm

In bài viết

(NLĐO) - Quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, vốn đầu tư cao nhưng bộ phim “Lệnh xóa sổ” lại quá dư thừa cảnh hành động, đánh đấm, trong khi nội dung lỏng lẻo và yếu tố tình cảm mờ nhạt.

Nhìn vào dàn diễn viên ấn tượng với những tên tuổi như Trần Kim Hoàng, Nguyễn Chánh Tín, Phi Thanh Vân, Trọng Phúc, Đinh Ngọc Diệp, Tuấn Hưng..., nhiều người kỳ vọng vào sức hấp dẫn của bộ phim. Đặc biệt, vụ việc siêu mẫu Vĩnh Thụy, một trong những diễn viên của phim này, bị khởi tố cũng là yếu tố được dư luận để ý "soi".
        
Không hiểu vai trò của Diệp trong phim?
 
Tuy nhiên, sau khi xem "Lệnh xóa sổ", cảm giác của nhiều khán giả là phim không hay, chưa tạo được ấn tượng dẫu phần đánh đấm rất đạt. Phim mở đầu bằng màn đua mô tô phân khối lớn nhưng cuộc đua chỉ lèo tèo vài xe, cung đường lại quá ngắn, chưa làm khán giả “đã” đã chuyển qua cảnh khác.
 
Tình cảm trong phim mờ nhạt
 
Hoàng, nhân vật chính và tay đua Hải bị cảnh sát bắt rồi vào tù. Thế nhưng khi chuyển qua cảnh khác lại là lúc Hoàng đã hoàn lương, làm việc trong xưởng sửa xe. Tại sao Hoàng hoàn lương? Chỉ vì vào tù do đua xe trái phép, một đại ca lừng danh của xã hội đen, nắm quyền lực và tiền bạc lại hoàn lương?! Điểm “hở” này chưa kết thúc. Bộ phim tiếp tục xây dựng đan xen giữa quá khứ và hành động để lý giải. Thế nhưng, dù có sử dụng biện pháp này vẫn khó có thể giải thích được vì sao nhân vật lại làm vậy.
 
Diễn viên Trần Kim Hoàng, nhân vật chính của phim, có diễn xuất và giọng nói đều đều, không làm nổi bật tính cách nhân vật. Cảnh đánh đấm của phim đạt nhưng tình cảm thì rất mờ nhạt. Nhân vật chính và cô người yêu diễn rất “đơ”, nhìn vào không thể tin họ đang yêu nhau tha thiết. 
 
Vĩnh Thụy, vai đàn em thân tính của ông Trùm, diễn đầy gượng gạo. Anh chỉ huýt sáo và khoa trương quá mức vai của mình. Đã vậy, Tuấn Hưng ban đầu nhìn vào tưởng sẽ là nhân vật phản diện hung bạo nhưng cuối cùng cũng không hề nổi bật. Anh và Vĩnh Thụy diễn giống nhau nên nhân vật trở nên mờ nhạt.
 
Vĩnh Thụy chỉ có huýt sáo và đánh đấm
 
Dàn "chân dài" trong phim chủ yếu để “làm cảnh”, nhất là vai diễn của Ngọc Diệp. Ban đầu, cô xuất hiện trong vai cô gái mù bị “bắt nạt” giữa đường và được Trọng Phúc cứu. Cuối phim, cô xuất hiện trong vai trò cảnh sát chìm. Không thể hiểu cô giả mù để làm gì? Động cơ để cô tiếp cận “cảnh sát chìm” Trọng Phúc là sao?... Ông trùm trong phim vẫn chưa thể hiện được rõ nét tội ác đáng sợ. Một cái kết đầy hụt hẫng…
    
Ông trùm không đáng sợ
 
Chỉ có đánh đấm thì khá đạt
 
Nhìn chung, tuy nội dung rời rạc và nhiều sạn nhưng điểm hấp dẫn của phim là các pha hành động, võ thuật đẹp mắt, gây ấn tượng cho người xem. Diễn viên Trần Kim Hoàng hoạt động võ thuật nhiều năm nên các màn đánh đấm đã mắt. Thế nhưng, nếu nhìn vào toàn diện, phim vẫn chưa hay, chưa xứng tầm với kinh phí và dàn diễn viên hùng hậu.
 
“Lệnh xóa sổ” sẽ công chiếu toàn quốc vào ngày 22-4. Phim do Đặng Cao Cường làm đạo diễn, Trần Kim Hoàng làm đạo diễn võ thuật, Bùi Chí Vinh biên kịch.
maiphuong
từ khóa :
Bắt được "tín hiệu sự sống” từ thiên hà khác

Bắt được "tín hiệu sự sống” từ thiên hà khác

Khoa học 12:36

(NLĐO) - Tín hiệu quang phổ từ thiên hà IRAS 07251–0248 cho thấy nó có thể sở hữu hoặc đang sinh ra những hành tinh có sự sống.

Đề xuất mới về xuất hoá đơn từng lần, áp dụng cho rạp chiếu phim, bãi trông giữ xe

Đề xuất mới về xuất hoá đơn từng lần, áp dụng cho rạp chiếu phim, bãi trông giữ xe

Kinh tế 12:30

(NLĐO)- Đề xuất cho phép lập hoá đơn tổng cuối ngày hoặc cuối tháng đối với các dịch vụ như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, vận tải, trông giữ xe, chiếu phim.

Diễn biến mới vụ 2 trạm xăng dầu trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây dừng bán

Diễn biến mới vụ 2 trạm xăng dầu trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây dừng bán

Kinh tế 12:30

(NLĐO) - Bộ Công Thương đề nghị các cơ quan liên quan tổ chức cung cấp xăng dầu tại 2 trạm dừng nghỉ trên tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.

Ngày hội xuân ấm áp cho các em học sinh đặc biệt

Ngày hội xuân ấm áp cho các em học sinh đặc biệt

Thời sự 12:21

(NLĐO) - Tại ngày hội, Báo Người Lao Động và Ngân hàng BIDV đã trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ chăm lo Tết cho học sinh Trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền.

Khách tây thích thú với phong tục thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo về trời

Khách tây thích thú với phong tục thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo về trời

Xã hội 12:05

(NLĐO)- Trong ngày 23 tháng Chạp, người dân thả cá chép tại Hồ Tây để tiễn ông Công, ông Táo về trời một cách trật tự, không xả rác, góp phần bảo vệ môi trường.

Trao hơn 1,3 tỉ đồng cho người nghèo ăn Tết

Trao hơn 1,3 tỉ đồng cho người nghèo ăn Tết

Giải trí 11:42

(NLĐO) - Chương trình "Tết hạnh phúc" mùa 4 trao tặng hơn 1,3 tỉ đồng (tiền lì xì, vé xe, quà tết) cho trẻ em, người già và các hoàn cảnh khó khăn.

Hàng loạt sai phạm tại 2 dự án hồ chứa nước ở Quảng Ngãi

Hàng loạt sai phạm tại 2 dự án hồ chứa nước ở Quảng Ngãi

Thời sự 11:42

(NLĐO) – Quá trình thực hiện 2 dự án hồ chứa nước ở Quảng Ngãi đã để xảy ra sai sót trong dự toán và nghiệm thu công trình.