Để có được các sản phẩm trên, Công ty Ba Huân đã mạnh dạn đầu tư trang trại chăn nuôi gà và nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương để tạo ra trứng gà omega-3. Công ty cũng đã đầu tư dây chuyền xử lý trứng từ Tập đoàn Moba (Hà Lan) lên đến hàng triệu euro. Dây chuyền xử lý diệt khuẩn trứng gia cầm với công suất 65.000 trứng/giờ (sau đó tăng lên 120.000 trứng/giờ) đã được đưa vào hoạt động tại huyện Bình Chánh, TP HCM.
Trứng omega-3 giàu dinh dưỡng
Để tạo ra nguồn trứng an toàn, Công ty Ba Huân đã liên kết với hàng ngàn nông dân tham gia dây chuyền chăn nuôi an toàn sinh học. Bên cạnh đó, Ba Huân cũng đã đầu tư những trang trại lớn tại Kiên Giang, Long An, Bình Phước, đặc biệt là trang trại chăn nuôi công nghệ cao tại Bình Dương với quy mô 18 ha, tổng vốn đầu tư 320 tỉ đồng. Tại đây, Ba Huân chăn nuôi giống gà thương phẩm Hy-line Ba Huân có nguồn gốc từ Mỹ với những đặc điểm vượt trội. Đây cũng là giống gà được công ty chọn làm con giống cho sản phẩm trứng gà omega-3 Ba Huân.
Trứng omega-3
Gà cho ra trứng omega-3 được chăn nuôi bằng nguồn dinh dưỡng nhập khẩu từ Mỹ theo quy trình khép kín hiện đại. Từng trứng được sàng lọc và đưa vào xử lý diệt khuẩn bằng công nghệ châu Âu với nguồn dinh dưỡng omega-3 gấp 5 lần, DHA gấp 3 lần trứng thường. Thức ăn cho gà được sản xuất dựa theo quy trình khép kín, thao tác, lập trình trên hệ thống thiết bị vi tính hiện đại, tạo chất lượng đồng bộ. Thức ăn được chọn lọc chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào, định mức thức ăn thực hiện đúng lịch trình. Bảo đảm đúng hàm lượng dinh dưỡng cần thiết nhằm đạt được hàm lượng omega-3 ổn định, theo đúng tiêu chuẩn công bố. Hàm lượng omega-3 có trong trứng được theo dõi, kiểm nghiệm trong suốt thời gian dài trước khi chính thức đưa sản phẩm ra thị trường.
Bánh flan omega-3
Hệ thống chuồng trại chăn nuôi được áp dụng theo mô hình chuồng kín. Chuồng được bố trí hệ thống làm mát bằng giấy tổ ong và quạt hút, giảm thiểu sự khuếch tán mùi hôi ra môi trường. Phân gà được chuyển sang nhà máy xử lý phân, nước thải được chuyển vào hệ thống xử lý nước thải. Bên trong chuồng, nhiệt độ được khống chế bằng các hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động. Các hệ thống sử dụng trong chuồng đều được tự động hóa 100%. Nhân viên, công nhân trước khi vào trang trại phải qua các bước tắm gội, sát trùng nghiêm ngặt.
Ba thành phần của bánh flan omega-3
Từ lợi thế có sẵn nguồn trứng gà omega-3, Công ty Ba Huân đầu tư sản xuất, chế biến bánh flan omega-3 mang thương hiệu bánh flan omega-3 Ba Huân. Bánh flan omega-3 với 3 thành phần trứng gà omega-3, sữa và đường. Đặc biệt, sản phẩm này không sử dụng bất cứ hóa chất nào, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Bà Phan Tôn Tịnh Hải, Giám đốc chất lượng và phát triển sản phẩm thực phẩm Công ty Ba Huân, cho biết sản phẩm bánh flan này có chất omega-3 cao gấp 5 lần, DHA cao gấp 3 lần so với bánh flan sử dụng trứng thường. Bánh flan omega-3 tốt cho tim mạch, phát triển trí não, thị lực và có cả vitamin E. Hạn sử dụng của sản phẩm là 25 ngày kể từ ngày sản xuất, bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ đến 5 độ C. Sau khi mở nắp hộp bánh flan nên sử dụng ngay.
Sản phẩm bánh flan omega-3 Ba Huân hiện có bán tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng. Bánh flan được đóng gói lốc 6 hộp hoặc 8 hộp với giá bán khoảng 7.000 đồng/hộp. Được biết, Công ty Ba Huân đang nghiên cứu nhiều sản phẩm thực phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu trứng omega-3. Những sản phẩm chế biến mới từ trứng omega-3 sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay và đầu năm tới.
Bài và ảnh: LONG HƯNG