Ăn uống thiếu calcium sẽ gây tình trạng mất xương do loãng xương và thoái hóa khớp.
Sụn khớp là một phần đệm để giúp giảm sức nén, giúp chuyển động trượt giữa các khoang khớp với hệ số ma sát thấp. Chất cơ bản trong sụn khớp được xây dựng từ các sợi collagen (chủ yếu là collagen type 2) đan chéo làm dày và đàn hồi của sụn khớp. Các tế bào sụn khớp ở người già tổng hợp rất ít protein và collagen nên làm suy giảm độ bền, khả năng tái tạo của sụn khớp. Khi tế bào sụn già không khôi phục được nhanh chóng, các vết nứt xuất hiện ở vùng đáy sụn làm thoái hóa khớp. Các sợi collagen type II trong sụn khớp trở nên mảnh nhỏ, lỏng lẻo và xoắn vặn gây thoái hóa chất nền sụn khớp.
Collagen type 2 (UC II) được tạo thành các axít amin cần thiết cho tái tạo sụn khớp, tạo ra sự dung nạp miễn dịch, giúp hệ miễn dịch điều chỉnh các phản ứng viêm, hạn chế sự xâm lấn từ yếu tố có hại lên mô sụn; tạo điều kiện cho việc tái tạo, sửa chữa sụn khớp giúp giảm thoái hóa khớp, củng cố các khớp xương sụn, kiến tạo, nuôi dưỡng sụn khớp giúp khớp xương khỏe và dẻo dai.
Calcium với vai trò cấu trúc, duy trì xương, răng, giúp hoạt động của hệ thống các enzyme. Sự co cơ, phóng thích chất dẫn truyền thần kinh, duy trì nhịp tim bình thường, quá trình đông máu đều chịu ảnh hưởng của calcium. Người trưởng thành thiếu hụt calcium có thể dẫn đến chứng mềm xương. Calcium trong máu thấp có thể làm co cứng cơ, chuột rút. Dinh dưỡng thiếu calcium dẫn đến cao huyết áp, loãng xương, sưng đau khớp xương.
Sữa bột OLD-LAC Calcium Collagen type II được bổ sung UC II là dưỡng chất đặc biệt chứa những nguyên tố cần thiết để giúp bảo vệ sức khỏe của các khớp và cơ thể. Các vitamin, khoáng chất, hàm lượng calcium sữa kết hợp với vitamin D3, choline giúp cho sự hấp thu calcium tốt nhất nhằm phòng chống bệnh loãng xương và đau khớp xương, hỗ trợ cải thiện sụn khớp.
Bài và ảnh: Ngọc Châu