Ngân hàng
18/03/2024 09:53

Quản lý doanh thu dễ dàng với tính năng mới: chia sẻ biến động số dư

BIDV vừa ra mắt tính năng mới trên ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking cho phép chủ cửa hàng quản lý doanh thu và chia sẻ biến động số dư đến tất cả nhân viên mà vẫn đảm bảo bảo mật số dư tài khoản.

Thanh toán không tiền mặt, cần "tiện" và "lợi"

Thanh toán bằng chuyển khoản hay quét mã QR là những phương thức thanh toán không tiền mặt phổ biến hiện nay, giúp khách hàng thực hiện giao dịch nhanh gọn chỉ với một cú chạm. Nhân viên cửa hàng cũng không phải thu và trả tiền thừa cho khách hàng, giúp tối ưu thời gian phục vụ.

Tuy nhiên, đối với các chủ cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng..., các phương thức thanh toán này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Theo đó, khi khách thanh toán, nhân viên sẽ phải chụp lại giao dịch và đợi chủ tài khoản xác nhận đã nhận được tiền hay chưa. Điều này làm mất thời gian của cả khách hàng, nhân viên lẫn chủ cửa hàng.

Chị Hoàng Oanh, chủ quán cà phê có tiếng tại TP HCM, cho biết: "Do đặc thù công việc kinh doanh là nghề tay trái nên mình ít có thời gian đến quán mà thường giao cho các bạn nhân viên xử lý. Nhưng riêng khâu thanh toán là mình luôn mất nhiều thời gian để túc trực điện thoại và xác nhận giao dịch thanh toán cho các bạn tại cửa hàng. Từ khi khai trương thêm 2 cửa hàng nữa, việc này đối với mình càng bất tiện hơn".

"Chưa kể đến việc nhiều vấn đề có thể phát sinh trong quá trình quản lý đơn hàng, doanh thu. Thế nên mình và nhân viên luôn phải chụp và đối chiếu các giao dịch online vào cuối ngày để đảm bảo không có sai sót; rất mất công." Anh Nguyễn Quang, chủ shop quần áo tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ thêm.

Những bất tiện trên tuy không phải nghiêm trọng nhưng cũng là vấn đề mà rất nhiều chủ cửa hàng găp phải. Xét về lâu dài, điều này ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng, gia tăng chi phí nhân sự và thời gian quản lý đối với các chủ cửa hàng.

Chia sẻ biến động số dư - Giải pháp cho chủ cửa hàng quản lý dòng tiền hiệu quả

Thấu hiểu những bất tiện này, Ngân hàng BIDV đã cho ra mắt tính năng "chia sẻ biến động số dư" trên ứng dụng BIDV SmartBanking, giúp chủ Shop theo dõi và quản lý hiệu quả dòng tiền từ nhiều cửa hàng/nhân viên, với nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Cập nhật biến động số dư mọi lúc mọi nơi, thông qua tin nhắn OTT trên BIDV SmartBanking.
  • Đăng ký dễ dàng, an toàn, bảo mật
  • Chia sẻ biến động số dư tiền vào/tiền ra của tài khoản cùng lúc cho nhiều người
  • Không giới hạn số người được chia sẻ biến động số dư của tài khoản
Quản lý doanh thu dễ dàng với tính năng mới: chia sẻ biến động số dư- Ảnh 1.

Ngoài ra, tính năng còn cho phép người sử dụng linh hoạt lựa chọn chia sẻ hoặc không chia sẻ số dư tài khoản với người khác, giúp mở rộng phạm vi sử dụng của tính năng này cho các hội nhóm hay gia đình cần theo dõi những khoản thu chi chung như: quỹ lớp, quỹ hội/nhóm, quỹ chung của gia đình…

Đây là tính năng đặc biệt phù hợp với khách hàng chủ cửa hàng, giúp dễ dàng quản lý doanh thu từ xa mà vẫn bảo mật số dư tài khoản. Đồng thời, thông qua các tính năng này, nhân viên hoặc quản lý cửa hàng… có thể thuận tiện đối chiếu và kiểm soát tình trạng giao dịch, tránh các giao dịch giả mạo và tiết kiệm chi phí SMS hằng tháng thông báo số dư.

Cụ thể, khi tài khoản ngân hàng của chủ shop phát sinh biến động số dư (tiền chuyển đến hoặc tiền chuyển đi) thì người được chia sẻ - nhân viên hoặc quản lý cửa hàng… sẽ nhận ngay lập tức thông tin giao dịch. Dịch vụ này được BIDV cung cấp với 2 gói "Trải nghiệm" và "Nâng cao", để khách hàng lựa chọn và đăng ký ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Theo đó, khách hàng được sử dụng hoàn toàn miễn phí gói Trải nghiệm với 2 số điện thoại được chia sẻ biến động số dư.

Quản lý doanh thu dễ dàng với tính năng mới: chia sẻ biến động số dư- Ảnh 2.

Với nhu cầu chia sẻ cho 3 số điện thoại trở lên, khách hàng lựa chọn gói Nâng cao với mức phí chỉ 5.000 đồng/số điện thoại được chia sẻ/tháng, tính từ số điện thoại thứ 3, tối đa phí gói 50.000 đồng/tháng (chưa bao gồm VAT).

Để trải nghiệm tính năng mới, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập BIDV SmartBanking, chọn tính năng "Biến động số dư", chọn tiếp "Quản lý chia sẻ BĐSD"
  • Bước 2: Chọn "Thêm người nhận chia sẻ BĐSD", lựa chọn tài khoản chia sẻ, gói dịch vụ đăng ký, SĐT cần chia sẻ, nội dung chia sẻ theo hướng dẫn
  • Bước 3: Nhập mã OTP để xác nhận đăng ký.

Đối với người được chia sẻ, các SĐT nhận thông tin biến động số dư cần đăng ký BIDV SmartBanking và chọn nhận thông báo qua tin nhắn OTT.

Bên cạnh tiện ích trên, BIDV miễn 100% giao dịch chuyển tiền và nhiều loại phí khác cho tiểu thương, chủ shop…, đặc biệt tặng tài khoản chọn tên Như Ý là số điện thoại, nickname và ưu đãi phí tài khoản số đẹp theo phong thủy. Giao dịch chuyển tiền giá trị lớn cũng được thực hiện với chỉ 1 thao tác duy nhất nhờ tính năng tự động tách giao dịch 247 với tổng hạn mức ngày lên tới 5 tỉ đồng.

Với các tính năng mới tiện ích, phù hợp với từng nhóm khách hàng cụ thể, BIDV đã và đang phát triển hệ sinh thái và tiện ích tài chính đa kênh theo cả chiều rộng và chiều sâu, với mục tiêu cung cấp khép kín và toàn diện các sản phẩm dịch vụ tài chính, phi tài chính theo nhu cầu của các khách hàng.

Minh Quân

Viết bình luận

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Tài chính 10:18

Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho 3 động lực tăng trưởng chính và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Ngân hàng 09:00

(NLĐO) - Dưới sức ép biến động thị trường và tình trạng gián đoạn của chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn với việc duy trì hoạt động kinh doanh ngày càng khắc nghiệt.

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Ngân hàng 08:34

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng quý II-2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Ngân hàng 16:52

Đây là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, giúp khách hàng có thêm lựa chọn kết nối với tổng đài Vietcombank miễn phí, bên cạnh phương thức gọi điện truyền thống thông qua nhà mạng viễn thông.

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Ngân hàng 16:51

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự đón nhận giải thưởng uy tín dành cho các tổ chức tài chính trên toàn châu Á.

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn