• Chủ các cửa hàng ăn uống tại TP HCM: “Không biết trụ được tới bao giờ”

    Chủ các cửa hàng ăn uống tại TP HCM: “Không biết trụ được tới bao giờ”

    Đợt bùng phát thứ 4 của dịch COVID-19 tại Việt Nam đã kéo dài gần 4 tháng , tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, khiến hàng triệu hoàn cảnh rơi vào tình huống khó khăn. Vốn là nguồn thu nhập, nơi mưu sinh hằng ngày của rất nhiều người dân, nhưng giờ đây, những nhà hàng, quán ăn lại phải tạm dừng hoạt động, cùng lúc gánh trên mình hàng chục khoản chi phí mà không biết ngày nào được mở cửa trở lại…

    8/27/2021 7:19:21 PM

  • TP HCM tạm dừng hoạt động các quán ăn nhỏ, ven đường

    TP HCM tạm dừng hoạt động các quán ăn nhỏ, ven đường

    (NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh với tình hình hiện nay cần tập trung cao độ từng ngày, từng giờ, thậm chí từng phút, nếu lơ là mất cảnh giác hậu quả sẽ rất nặng nề.

    5/21/2021 12:40:42 PM

  • Biển Hải Dương - 'thánh địa sống ảo' mới ở Huế

    Biển Hải Dương - 'thánh địa sống ảo' mới ở Huế

    Biển Hải Dương được mệnh danh là "Maldives" của Huế với bãi cát trắng trải dài và làn nước trong xanh màu ngọc bích. Đến đây, ngoài việc được hít thở không khí trong lành thì bạn còn được khám phá cách câu cua, ốc sừng hay cá kìn.

    3/7/2018 12:49:16 PM

  • Những quán ăn phải xếp số nhưng vẫn nườm nượp khách ở Hà Nội

    Những quán ăn phải xếp số nhưng vẫn nườm nượp khách ở Hà Nội

    Chẳng phải thời bao cấp thế nhưng vì "quen mùi, nhớ miếng", người dân đất Kinh kỳ vẫn sẵn lòng xếp số, xếp hàng dài chờ đợi. Cho dù đôi khi, món ăn họ bỏ công, bỏ sức chờ đợi, xếp hàng chỉ là mấy chiếc bánh rán, bánh gà để ăn vặt lúc xế chiều.

    1/7/2018 12:01:00 AM

  • Chợ “độc” ở Sài Gòn, gần nửa thế kỷ chỉ bán một mặt hàng lúc nửa đêm

    Chợ “độc” ở Sài Gòn, gần nửa thế kỷ chỉ bán một mặt hàng lúc nửa đêm

    Gần nửa thế kỷ qua, cứ đến giữa đêm phiên chợ ở giữa Sài Gòn lại nhộn nhịp hoạt động với hàng tấn hàng từ các tỉnh miền Tây đổ về và được tiểu thương phân loại đem bỏ mối khắp thành phố.

    11/27/2017 8:31:16 AM

  • Thử ngay món bánh canh cua trộn vừa có mặt tại Sài Gòn

    Thử ngay món bánh canh cua trộn vừa có mặt tại Sài Gòn

    Bạn đã ăn phở trộn, miến trộn, mì trộn muối ớt,… vậy đã thử qua món bánh canh cua trộn vừa được “trình làng” này chưa?

    10/17/2017 12:00:00 PM

  • Trải nghiệm cuộc sống hoang dã trên đảo Cù Lao Câu

    Trải nghiệm cuộc sống hoang dã trên đảo Cù Lao Câu

    Đảo Cù Lao Câu (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) không có cư dân sinh sống, không điện, hiếm nước ngọt. Tới đây bạn sẽ trải nghiệm cuộc sống như Robinson trên đảo hoang.

    5/17/2017 8:14:00 AM

  • Rợn người thâm nhập thế giới cờ bạc bịp

    Rợn người thâm nhập thế giới cờ bạc bịp

    Không còn là những kỹ xảo của đôi bàn tay, với sự hỗ trợ tối đa của công nghệ, cờ bạc bịp hiện đã vượt quá sức tưởng tượng của 1 người thông thường.

    3/26/2017 10:32:30 AM

  • Những tỉ phú hết tiền ở Phú Quốc

    Những tỉ phú hết tiền ở Phú Quốc

    Cơn sốt đất đai dai dẳng đã khiến nhiều gia đình nông dân trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang) bỗng chốc thành tỉ phú nhưng cuộc sống giàu sang chỉ đến với họ thoáng qua như một giấc mơ.

    8/12/2015 9:49:48 AM

  • Yêu bản thân

    Yêu bản thân

    Thật ra, quên mình là cách dễ khiến người phụ nữ mất trắng, nhất là trong trường hợp “gái có công, chồng… vẫn phụ”. Còn với thái độ sống ngược lại hoàn toàn thì cũng chưa chắc đưa đến kết quả mỹ mãn, bởi hạnh phúc không tùy thuộc vào bến đục hay trong hoặc bạn đời là người như thế nào mà ở cách người phụ nữ yêu - yêu mình và yêu người khác.

    3/25/2015 3:04:01 PM

  • Huyền thoại cà ri dê Bảy Hồng

    Huyền thoại cà ri dê Bảy Hồng

    (NLĐO) – 40 năm kinh doanh cà ri dê ở Sài Gòn, một tạp chí du lịch của Mỹ đã bình chọn quán ông Bảy Hồng trên đường Trần Quang Khải, quận 1 là “Đệ nhất cà ri dê Sài Gòn”.

    2/18/2015 5:04:57 PM

  • Công bằng cho người kinh doanh

    Công bằng cho người kinh doanh

    Với cách tính thuế thu nhập cá nhân mới, cá nhân, hộ kinh doanh có đăng ký, có doanh thu từ 8,4 triệu đồng/tháng đã bắt đầu phải đóng thuế.

    1/16/2015 1:03:39 PM

  • Bí quyết tồn tại của quán ăn nhỏ

    Bí quyết tồn tại của quán ăn nhỏ

    Hãy giảm giá ngay khi có thể, đưa ra nhiều chính sách tặng kèm cho khách và đặc biệt phải có thái độ phục vụ tận tâm... là những điều rất đơn giản nhưng lại giúp cho mô hình quán ăn nhỏ của chị Lê Thị Thanh Hằng thành công.

    4/8/2014 4:08:52 PM