08/08/2016 20:04

Vinasun bổ sung 2 dòng xe sang phục vụ khách

Sau khi chính thức được Bộ Giao thông Vận tải cho phép thí điểm dịch vụ gọi xe bằng ứng dụng Vcar, mới đây Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) lại gây thêm bất ngờ khi bổ sung thêm 2 dòng xe hạng sang mới có giá cước cao gần gấp đôi so với cước taxi Vinasun

Hai dòng xe hạng sang vừa được Vinasun đưa vào phục vụ hành khách trong tháng 8 là Toyota Land Cruiser và Lexus.

Nhiều lựa chọn cho khách hàng

Trước đó, dịch vụ gọi xe Vcar của Vinasun taxi đã có các dòng xe 4 chỗ Toyota Camry và 7 chỗ Fortuner. Từ tháng 8-2016, người tiêu dùng có thể gọi các dòng xe hạng sang kể trên thông qua ứng dụng Vinasun app khi chọn mục Vcar 4 chỗ (Camry) hoặc 7 chỗ (bao gồm các xe Toyota Fortuner; Land Cruiser hoặc Lexus).

Theo ông Tạ Long Hỷ, Phó Tổng Giám đốc Vinasun, hiện các dòng xe hạng sang Toyota Land Cruiser và Lexus mới chỉ thử nghiệm nên số lượng còn ít. Mức cước dòng xe hạng sang mới cập nhật này cao hơn so với mức cước taxi thông thường: cước gọi xe Toyota Land Cruiser cho quãng đường dưới 30 km là 25.000 đồng/km, còn trên 30 km là 22.000 đồng/km. Đối với dòng xe hạng sang Lexus, mức cước lần lượt là 30.000 đồng/km và 26.000 đồng/km. Cước taxi Vinasun hiện tại đối với xe 7 chỗ là 16.000 đồng/km, còn xe 4 chỗ là 14.000 đồng đối với quãng đường dưới 30 km.

Hiện khách hàng sẽ không thể chọn dòng xe hạng sang Toyota Land Cruiser hoặc Lexus trực tiếp trên ứng dụng gọi xe Vinasun, vì ứng dụng Vinasun vừa cập nhật chỉ cho phép chọn xe Vcar 4 chỗ hoặc 7 chỗ; không phân biệt theo nhãn hiệu xe. Theo Vinasun, nếu khách hàng chọn xe bất kỳ trên ứng dụng Vinasun App; hệ thống sẽ tự động chọn một chiếc xe ở gần vị trí khách hàng gọi xe; không phân biệt là đó là Vcar hay Vinasun taxi. Vì thế, nếu khách hàng muốn yêu cầu xe Vcar, cần chọn mục Vcar 4 chỗ hoặc 7 chỗ. Khi gọi tới số điện thoại hotline của Vinasun taxi để yêu cầu trực tiếp các dòng xe hạng sang Toyota Land Cruiser hoặc Lexus, nhân viên Vinasun taxi cho biết, nếu khách hàng muốn yêu cầu các loại xe này thì cần liên hệ trực tiếp với tổng đài Vinasun, chứ không thể yêu cầu trực tiếp 2 loại xe này trên ứng dụng gọi xe.

Khách hàng Vinasun đặt xe bằng phần mềm tiện ích Vinasun App
Khách hàng Vinasun đặt xe bằng phần mềm tiện ích Vinasun App

Cung cấp dịch vụ tiện ích

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép Vinasun được thí điểm dùng ứng dụng công nghệ để hỗ trợ và quản lý kết nối đối với loại xe hợp đồng từ 9 chỗ ngồi trở xuống (Vcar). Việc thí điểm này sẽ được thực hiện ở 8 địa phương gồm TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và Đồng Tháp.

Theo ông Tạ Long Hỷ, với việc sử dụng phần mềm Vinasun App, khách hàng có thể sử dụng nhiều loại phương tiện để liên lạc và gọi xe như smartphone, điện thoại di động thông thường, điện thoại bàn, đón xe dọc đường hoặc đón xe tại các điểm tiếp thị... Đồng thời, có thể thanh toán tiện lợi, linh hoạt bằng các hình thức: Thẻ Visa, Master Card, Thẻ ATM, thẻ đồng thương hiệu Vinasun, tiền mặt hoặc coupon... Ưu điểm khác của Vinasun App là giám sát và quản lý chặt chẽ hành trình và giá cước nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Mọi thông tin cơ bản được thể hiện trên hóa đơn mà lái xe in, giao cho khách hàng. Chưa hết, Vinasun App còn giải tỏa lo lắng của khách hàng trong việc tìm kiếm hành lý thất lạc thông qua GPS. Khách hàng có thể chấm điểm, đánh giá về thái độ phục vụ của lái xe và chất lượng dịch vụ ngay sau khi cuốc xe kết thúc.

Vinasun App còn có ý nghĩa xã hội tích cực, sẽ giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu từ đó góp phần giảm ô nhiễm môi trường do App điều xe trực tiếp, từ đó giảm lượng xe lưu thông trên đường dẫn đến giảm tình trạng kẹt xe; nhờ cách thanh toán linh hoạt nên góp phần hạn chế được việc lưu thông tiền mặt trên thị trường. “Đối với lái xe, Vinasun App là công cụ điều hành thông minh, điều hành trực tiếp sẽ giúp lái xe không phải đua điểm, giành khách, từ đó bớt chi phí nhiên liệu. Phần mềm giúp lái xe nắm được tình hình giao thông trên các tuyến đường để tránh những khu vực kẹt xe; có thể kiểm tra lượng xe đang đậu ở các điểm tiếp thị để quyết định cho xe chạy vào hay không (tránh tình trạng thừa, thiếu xe ở các điểm tiếp thị); giúp lái xe thông báo tình hình khẩn cấp nhanh và hiệu quả về công ty trong trường hợp có sự cố xảy ra thông qua nút SOS...

KHÁNH LÊ

Viết bình luận

Không có trạm thu phí, người Đức nộp tiền bằng cách nào?
23/8/2017 548 1k
Người dân Đức không phải nộp tiền ở trạm thu phí trên đường mà trả thông qua nhiều loại phí khác đóng theo năm.
Zotye Sport 2017 - SUV lạ lần đầu xuất hiện ở Việt Nam
22/8/2017 548 1k
Mẫu SUV kiểu dáng thể thao, thiết kế lấy cảm hứng Range Rover và Audi, dùng động cơ tăng áp 2.0 Mitsubishi.
Những mẫu ô tô ở Việt Nam rẻ hơn Thái Lan
21/8/2017 548 1k
Một số mẫu xe như Mazda CX-5 hay Mercedes A-class ở Việt Nam có giá bán thấp hơn với phiên bản tương tự ở Thái Lan.
Bạn nên mua xe hơi hay thuê?
20/8/2017 548 1k
Với sự thay đổi từng ngày của ngành công nghiệp ôtô, chúng ta đang chứng kiến một cuộc cách mạng trong phương thức sở hữu của phương tiện di chuyển này.
Suzuki giới thiệu mẫu xe giá rẻ chỉ từ 237 triệu đồng

Suzuki giới thiệu mẫu xe giá rẻ chỉ từ 237 triệu đồng

Suzuki vừa giới thiệu 2 mẫu ô tô giá rẻ mới dựa trên chiếc hatchback Ignis tại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia năm 2017 (GIIAS).