Nhịp sống 28/09/2020 07:24

Tài chính, chứng khoán, bất động sản lên ngôi

Trung tâm dịch vụ việc làm TP HCM tổ chức sàn giao dịch việc làm dành cho người lao động (NLĐ) vào ngày 30-9 tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Theo Ban tổ chức, đến nay đã có 48 đơn vị tham gia tuyển dụng tại sàn với 1.149 vị trí. Cụ thể: có 10 doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng trực tiếp với 512 vị trí và 38 DN tham gia tuyển dụng trên Cổng thông tin việc làm quốc gia (http://vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn) và Cổng thông tin việc làm TP HCM (http://vieclamhcm.net) với 637 vị trí. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các ngành: tài chính, chứng khoán, bất động sản, kỹ thuật cơ khí, nhân viên văn phòng, lao động ngành may, bảo vệ, lao động phổ thông… Trong tổng nhu cầu tuyển dụng, dẫn đầu là lao động ngành may với 238 vị trí; kế đến là lao động phổ thông với 229 vị trí, thứ ba là tài chính, chứng khoán, bất động sản với 202 vị trí.

Tài chính, chứng khoán, bất động sản lên ngôi - Ảnh 1.

Người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp tại sàn giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM tổ chức

Thông qua sàn giao dịch việc làm, NLĐ có nhu cầu tìm việc tiếp cận thông tin tuyển dụng của các DN một cách nhanh chóng, kịp thời. Ngoài việc được tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ học nghề, NLĐ còn được hưởng trợ cấp thất nghiệp; tư vấn pháp luật lao động miễn phí... NLĐ có thể tham gia, khai thác thông tin tuyển dụng của DN thông qua Cổng thông tin việc làm quốc gia (vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn) và Cổng thông tin việc làm TP HCM (www.vieclamhcm.net).


Tin-ảnh: N.Khôi
từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn Tuần Châu giúp 200 bệnh nhân nghèo được sáng mắt
31/10/2020 548 1k
Sáng 31-10, Tập đoàn Tuần Châu đã phối hợp với Hội Bảo Trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM tổ chức mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo ở các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Nai, Tây Ninh và TP. HCM nhằm đem lại ánh sáng cho 200 bệnh nghèo không có điều kiện để mổ mắt.
Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Doanh nghiệp đầu tiên tại TPHCM
30/10/2020 548 1k
Nhằm nâng tầm văn hóa của doanh nghiệp cũng như đưa cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động đi vào thực tế, Ban tổ chức Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp (gọi tắt là BTC 248) và Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Văn hóa Doanh nghiệp đầu tiên tại TPHCM tại khách sạn Rex.
Vừa ra mắt 2 siêu tiện ích, biệt thự Manhattan Glory trở thành “hàng hot”
30/10/2020 548 1k
The Manhattan Glory với hệ thống tiện ích chuẩn resort đẳng cấp hứa hẹn trở thành quần thể cao cấp nhất Đại đô thị Vinhomes Grand Park, thu hút sự quan tâm của khách hàng.
“Giải thoát” cơ thể khỏi cơn đau lưng cấp nhờ điều trị đúng cách
30/10/2020 548 1k
Đau lưng cấp tính là cảm giác đau đột ngột ở cột sống lưng, “đến không báo trước”, có thể tái đi tái lại nhiều lần và tiềm ẩn những vấn đề xương khớp nghiêm trọng.
5 năm nữa, 45% lực lượng lao động tham gia BHXH

5 năm nữa, 45% lực lượng lao động tham gia BHXH

Để bảo đảm thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp năm 2020, BHXH Việt Nam vừa đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm triển khai quyết liệt trong toàn ngành