Nhịp sống 18/11/2020 08:44

“Sàn việc làm” - chìa khóa cho người tìm việc

Sàn giao dịch việc làm trực tiếp và online Lần 14 năm 2020 được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM hồi cuối tuần qua, đã thu hút 36 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp với 956 vị trí tuyển dụng

Trong 10 tháng đầu năm, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP HCM đã tổ chức 75 phiên sàn giao dịch việc làm (GDVL) trực tiếp và trực tuyến nhằm tạo cầu nối giữa người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp có cơ hội gặp nhau, giúp NLĐ sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

Kênh tìm việc hiệu quả và an toàn

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phương thức tìm việc đa dạng hơn nhưng không phải ai cũng có thể tiếp cận các phương thức tìm việc mới một cách dễ dàng. Do đó, tìm việc trực tiếp tại sàn việc làm là một trong những phương thức tìm việc phổ biến được NLĐ chọn khi cần tìm một việc làm mới. Đa số ứng viên được hỏi đều cho rằng đây là kênh tìm việc dễ dàng và hiệu quả.

Anh Lê Minh Thiện (quận 12) cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi tìm việc ở sàn giao dịch việc làm. Với hàng trăm vị trí công việc, đa dạng ngành nghề này, tôi tin là không chỉ riêng tôi mà các bạn ở đây sẽ tìm được một chỗ làm phù hợp và ổn định. Tôi đã gửi thông tin của mình đến 3 công ty và đang chờ kết quả". Còn chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên (quận Bình Thạnh), cho biết: "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tôi đã thất nghiệp mấy tháng nay. Lần đầu tìm được việc làm cũng là nhờ sàn GDVL. Hy vọng hôm nay, tôi sẽ tìm được việc làm đúng chuyên ngành để ổn định cuộc sống".

Một doanh nghiệp thường xuyên tham gia tuyển dụng trực tiếp cho biết: "Công ty chúng tôi sử dụng lao động phổ thông nhiều nên thường biến động nhân sự. Mỗi lần cần tuyển dụng là chúng tôi tham gia sàn việc làm và lần nào cũng tuyển được nhân sự. Với tôi, sàn việc làm là kênh tuyển dụng và tìm việc hiệu quả và an toàn".

“Sàn việc làm” - chìa khóa cho người tìm việc - Ảnh 1.

Người lao động đang được tư vấn, giới thiệu việc làm tại sàn GDVL do Trung tâm DVVL TP HCM tổ chức

Đa dạng vị trí việc làm

Ngày 18-11, Trung tâm DVVL TP HCM tổ chức phiên sàn GDVL lần thứ 15 kết nối trực tuyến với các chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp tại các quận, huyện nhằm tạo điều kiện cho NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và NLĐ là bộ đội xuất ngũ, hộ nghèo - cận nghèo, học sinh - sinh viên, lao động mất việc do ảnh hưởng Covid-19… tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng; tham gia nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp.

Trong phiên sàn GDVL lần này có tổng cộng 26 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp với 890 vị trí truyển dụng thuộc các ngành tài chính, chứng khoán, bất động sản, lao động phổ thông, may mặc, kỹ thuật, cơ khí, kinh doanh và quản lý, điện, điện tử, công nghệ thông tin…

Đại diện Ban Tổ chức Sàn GDVL cho biết: "Thông qua các phiên sàn GDVL, ngoài việc được tư vấn, giới thiệu việc làm, NLĐ còn được tư vấn pháp luật lao động, tham gia các buổi phỏng vấn trực tiếp của doanh nghiệp. Đặc biệt, NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tư vấn hỗ trợ học nghề, hướng dẫn thủ tục đăng ký hồ sơ xin việc…".

NLĐ đang tìm việc và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vui lòng liên hệ Trung tâm DVVL TP HCM tại địa chỉ 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM; số điện thoại: 028.35147484, 028.35106121 (phòng Giới thiệu Việc làm) hoặc email: sanvieclamhcm@gmail.com hoặc truy cập vào cổng thông tin việc làm TP HCM tại địa chỉ www.vieclamhcm.net.

Trong tháng 11, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM tiếp tục tổ chức 3 phiên sàn GDVL tại các quận, huyện. Cụ thể:

Ngày 19-11, phối hợp với Trung tâm Đào tạo khu công nghệ cao TP HCM tổ chức phiên sàn GDVL TP HCM khu vực quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức tại Khu Công nghệ cao, xa lộ Hà Nội, quận 9.

Ngày 26-11, phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bình Chánh tổ chức sàn GDVL khu vực huyện Bình Chánh và các quận, huyện lân cận tại Trung tâm Văn hóa - Thể dục - Thể thao huyện Bình Chánh, địa chỉ: E8/9A Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Ngày 27-11, tổ chức sàn GDVL tại địa chỉ số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM kết nối trực tuyến với các chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp ở các quận, huyện.

Bài và ảnh: Vũ Phương
từ khóa :

Viết bình luận

Đoàn xe của Dookki "hành quân" từ TP HCM về Quảng Ngãi hỗ trợ người dân vùng lũ
27/11/2020 548 1k
Ngày 11-11 vừa qua, Dookki Việt Nam đã khởi hành về huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi để chung tay "cứu trợ" người dân vùng lũ vượt qua khó khăn.
Biết bao lần ta để cho yêu thương, quan tâm thành mặc định?
27/11/2020 548 1k
“Cuối tuần, ngoài trời se lạnh, thời tiết rất thích hợp để hẹn hò. Vậy mà anh sao nỡ để em chờ lâu vậy?”
Căng não gắp từng dị vật trong vết thương do tai nạn giao thông
27/11/2020 548 1k
Bệnh viện JW vừa tiếp nhận mổ khẩn cấp trường hợp nữ sinh bị tai nạn giao thông. Khiến má trái bị rách dài đến 30mm, lõm sâu đến tận xương gò má 20mm, mô mềm bị dập nát hoàn toàn.
Khám phá “sức nóng” của căn hộ thanh toán 30% nhận nhà
27/11/2020 548 1k
Sở hữu bộ đôi “đỉnh vị trí, chuẩn pháp lý” cùng gói tài chính thanh toán 30% đến khi nhận nhà và không cần phải thanh toán thêm bất kỳ khoản nào, Phuc Dat Tower đã chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ trên thị trường bất động sản khu Đông TP HCM.
Thắp lên hy vọng cho những giá trị nhân văn được tiếp nối

Thắp lên hy vọng cho những giá trị nhân văn được tiếp nối

Đối mặt với nỗi đau, mất mát là một phần trong hành trình cuộc sống. Có những "nốt trầm" khó vơi đi nhưng ta có thể lựa chọn vượt qua và tìm nguồn động lực để sống tiếp một cuộc đời ý nghĩa.