Nhịp sống 29/11/2022 15:00

Novartis hỗ trợ quản lý bệnh không lây nhiễm tại y tế cơ sở

Bộ Y tế phối hợp với Công ty TNHH Novartis Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Tăng cường y tế cơ sở nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng” trong khuôn khổ hợp tác “Tăng cường CSSKBĐ tại Việt Nam”.

Sáng kiến hợp tác tăng cường CSSKBĐ được hình thành và triển khai trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế) và Novartis Việt Nam trong thời gian 2019-2022 nhằm nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở thông qua mô hình dự phòng và quản lý bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã/phường mô hình điểm tại các tỉnh/thành triển khai đề án 2348 của Bộ Y tế.

Novartis hỗ trợ quản lý bệnh không lây nhiễm tại y tế cơ sở - Ảnh 1.

Đại diện Novartis và Bộ Y tế chủ trì, tham dự hội thảo

PGS-TS Phan Lê Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) cho biết hợp tác tăng cường CSSKBĐ tại Việt Nam mới được nửa chặng đường nhưng đã mang lại những tác động tích cực đối với cộng đồng dân cư, hệ thống cung cấp dịch vụ CSSKBĐ cũng như công tác quản trị hệ thống y tế. Các can thiệp này đã giúp tăng nhanh số bệnh nhân cao huyết áp và đái tháo đường mới được phát hiện, quản lý và điều trị.

Ông Kevin Cheng Zou, Tổng Giám đốc Khu vực Phát triển Châu Á, Công ty Novartis Việt Nam chia sẻ Novartis mong muốn duy trì và nhân rộng mô hình trong những năm tới theo chiến lược và chương trình của Chính phủ và Bộ Y tế.

H.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Generali: Giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị
27/1/2023 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị định giá ngày 19-1-2023
Cuộc đua linh vật năm Quý Mão: xuất hiện ứng cử viên Lâm Đồng cực đáng yêu
21/1/2023 548 1k
Năm nay, cuộc đua linh vật năm Quý Mão tại các tỉnh thành vẫn nóng đến phút chót khi liên tiếp xuất hiện nhiều chú mèo độc đáo, được dân mạng yêu thích và truy tìm gắt gao. Một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức “quán quân” năm nay thuộc về chú mèo siêu đáng yêu tại khu du lịch Tea Bobla Waterfall tỉnh Lâm Đồng.
Người dân Kiên Giang thích thú check-in đường mai tuyệt đẹp
20/1/2023 548 1k
Cung đường mùa xuân tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang thu hút rất đông người dân đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
Đường hoa xuân 3 miền tại TP HCM khiến du khách check-in rầm rộ
19/1/2023 548 1k
Người dân TP HCM đang háo hức trước loạt bối cảnh độc đáo của đường hoa xuân 2023 tại Trung tâm thương mại Gigamall được phỏng dựng theo chủ đề Xuân 3 miền.
Đài truyền hình VTC phát sóng chương trình Tết có thời lượng kỷ lục lên tới 90 giờ

Đài truyền hình VTC phát sóng chương trình Tết có thời lượng kỷ lục lên tới 90 giờ

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vừa thông tin về chương trình truyền hình phục vụ Tết âm lịch với thời lượng kỷ lục lên tới 90 giờ có tên gọi: “Xuân hạnh phúc – Tết sum vầy”. Đây là năm thứ 5...