Sức khỏe
02/08/2016 19:21

Hội thảo đào tạo liên tục chăm sóc sức khỏe ban đầu

In bài viết

Hội Bác sĩ gia đình TP HCM (trực thuộc Hội Y học TP HCM) đã phối hợp cùng với các đơn vị tài trợ tổ chức thành công Hội thảo Đào tạo liên tục với chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe ban đầu về ung thư, bệnh không lây và rối loạn cương” tại Đại học Y Dược TP HCM, vào ngày 30-7.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 200 bác sĩ từ chuyên khoa bác sĩ gia đình và các chuyên khoa liên quan khác.

GS-TS-BS Lê Ngọc Trọng - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam - tham dự và phát biểu định hướng cho hoạt động của Hội Bác sĩ gia đình TP HCM hòa chung dòng phát triển với các hội bác sĩ gia đình của các tỉnh, thành khác, cũng như hội bác sĩ gia đình Việt Nam trong cả nước.

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo

Hội thảo với nhiều chuyên đề được trình bày bởi các báo cáo viên giàu kinh nghiệm, đã đem đến nhiều kiến thức thiết thực và gần gũi với thực hành điều trị cho các bác sĩ chuyên khoa y học gia đình và các chuyên khoa khác. Các chuyên đề của hội thảo gồm: Ung thư đại - trực tràng, ung thư phổi; Tiểu đêm; Rối loạn lipid máu; Dinh dưỡng điều trị bệnh đái tháo đường; Điều trị rối loạn cương và Điều trị đau trong chuyên khoa cơ xương khớp.

Cuối hội thảo, Công ty Microlife đã dành tặng 50 máy đo huyết áp bắp tay Microlife BP A3L Comfort cho các bác sĩ chuyên khoa Bác sĩ gia đình. Đồng thời, các bác sĩ tham gia hội thảo được Đại học Y Dược TP HCM cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục, có giá trị sử dụng trong phạm vi toàn quốc.

Minh Khôi
Sao Bắc Đẩu đổi nhận diện thương hiệu sau 29 năm

Sao Bắc Đẩu đổi nhận diện thương hiệu sau 29 năm

Thị trường 19:00

Sao Bắc Đẩu công bố nhận diện thương hiệu mới nhân kỷ niệm 29 năm, đánh dấu bước chuyển chiến lược trong giai đoạn đẩy mạnh chuyển đổi số.

Khi khoa học chạm tới trái tim người trẻ: Dấu ấn VinFuture 2025 tại giảng đường Việt Nam

Khi khoa học chạm tới trái tim người trẻ: Dấu ấn VinFuture 2025 tại giảng đường Việt Nam

Giáo dục - Cộng đồng 18:25

Tuần lễ VinFuture 2025 là dịp để cộng đồng trẻ hiểu hơn về giá trị của khoa học phụng sự con người và được truyền cảm hứng tiếp tục theo đuổi con đường khám phá

CIO Techcombank trên ghế nóng ‘A.I Thực chiến’: Tận dụng A.I để giải quyết bài toán thực tiễn

CIO Techcombank trên ghế nóng ‘A.I Thực chiến’: Tận dụng A.I để giải quyết bài toán thực tiễn

Giáo dục - Cộng đồng 18:24

“A.I Thực chiến” - cuộc thi về trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên sóng truyền hình quốc gia, và cũng là chương trình trọng điểm về AI sắp đi hết vòng chung khảo.

Khai mạc giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank mùa thứ 8

Khai mạc giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank mùa thứ 8

Hoạt động cộng đồng 18:24

Giải chạy biểu trưng của TP HCM tiếp tục lan tỏa tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”

VPBank tiên phong triển khai thanh toán chạm bằng tài khoản tại Metro TP HCM

VPBank tiên phong triển khai thanh toán chạm bằng tài khoản tại Metro TP HCM

Ngân hàng 17:52

VPBank là ngân hàng tiên phong đưa thanh toán một chạm bằng tài khoản (Pay by Account) vào vận hành tại Metro TP HCM từ ngày 1-12.

Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ Làng trẻ em SOS tại Đà Nẵng và Huế

Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ Làng trẻ em SOS tại Đà Nẵng và Huế

Nhịp sống 17:52

Shinhan Life Việt Nam đã có hơn 4 năm đồng hành cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam với nhiều chương trình tài trợ thiết thực

Acecook Việt Nam hỗ trợ 210.000 sản phẩm mì ăn liền cho người dân vùng lũ

Acecook Việt Nam hỗ trợ 210.000 sản phẩm mì ăn liền cho người dân vùng lũ

Hoạt động cộng đồng 17:51

Với tổng cộng 210.000 sản phẩm được trao tặng, Acecook Việt Nam mong người dân được bình an, vững niềm tin để nhanh chóng ổn định cuộc sống