02/08/2016 19:21

Hội thảo đào tạo liên tục chăm sóc sức khỏe ban đầu

Hội Bác sĩ gia đình TP HCM (trực thuộc Hội Y học TP HCM) đã phối hợp cùng với các đơn vị tài trợ tổ chức thành công Hội thảo Đào tạo liên tục với chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe ban đầu về ung thư, bệnh không lây và rối loạn cương” tại Đại học Y Dược TP HCM, vào ngày 30-7.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 200 bác sĩ từ chuyên khoa bác sĩ gia đình và các chuyên khoa liên quan khác.

GS-TS-BS Lê Ngọc Trọng - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam - tham dự và phát biểu định hướng cho hoạt động của Hội Bác sĩ gia đình TP HCM hòa chung dòng phát triển với các hội bác sĩ gia đình của các tỉnh, thành khác, cũng như hội bác sĩ gia đình Việt Nam trong cả nước.

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo

Hội thảo với nhiều chuyên đề được trình bày bởi các báo cáo viên giàu kinh nghiệm, đã đem đến nhiều kiến thức thiết thực và gần gũi với thực hành điều trị cho các bác sĩ chuyên khoa y học gia đình và các chuyên khoa khác. Các chuyên đề của hội thảo gồm: Ung thư đại - trực tràng, ung thư phổi; Tiểu đêm; Rối loạn lipid máu; Dinh dưỡng điều trị bệnh đái tháo đường; Điều trị rối loạn cương và Điều trị đau trong chuyên khoa cơ xương khớp.

Cuối hội thảo, Công ty Microlife đã dành tặng 50 máy đo huyết áp bắp tay Microlife BP A3L Comfort cho các bác sĩ chuyên khoa Bác sĩ gia đình. Đồng thời, các bác sĩ tham gia hội thảo được Đại học Y Dược TP HCM cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục, có giá trị sử dụng trong phạm vi toàn quốc.

Minh Khôi

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen