Nhịp sống 20/09/2022 16:00

Hội thảo xúc tiến đầu tư Tokyo hướng đến các công ty nước ngoài

Nhằm phục hồi hoạt động kinh doanh và tạo cơ hội cho các công ty Việt Nam mở rộng đầu tư tại thủ đô Tokyo, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thủ đô Tokyo (Tokyo Metropolitan Small and Medium Enterprise Support Center) tổ chức “Hội thảo xúc tiến đầu tư Tokyo hướng đến các công ty nước ngoài” vào ngày 7-10-2022 tại khách sạn Nikko (235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, TP. HCM).

Hội thảo hướng đến các công ty Việt Nam quan tâm đến việc mở rộng đầu tư chi nhánh tại thủ đô Tokyo, các công ty Việt Nam đang có nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh liên kết với các công ty vừa và nhỏ ở Tokyo. Tại hội thảo, ông Yoshitake Hitoshi - Business Development Center TOKYO sẽ báo cáo về chủ đề: "Môi trường đầu tư và xu hướng phát triển nền công nghiệp tại Tokyo". Ông Trần Đăng Hòa - Chủ tích FPT Japan Holdings kiêm Phó Tổng Giám đốc FPT Software cũng chia sẻ "Câu chuyện đầu tư của FPT tại Nhật Bản". Sau đó là phần tọa đàm kinh doanh, giúp các Doanh nghiệp trao đổi trực tiếp với người phụ trách phía Tokyo.

Link đăng ký: https://forms.gle/nZX4cWQw2auGwYYQ8

Hội thảo xúc tiến đầu tư Tokyo hướng đến các công ty nước ngoài - Ảnh 1.

Được biết Tokyo Metropolitan Government đã thành lập các bàn tham vấn ở nước ngoài được gọi là "Access to Tokyo" tại London, Paris, San Francisco và Singapore với mục tiêu thu thập thông tin về các công ty có triển vọng với các công nghệ sáng tạo như IoT và AI, đồng thời nhanh chóng xúc tiến các cuộc đàm phán để thu hút đầu tư tại Tokyo.

Năm 2021, Tokyo Metropolitan Government đã đạt được mục tiêu thu hút hơn 400 công ty nước ngoài, trong đó có 40 công ty (công ty nước ngoài liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư) và 50 công ty (công ty tài chính nước ngoài) thành lập trụ sở khu vực châu Á hoặc trung tâm R&D tại Đặc khu. Tiêu biểu như các công ty: Synapse Medicine, Augmentus, BeFC, Mercku, PatSnap,…

Chương trình này được Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thủ đô Tokyo (Tokyo Metropolitan Small and Medium Enterprise Support Center) uỷ thác cho công ty AAB Vietnam thực hiện.


Xuân Hoà

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ)
1/2/2023 548 1k
Bệnh viện Vinmec Times City thuộc Hệ thống Y tế Vinmec vừa chính thức trở thành thành viên của Cleveland Clinic Connected - Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ).
Tăng mức thưởng cho Giải Cờ tướng vô địch quốc gia lên gần 1 tỉ đồng
1/2/2023 548 1k
Năm 2023, ngoài chi phí tài trợ tổ chức giải là 223 triệu hàng năm, Tập đoàn Phương Trang quyết định tăng mức thưởng cho Giải Cờ tướng vô địch quốc gia nội dung Cờ tiêu chuẩn, cụ thể Hạng 1 (nam/nữ) mỗi giải 300 triệu; Hạng 2 (nam/nữ) mỗi giải 100 triệu; Hạng 3 (nam/nữ) mỗi giải 50 triệu; Hạng 4 (nam/nữ) mỗi giải 20 triệu.
VinBrain và Microsoft Mỹ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế
31/1/2023 548 1k
Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft - Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế, DrAid™.
Generali: Giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị
27/1/2023 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị định giá ngày 19-1-2023
Đường hoa xuân 3 miền tại TP HCM khiến du khách check-in rầm rộ

Đường hoa xuân 3 miền tại TP HCM khiến du khách check-in rầm rộ

Người dân TP HCM đang háo hức trước loạt bối cảnh độc đáo của đường hoa xuân 2023 tại Trung tâm thương mại Gigamall được phỏng dựng theo chủ đề Xuân 3 miền.