Nhịp sống 20/09/2022 16:00

Hội thảo xúc tiến đầu tư Tokyo hướng đến các công ty nước ngoài

Nhằm phục hồi hoạt động kinh doanh và tạo cơ hội cho các công ty Việt Nam mở rộng đầu tư tại thủ đô Tokyo, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thủ đô Tokyo (Tokyo Metropolitan Small and Medium Enterprise Support Center) tổ chức “Hội thảo xúc tiến đầu tư Tokyo hướng đến các công ty nước ngoài” vào ngày 7-10-2022 tại khách sạn Nikko (235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, TP. HCM).

Hội thảo hướng đến các công ty Việt Nam quan tâm đến việc mở rộng đầu tư chi nhánh tại thủ đô Tokyo, các công ty Việt Nam đang có nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh liên kết với các công ty vừa và nhỏ ở Tokyo. Tại hội thảo, ông Yoshitake Hitoshi - Business Development Center TOKYO sẽ báo cáo về chủ đề: "Môi trường đầu tư và xu hướng phát triển nền công nghiệp tại Tokyo". Ông Trần Đăng Hòa - Chủ tích FPT Japan Holdings kiêm Phó Tổng Giám đốc FPT Software cũng chia sẻ "Câu chuyện đầu tư của FPT tại Nhật Bản". Sau đó là phần tọa đàm kinh doanh, giúp các Doanh nghiệp trao đổi trực tiếp với người phụ trách phía Tokyo.

Link đăng ký: https://forms.gle/nZX4cWQw2auGwYYQ8

Hội thảo xúc tiến đầu tư Tokyo hướng đến các công ty nước ngoài - Ảnh 1.

Được biết Tokyo Metropolitan Government đã thành lập các bàn tham vấn ở nước ngoài được gọi là "Access to Tokyo" tại London, Paris, San Francisco và Singapore với mục tiêu thu thập thông tin về các công ty có triển vọng với các công nghệ sáng tạo như IoT và AI, đồng thời nhanh chóng xúc tiến các cuộc đàm phán để thu hút đầu tư tại Tokyo.

Năm 2021, Tokyo Metropolitan Government đã đạt được mục tiêu thu hút hơn 400 công ty nước ngoài, trong đó có 40 công ty (công ty nước ngoài liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư) và 50 công ty (công ty tài chính nước ngoài) thành lập trụ sở khu vực châu Á hoặc trung tâm R&D tại Đặc khu. Tiêu biểu như các công ty: Synapse Medicine, Augmentus, BeFC, Mercku, PatSnap,…

Chương trình này được Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thủ đô Tokyo (Tokyo Metropolitan Small and Medium Enterprise Support Center) uỷ thác cho công ty AAB Vietnam thực hiện.


Xuân Hoà

Tin liên quan

Viết bình luận

SoundMax M-22: dẫn lối đam mê ca hát
26/9/2022 548 1k
Không chỉ là một sản phẩm loa di động vali kéo giúp khuấy động các cuộc vui chơi dã ngoại, SoundMax M-22 còn tích hợp những tính năng giúp các ca sỹ nghiệp dư tự tin luyện giọng mỗi ngày.
Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí
26/9/2022 548 1k
Lớp học được hướng dẫn bởi hai giáo viên nước ngoài và một trợ giảng người Việt sẽ giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cũng như tăng phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
“Phép màu” Vinmec và hy vọng mới cho những bệnh nhân ung thư xương trẻ tuổi
22/9/2022 548 1k
Lần đầu tiên tại Việt Nam, Vinmec vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật kéo dài chân thêm 13 cm trên 1 xương, giúp một bệnh nhân trẻ tuổi mắc ung thư xương, từng bị gãy xương và co rút cơ sau ghép xương, có được đôi chân bằng nhau và đi lại bình thường.
Hoạt hình Wolfoo “Make in Vietnam” là điểm sáng trên bản đồ hoạt hình thế giới
22/9/2022 548 1k
Ấn tượng phim hoạt hình “Make in Vietnam” giàu tính giải trí và nhân văn nhiều lần lọt top trong bảng xếp hạng quốc tế với 2 tỷ lượt view mỗi tháng.
Kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong phía Nam

Kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong phía Nam

Với chủ đề "Kết nối - Đồng hành cùng Phát triển", ngày 17-9-2022, Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong Phía Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (24.9.2007 – 24.9.2022) tại...