23/09/2019 16:43

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận: Thu hút hàng trăm ngàn tỉ đồng

11 dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư tại hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận với tổng vốn đầu tư trên 23.000 tỉ đồng.

Ngày 22-9, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận 2019, dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã trao quyết định chủ trương đầu tư và ký ghi nhớ đầu tư cho 22 dự án, với tổng vốn đăng ký đến 450.000 tỉ đồng. Trong đó, tỉnh đã trao quyết định chủ trương cho 11 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 23.000 tỉ đồng.

Chục ngàn tỉ đổ vào Bình Thuận

Trong số 11 dự án được trao quyết định đầu tư có 1 dự án y tế là Trung tâm điều trị tim mạch và Ung thư chất lượng cao với tổng vốn là 150 tỉ đồng, 5 dự án đô thị dịch vụ với số vốn hơn 15.800 tỉ đồng; 3 dự án công nghệp với số vốn hơn 5.300 tỉ đồng và 2 dự án nông nghiệp với 456 tỉ đồng… Đồng thời, lãnh đạo  tỉnh Bình Thuận cũng đã ký ghi nhớ đầu tư cho 11 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 435.000 tỉ đồng…

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận: Thu hút hàng trăm nghìn tỉ đồng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến thăm và nghe chia sẻ tại dự án Hamubay Phan Thiết của Trường Phúc Hải.

Được đánh giá là tiềm năng thu hút đầu tư với nhiều yếu tố liên quan đến hạ tầng, giao thông, chủ trương thông thoáng và sự cởi mở của tỉnh, một hai năm trở lại đây Bình Thuận được nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như các lĩnh vực khác chú ý. Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận chia sẻ chỉ trong 2 năm, tỉnh đã chấp thuận đầu tư 264 dự án, với tổng vốn hơn 53.000 tỉ đồng; có khoảng 1.730 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 32.800 tỉ đồng. Trong đó, khu vực kinh tế tư nhân ngày càng chiếm tỷ trọng lớn. Cụ thể  tỉ trọng này năm 2017 chiếm 74,78%, năm 2018 chiếm 78,13% và năm 2019 chiếm khoảng 80%. Đặc biệt, đã có khá nhiều nhà đầu tư lớn như Vingroup, Novaland, FLC… chọn Bình Thuận là điểm đến để đầu tư.

Trong quy hoạch phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước, hình thành trung tâm du lịch thể thao biển quốc gia và quốc tế. Trong khi đó, 6 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 7.400 tỉ đồng. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Bình Thuận tăng ổn định với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã nhấn mạnh lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cần chú trọng vai trò của kinh tế tư nhân, của nhà đầu tư để quyết tâm tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi cũng như có chính sách thu hút để kêu gọi nhà đầu tư có tiềm lực và uy tín đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm phát triển nhanh và bền vững. Đặc biệt là 3 lĩnh vực trọng điểm mà Phó Thủ tướng nhấn mạnh là du lịch, năng lượng sạch (điện mặt trời, điện gió ngoài khơi) và nông nghiệp công nghệ cao.

Nhiều dự án nổi bật

Là dự án đã được trao giấy chứng nhận đầu tư, dự án Hamubay Phan Thiết của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Trường Phúc Hải, cũng đang hoàn thiện hạ tầng và gấp rút thi công các hạng mục kè, bảo vệ, chống xâm thực bờ biển. Chia sẻ với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, bà Lê Thị Mỹ Hằng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trường Phúc Hải, cho biết Hamubay Phan Thiết có quy mô gần 130ha, tổng vốn đầu tư 1 tỉ USD. 

Đặc biệt, Hamubay được định hướng xây dựng phát triển thành Khu đô thị sức khỏe có vị trí độc đáo "toạ sơn hướng thuỷ", có đồi dốc căn với độ cao 60m được, một vị thế mà người Pháp đã chọn làm vị trí chiến lược, với chiều dài bãi biển hơn 2km. Dự án có hệ thống hạ tầng nội khu được triển khai theo tiêu chuẩn châu Âu, gồm: Quảng trường, phố ẩm thực, phố đi bộ trong lòng thành phố… "Dự án không chỉ phát triển các dòng sản phẩm thương mại như biệt thự, nhà phố, shophouse, condotel, căn hộ… mà đây còn là dự án được TP Phan Thiết tin tưởng giao nhiệm vụ chỉnh trang đô thị, làm cho môi trường biển sạch đẹp, chống xâm thực biển, mang lại lợi ích cho cộng đồng dân cư, làm đẹp TP Phan Thiết cũng như diện mạo du lịch của tỉnh Bình Thuận"- bà Lê Thị Mỹ Hằng chia sẻ.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận: Thu hút hàng trăm nghìn tỉ đồng - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã trao quyết định đầu tư cho 11 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 23.000 tỉ đồng.

Là một trong số 11 doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận đầu tư lần này, dự án Mũi Né Summerland của Công ty CP đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát, là tổ hợp giải trí và nghỉ dưỡng với quy mô 31,5 ha toạ lạc ngay trên mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, phường Phú Hài, TP Phan Thiết. Khi hoàn thành, Mũi Né Summerland  sẽ cung ứng ra thị trường gần 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar – club.... 

Trong đó, hơn 200 nhà hàng, shop thời trang, quán bar được bố trí tập trung trên tuyến phố đi bộ và con đường lễ hội dài hơn 2.000 m của dự án. Đại diện Hưng Lộc Phát Group cũng cho biết đơn vị này đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng khu công viên nước trong nhà và ngoài trời. Đây là khu công viên nước lớn nhất tại Phan Thiết do tập đoàn Hàn Quốc hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế công viên nước thực hiện, với tổ hợp khu vui chơi, giải trí, khu footcourt, shopping-mall…

Cũng là một trong số những doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đầu tư đợt này, bà Vũ Thị Như Mai, Phó Chủ tịch HĐQT Nam Group, chủ đầu tư dự án Thanh Long Bay cho biết, Nam Group đưa yếu tố văn hóa bản địa và bảo tồn môi trường lên hàng đầu trong thiết kế, quy hoạch, cũng như trong quá trình triển khai thực hiện dự án. 

Đặc biệt, Nam Group đã mời các đối tác chiến lược tầm cỡ  như Wyndham Hotel Group (Mỹ), Accor Group (Pháp) để hợp tác xây dựng và quản lý vận hành tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí và trung tâm thể thao biển đẳng cấp Thanh Long Bay. "Trả lại cho thiên thiên những gì lấy từ thiên nhiên" là triết lý được Nam Group tuân thủ chặt chẽ trong quá trình xây dựng, quản lý và khai thác dự án, hạn chế ít nhất bê tông hóa và bù đắp mảng xanh nhiều nhất để giữ sự cân bằng của môi trường sinh thái xung quanh…

Sơn Nhung

Viết bình luận

100% căn SOHO @ Heritage West Lake đã được đặt chỗ tại sự kiện giới thiệu độc quyền dự án
20/3/2023 548 1k
Tọa lạc tại vị trí đắc địa của quận Tây Hồ, 202 căn SOHO @ Heritage West Lake được xem là mô hình bất động sản kết hợp hài hòa giữa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi đầu tiên của CapitaLand Development (CLD) tại Việt Nam.
May - Diêm Sài Gòn nối dài hành trình Bắc tiến với loạt dự án tại Hải Phòng
16/3/2023 548 1k
Đạt được nhiều thành công từ các dự án “Bắc tiến” cùng nhà quản lý và phát triển bất động sản TNR Holdings Vietnam, May - Diêm Sài Gòn tiếp tục triển khai đồng loạt dự án mới tại Hải Phòng, với tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng.
Cao Bằng “bừng sáng” với nhiều công trình trọng điểm nâng tầm đô thị
16/3/2023 548 1k
Những dự án, công trình lớn được đầu tư xây dựng trong thời gian gần đây đã làm thay đổi bộ mặt đô thị của TP Cao Bằng, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Triển vọng tương lai của Lý Sơn
15/3/2023 548 1k
Đến năm 2045, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) sẽ lên thành phố biển, có sân bay hơn 150 ha và cảng biển, để phát triển du lịch và dịch vụ. Triển vọng tương lai xán lạn của Lý Sơn khiến nhiều người yêu mến điểm đến lý thú này rất phấn khởi.
TNR Stars Kiến Tường - điểm sáng đô thị tại khu kinh tế cửa khẩu Long An

TNR Stars Kiến Tường - điểm sáng đô thị tại khu kinh tế cửa khẩu Long An

Dự án TNR Stars Kiến Tường hình thành với vai trò là hạ tầng đô thị tương xứng với xu hướng dịch chuyển dân cư của khu kinh tế cửa khẩu Long An, đáp ứng các nhu cầu cần thiết về văn hóa, xã hội...