Nhịp sống 20/04/2023 16:23

HEINEKEN Việt Nam bảo tồn nguồn nước tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn

HEINEKEN Việt Nam cùng với Quỹ Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm bảo tồn nguồn nước tại các lưu vực sông Hồng, sông Đồng Nai và sông Tiền. Theo đó, công ty cùng các đối tác vừa thực hiện trồng lại 1.000 cây gỗ lớn tại Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Vườn quốc gia Xuân Sơn nằm ở thượng nguồn sông Hồng, nối liền vùng Tây Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ. Đây là vườn quốc gia duy nhất có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi ở Việt Nam. Trên diện tích 10 ha đất rừng tại Xuân Sơn, HEINEKEN Việt Nam cùng các đối tác đã triển khai kế hoạch trồng 1.000 cây mỡ và dổi là những loài cây mang lại giá trị kinh tế cao được người dân bản địa ưa chuộng. Ngoài việc trồng lại 10 ha rừng, các đơn vị cũng đã chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 400 ha rừng nhằm cải thiện chức năng sinh thái của rừng tự nhiên tại khu vực.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 4 năm giữa HEINEKEN Việt Nam và các bên đối tác với tổng ngân sách 30 tỉ đồng do công ty tài trợ nhằm phục hồi các hệ sinh thái đầu nguồn tại ba lưu vực sông trọng điểm, với giá trị kinh tế và đa dạng sinh học cao. Hoạt động trồng lại rừng sẽ góp phần nâng cao khả năng điều tiết và cung cấp nước cho người dân trong khu vực, đồng thời hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và sản xuất ở vùng hạ lưu sông.

HEINEKEN Việt Nam bảo tồn nguồn nước tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn - Ảnh 1.

Đội ngũ HEINEKEN Việt Nam hào hứng khi tham gia trồng rừng tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Hoạt động này là một trong rất nhiều nỗ lực của HEINEKEN Việt Nam nhằm bảo tồn nguồn nước, và cũng là bước tiến quan trọng hướng đến hiện thực hóa tham vọng bù hoàn 100% lượng nước vào năm 2025 – đồng nghĩa với việc HEINEKEN Việt Nam sẽ hoàn trả lại thiên nhiên lượng nước tương ứng với lượng nước sử dụng trong sản phẩm. Thông qua Chương trình hợp tác tại 3 lưu vực sông trọng điểm, HEINEKEN Việt Nam và các đối tác hướng đến mục tiêu bảo tồn 3 tỉ lít nước mỗi năm.

Tin-ảnh: T. Ly

Tin liên quan

Viết bình luận

Quyền lợi từ tấm thẻ BHYT học sinh, sinh viên
3/10/2023 548
Trong lộ trình thực hiện BHYT toàn dân, nhóm đối tượng học sinh, sinh viên được đặc biệt quan tâm và tiếp tục được lựa chọn là nhóm đối tượng cần sớm được bao phủ BHYT
Sự trở lại của show truyền hình tỷ view mang dấu ấn VIB
29/9/2023 548
The Masked Singer Vietnam – Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, với sự đồng hành của VIB – Ngân hàng dẫn đầu xu thế thẻ, hứa hẹn sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu về giải trí của khán giả truyền hình trên cả nước.
Ngày hội sinh nhật lần 14 của “Bạn hữu đường xa” – Cộng đồng tài xế lớn nhất Việt Nam
28/9/2023 548
(NLĐO) - Ngày 30-9 sắp đến không chỉ là dấu mốc quan trọng khi “Bạn hữu đường xa” kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14, mà còn là cơ hội để nhìn lại những dấu ấn của chương trình trong lòng cộng đồng tài xế lớn nhất Việt Nam.
Tổ chức sàn việc làm dành cho lao động quận 4
28/9/2023 548
3.549 vị trí việc làm, tập trung vào các ngành nghề như: bảo vệ, nhân viên kinh doanh, lao động phổ thông, bán hàng, phục vụ nhà hàng, tạp vụ, lái xe, hành chính văn phòng…
Đón Tết Đoàn viên trong không gian “Tươi Màu Sắc Việt” độc đáo

Đón Tết Đoàn viên trong không gian “Tươi Màu Sắc Việt” độc đáo

Những ngày này, để bắt "trend" mùa thu, nhiều bạn trẻ đang rủ nhau thả dáng cực "cool" trong không gian Trung thu "Tươi Màu Sắc Việt" độc đáo phủ khắp hệ thống 83 TTTM Vincom.