Nhịp sống 20/04/2023 16:23

HEINEKEN Việt Nam bảo tồn nguồn nước tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn

HEINEKEN Việt Nam cùng với Quỹ Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm bảo tồn nguồn nước tại các lưu vực sông Hồng, sông Đồng Nai và sông Tiền. Theo đó, công ty cùng các đối tác vừa thực hiện trồng lại 1.000 cây gỗ lớn tại Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Vườn quốc gia Xuân Sơn nằm ở thượng nguồn sông Hồng, nối liền vùng Tây Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ. Đây là vườn quốc gia duy nhất có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi ở Việt Nam. Trên diện tích 10 ha đất rừng tại Xuân Sơn, HEINEKEN Việt Nam cùng các đối tác đã triển khai kế hoạch trồng 1.000 cây mỡ và dổi là những loài cây mang lại giá trị kinh tế cao được người dân bản địa ưa chuộng. Ngoài việc trồng lại 10 ha rừng, các đơn vị cũng đã chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 400 ha rừng nhằm cải thiện chức năng sinh thái của rừng tự nhiên tại khu vực.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 4 năm giữa HEINEKEN Việt Nam và các bên đối tác với tổng ngân sách 30 tỉ đồng do công ty tài trợ nhằm phục hồi các hệ sinh thái đầu nguồn tại ba lưu vực sông trọng điểm, với giá trị kinh tế và đa dạng sinh học cao. Hoạt động trồng lại rừng sẽ góp phần nâng cao khả năng điều tiết và cung cấp nước cho người dân trong khu vực, đồng thời hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và sản xuất ở vùng hạ lưu sông.

HEINEKEN Việt Nam bảo tồn nguồn nước tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn - Ảnh 1.

Đội ngũ HEINEKEN Việt Nam hào hứng khi tham gia trồng rừng tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Hoạt động này là một trong rất nhiều nỗ lực của HEINEKEN Việt Nam nhằm bảo tồn nguồn nước, và cũng là bước tiến quan trọng hướng đến hiện thực hóa tham vọng bù hoàn 100% lượng nước vào năm 2025 – đồng nghĩa với việc HEINEKEN Việt Nam sẽ hoàn trả lại thiên nhiên lượng nước tương ứng với lượng nước sử dụng trong sản phẩm. Thông qua Chương trình hợp tác tại 3 lưu vực sông trọng điểm, HEINEKEN Việt Nam và các đối tác hướng đến mục tiêu bảo tồn 3 tỉ lít nước mỗi năm.

Tin-ảnh: T. Ly

Tin liên quan

Viết bình luận

SCG phối hợp với doanh nghiệp xã hội Limloop chắp cánh ước mơ cho trẻ em khuyết tật tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
12 giờ trước 548 1k
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2023, SCG hợp tác cùng doanh nghiệp xã hội Limloop mang đến một chương trình ý nghĩa cho học sinh tại trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ngày hội “Phú Mỹ Hưng Hướng về trẻ em”: Gần 20.000 phần quà đã sẵn sàng
26/5/2023 548 1k
Ban tổ chức Ngày hội “Phú Mỹ Hưng Hướng về trẻ em” lần thứ 12 năm 2023 cho biết, gần 20.000 phần quà đã được chuẩn bị sẵn sàng để trao cho các bé tham gia trong ngày diễn ra chương trình.
Dai-ichi Life Việt Nam và Sacombank trao xe Mercedes cho khách hàng may mắn
24/5/2023 548 1k
Vừa qua, ngày 23-05-2023, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cho các khách hàng trúng thưởng chương trình khuyến mại “Bảo hiểm trao tay – Trúng ngay xế xịn”.
Quỹ Lotte trao học bổng sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch Covid
24/5/2023 548 1k
Sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Quỹ học bổng Lotte vừa tổ chức trao 60 suất học bổng cho 60 sinh viên ưu tú thuộc khu vực TP Hồ Chí Minh, mỗi suất học bổng trị giá 800 USD/ năm. Đây là chương trình trao học bổng thường niên của tập đoàn Lotte cho sinh viên Việt Nam- một hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm hỗ trợ các sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
The Sea Class - Dẫn đầu xu hướng second home biển tại Hồ Tràm

The Sea Class - Dẫn đầu xu hướng second home biển tại Hồ Tràm

Tận dụng ưu thế từ thiên nhiên, vị trí thuận lợi kết hợp hệ tiện ích được thiết kế thông minh, The Sea Class - Charm Resort Hồ Tràm phát triển dòng sản phẩm Luxury Beach Second Home, đón đầu...