Nhịp sống 06/07/2020 13:48

Chương trình “Nhịp Cầu Nhà Nông” năm 2020

(NLĐO) - Chương trình Nhịp Cầu Nhà Nông là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp.

Chương trình gắn kết với chuỗi các hoạt động đối thoại và quảng bá hình ảnh, thông tin doanh nghiệp, hướng dẫn phân biệt phân bón thật giả, cung cấp địa chỉ, thông tin liên hệ uy tín của phân bón trên thị trường… đến nhà nông khắp cả nước.

Chương trình “Nhịp Cầu Nhà Nông” năm 2020 - Ảnh 1.

Là cầu nối giữa địa phương, hợp tác xã và nhà nông với nhà khoa học trong và ngoài nước nhằm cung cấp các thông tin mới nhất về con giống, cây trồng, vật nuôi và những xu thế nông nghiệp mới nhất nhằm tạo điều kiện để người nông dân được tiếp cận với khoa học, kỹ thuật tiên tiến nhất trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, chương trình mang đến sân chơi bổ ích cho bà con nông dân được giao lưu, học tập, trao đổi thông tin, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp giỏi.

Qua 16 năm triển khai, chương trình Nhịp Cầu Nhà Nông đã là một địa chỉ uy tín mà bà con nông dân hết sức tin tưởng và mong chờ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp tổ chức chương trình Nhịp Cầu Nhà Nông năm 2020:

Chương trình được tổ chức tại 5 địa điểm thuộc 3 tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Long An.

Tại tỉnh An Giang: 2 chương trình

- Huyện Chợ Mới: Từ 8 giờ - 11 giờ 30 ngày 7-7-2020 (thứ ba)

- TP Long Xuyên: Từ 8 giờ - 11 giờ 30 ngày 9-7-2020 (thứ năm)

Tại tỉnh Bến Tre: 2 chương trình

- Huyện Mỏ Cày Bắc: Từ 8 giờ - 11 giờ 30 ngày 11-7-2020 (thứ bảy)

- Huyện Châu Thành: Từ 8 giờ - 11 giờ 30 ngày 14-7-2020 (thứ ba)

Tại tỉnh Long An: 1 chương trình

- Xã Mỹ Lệ - huyện Cần Đước: Từ 8 giờ - 11 giờ 30 ngày 16-7-2020 (thứ ba).

Diễn đàn, đối thoại có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học thuộc các cơ quan Trung ương, các cơ quan thuộc Bộ NN và PTNT, số lượng 4-5 chuyên gia ở các lĩnh vực:

- Trồng trọt, đất và phân bón: PGS.TS Mai Thành Phụng - Nguyên Trưởng Bộ phận thường trực Nam bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA);

- Bảo vệ thực vật: PGS.TS. Trần Văn Hai - Giảng viên cao cấp Khoa Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ;

- Chăn nuôi, thú y: TS. Nguyễn Văn Bắc - Phó Trưởng Văn phòng thường trực tại Nam bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia;

- Thủy sản: ThS. Nguyễn Công Thành – Giám đốc Trung tâm tập huấn và Chuyển giao Công nghệ Nông nghiệp vùng ĐBSCL.

Ngoài ra, còn có các cán bộ khuyến nông cấp huyện, xã, bà con nông dân, chủ trang trại, HTX nông nghiệp thuộc các xã, thị trấn của thành phố và các huyện lân cận thành phố của tỉnh với nội dung:

- Tư vấn hướng dẫn cho nông dân về sản xuất nông nghiệp bao gồm: trồng trọt, chăn nuôi, thú y, bảo vệ thực vật, thủy sản, sử dụng phân bón…

- Giới thiệu, hướng dẫn những nghề mới có hiệu quả kinh tế cao phù hợp với đặc điểm sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Chương trình Nhịp Cầu Nhà Nông do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre, Hội Nông dân tỉnh Long An và một số cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chương trình.

Chương trình có sự đồng hành của thương hiệu Đạm Cà Mau thuộc Công ty Cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC).

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Chương trình nghệ thuật “Bài ca Tổ quốc”
7/8/2020 548 1k
Chương trình nghệ thuật được tổ chức vào 20 giờ ngày 12-8-2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
Vinhomes lập kỷ lục mới với The Origami: 2.400 căn hộ được đăng ký mua chỉ trong 3 ngày
6/8/2020 548 1k
Ngay sau khi ra mắt, dự án The Origami (Vinhomes Grand Park, Q.9, TP HCM) lập tức trở thành “bom tấn” mới của thị trường bất động sản phía Nam khi 2.400 căn hộ được đăng ký đặt mua chỉ vỏn vẹn trong 3 ngày.
Bảo đảm quyền lợi của người lao động
6/8/2020 548 1k
Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các ngành nghề giầy da, du lịch, khách sạn… khiến những ngành này sẽ cắt giảm lao động và ảnh hưởng trực tiếp đến công tác thu và phát triển đối tượng
Siết chặt quản lý thuế thương mại đầu tư, dịch vụ viễn thông, internet
5/8/2020 548 1k
Chương trình “Nhịp sống kinh tế” mang đến cho người xem những thông tin kinh tế thị trường mới nhất trong 5 phút của chương trình vào lúc 20 giờ 15 các ngày trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu trên truyền hình Nhân Dân.
SoundMax đồng hành "Blouse trắng tình nguyện mùa hè xanh"

SoundMax đồng hành "Blouse trắng tình nguyện mùa hè xanh"

Hơn 300 sinh viên Trường Đại học Y Dược TP HCM đã ra quân chiến dịch Blouse trắng tình nguyện mùa hè xanh năm 2020. Dự kiến chiến dịch sẽ diễn ra đến hết ngày 14-8 với nhiều hoạt động thiết...