Nhịp sống 06/03/2023 16:02

Ajinomoto ứng dụng công nghệ vào xây dựng thực đơn cho mẹ và bé

Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng là một trong những nội dung của Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé, do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế đang triển khai tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Hơn 2.500 món ăn và nhiều chức năng chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe

Ra mắt từ tháng 12-2020, Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" (Phần mềm) đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc chăm sóc dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe cho mẹ và bé.

Ajinomoto ứng dụng công nghệ vào xây dựng thực đơn cho mẹ và bé - Ảnh 1.

Giao diện Phần mềm với nhiều chức năng thân thiện với người dùng

Phần mềm sẽ đề xuất thực đơn phù hợp nhất dựa trên những thông tin người dùng cung cấp, bao gồm: khẩu vị vùng miền, số món ăn, số bữa trong ngày. Đặc biệt, người dùng có thể thay đổi nguyên liệu, món ăn để phù hợp với khẩu vị 3 miền Bắc, Trung, Nam hoặc theo sở thích, điều kiện mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn thai kì của mẹ và tuổi của bé. Với Phần mềm này, việc lên thực đơn và chế biến các món ăn sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng và khoa học hơn cho mẹ rất nhiều. Ngân hàng thực đơn được số hóa tại nền tảng website dinhduongmevabe.com.vn và hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Ajinomoto ứng dụng công nghệ vào xây dựng thực đơn cho mẹ và bé - Ảnh 2.

Mỗi thực đơn có thông tin dinh dưỡng và công thức chi tiết để mẹ có thể dễ dàng thực hiện

Ngoài thực đơn dinh dưỡng, Phần mềm còn hỗ trợ mẹ kiểm tra tình trạng sức khỏe thai kì dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI và tăng biểu đồ cân nặng. Phần mềm cũng sẽ căn cứ vào biểu đồ Z-core về cân nặng và chiều cao theo tuổi để đánh giá tình trạng sức khỏe và tăng trưởng của bé dưới 5 tuổi.

Ngoài ra chức năng "Sổ tay của mẹ" cũng thường xuyên được cập nhật những kiến thức, bài viết về dinh dưỡng, sức khỏe và ẩm thực được chuyên gia của chương trình biên soạn.

Hơn 58.000 mẹ trên toàn quốc đang sử dụng Phần mềm

Là một trong những người đầu tiên trải nghiệm Phần mềm, Chị Phan Thị Hải, sống tại Hà Nội, cho biết: "Thực đơn vừa ngon miệng, chi tiết, dễ áp dụng mà lại không tốn kém. Nhờ áp dụng theo thực đơn này mà mình tránh được tình trạng thai nghén và yên tâm tăng cân ổn định, khỏe mạnh trong cả thai kỳ.".

Chị Quỳnh Nga, một người dùng Phần mềm chia sẻ, sau một thời gian kiên trì thực hiện đúng cách theo những khuyến nghị từ Phần mềm, chị cảm thấy hiệu quả khả quan nhiều, mẹ luôn khỏe mạnh, cân nặng ổn định theo đúng khuyến nghị, còn bé thì phát triển tốt theo từng giai đoạn của thai kì.

Ajinomoto ứng dụng công nghệ vào xây dựng thực đơn cho mẹ và bé - Ảnh 3.

Chị Phan Thị Hải tại Hà Nội trải nghiệm thực đơn dành cho mẹ mang thai 3 tháng đầu

Ajinomoto Việt Nam và những đóng góp cho dinh dưỡng của người Việt

Trong khuôn khổ nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trên cả nước, ngày 01-03 vừa qua, Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp với hệ thống y tế Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai Phần mềm đến toàn thể cán bộ phụ trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Đời, Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh cho biết: "Sở Y tế nhận thấy Phần mềm rất có ý nghĩa và thiết thực đối với công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tại địa bàn tỉnh. Phần mềm không chỉ cung cấp những thực đơn chi tiết, dễ ứng dụng và phù hợp với khẩu vị địa phương, mà còn hỗ trợ theo dõi sức khỏe, cung cấp những thông tin bổ ích về dinh dưỡng, sức khỏe và ẩm thực cho mẹ và người chăm sóc trẻ".

Ajinomoto ứng dụng công nghệ vào xây dựng thực đơn cho mẹ và bé - Ảnh 4.

Bác sĩ CK II Nguyễn Văn Đời, Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh Chương trình, Ajinomoto Việt Nam, với thế mạnh trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe thừa hưởng từ Tập đoàn Ajinomoto, đang triển khai các sáng kiến cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe khác cho người Việt, điển hình là Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) khởi xướng năm 2011, Dự án Bữa ăn Học đường phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai năm 2012. Dự án hiện đang cung cấp các thực đơn cân bằng dinh dưỡng và giáo dục kiến thức dinh dưỡng của thực phẩm cho hơn 4.000 học sinh tại các trường tiểu học bán trú trên toàn quốc. Thông qua những sáng kiến dinh dưỡng thiết thực, Ajinomoto Việt Nam hướng đến đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh của người dân Việt Nam.

PV

Tin liên quan

Viết bình luận

Bài văn của bé trai 7 tuổi và sự xúc động của người mẹ khi chạm đến giấc mơ có nhà
28/3/2023 548 1k
Với những nét chữ chưa cứng cáp và đâu đó vẫn còn sai lỗi ngữ pháp nhưng bé Bond 7 tuổi đã thể hiện trọn vẹn sự yêu thích với ngôi nhà của mình. Điều này khiến người mẹ cảm thấy xúc động và vui mừng, vì đã chạm đến giấc mơ có được ngôi nhà đầu tiên cho riêng mình tại Sài Gòn xa hoa náo nhiệt.
Em vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện
27/3/2023 548 1k
Với một chủ đề tưởng chừng “khô” và khó sáng tạo như… điện, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác: 148 tác phẩm với nhiều thể loại khác nhau đã được các em gửi tham gia dự thi, với những cách thể hiện phong phú và đầy sáng tạo. Và cũng thật ngạc nhiên, các em trưởng thành hơn các bậc phụ huynh chúng ta nghĩ rất nhiều: từ chủ đề tiết kiệm điện, các em đã thể hiện một nhận thức rộng mở về câu chuyện lớn lao là bảo vệ Trái Đất, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta và thể hiện điều đó thật tự tin và hồn nhiên.
Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á
24/3/2023 548 1k
Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TP HCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Mỹ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý Suy tim và Mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là Trung tâm Xuất sắc (COE) về Tim mạch đầu tiên tại châu Á.
Giải quyết việc làm cho 1.390 lao động
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, phường 2, quận 4, TP HCM), Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận tổ chức “Sàn giao dịch việc làm Quận 4 lần 3 năm 2023”.
Sôi động giải chạy Nagakawa khỏe để lập nghiệp và giữ nước

Sôi động giải chạy Nagakawa khỏe để lập nghiệp và giữ nước

Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, giải chạy Nagakawa “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” Cúp Báo Bắc Ninh lần thứ 27 năm 2023 thu hút gần 2000 người tham gia.