Nhịp sống
06/03/2023 16:02

Ajinomoto ứng dụng công nghệ vào xây dựng thực đơn cho mẹ và bé

Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng là một trong những nội dung của Chương trình Dinh dưỡng Mẹ và Bé, do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế đang triển khai tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Hơn 2.500 món ăn và nhiều chức năng chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe

Ra mắt từ tháng 12-2020, Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" (Phần mềm) đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc chăm sóc dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe cho mẹ và bé.

Ajinomoto ứng dụng công nghệ vào xây dựng thực đơn cho mẹ và bé - Ảnh 1.

Giao diện Phần mềm với nhiều chức năng thân thiện với người dùng

Phần mềm sẽ đề xuất thực đơn phù hợp nhất dựa trên những thông tin người dùng cung cấp, bao gồm: khẩu vị vùng miền, số món ăn, số bữa trong ngày. Đặc biệt, người dùng có thể thay đổi nguyên liệu, món ăn để phù hợp với khẩu vị 3 miền Bắc, Trung, Nam hoặc theo sở thích, điều kiện mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn thai kì của mẹ và tuổi của bé. Với Phần mềm này, việc lên thực đơn và chế biến các món ăn sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng và khoa học hơn cho mẹ rất nhiều. Ngân hàng thực đơn được số hóa tại nền tảng website dinhduongmevabe.com.vn và hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Ajinomoto ứng dụng công nghệ vào xây dựng thực đơn cho mẹ và bé - Ảnh 2.

Mỗi thực đơn có thông tin dinh dưỡng và công thức chi tiết để mẹ có thể dễ dàng thực hiện

Ngoài thực đơn dinh dưỡng, Phần mềm còn hỗ trợ mẹ kiểm tra tình trạng sức khỏe thai kì dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI và tăng biểu đồ cân nặng. Phần mềm cũng sẽ căn cứ vào biểu đồ Z-core về cân nặng và chiều cao theo tuổi để đánh giá tình trạng sức khỏe và tăng trưởng của bé dưới 5 tuổi.

Ngoài ra chức năng "Sổ tay của mẹ" cũng thường xuyên được cập nhật những kiến thức, bài viết về dinh dưỡng, sức khỏe và ẩm thực được chuyên gia của chương trình biên soạn.

Hơn 58.000 mẹ trên toàn quốc đang sử dụng Phần mềm

Là một trong những người đầu tiên trải nghiệm Phần mềm, Chị Phan Thị Hải, sống tại Hà Nội, cho biết: "Thực đơn vừa ngon miệng, chi tiết, dễ áp dụng mà lại không tốn kém. Nhờ áp dụng theo thực đơn này mà mình tránh được tình trạng thai nghén và yên tâm tăng cân ổn định, khỏe mạnh trong cả thai kỳ.".

Chị Quỳnh Nga, một người dùng Phần mềm chia sẻ, sau một thời gian kiên trì thực hiện đúng cách theo những khuyến nghị từ Phần mềm, chị cảm thấy hiệu quả khả quan nhiều, mẹ luôn khỏe mạnh, cân nặng ổn định theo đúng khuyến nghị, còn bé thì phát triển tốt theo từng giai đoạn của thai kì.

Ajinomoto ứng dụng công nghệ vào xây dựng thực đơn cho mẹ và bé - Ảnh 3.

Chị Phan Thị Hải tại Hà Nội trải nghiệm thực đơn dành cho mẹ mang thai 3 tháng đầu

Ajinomoto Việt Nam và những đóng góp cho dinh dưỡng của người Việt

Trong khuôn khổ nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trên cả nước, ngày 01-03 vừa qua, Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp với hệ thống y tế Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai Phần mềm đến toàn thể cán bộ phụ trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Đời, Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh cho biết: "Sở Y tế nhận thấy Phần mềm rất có ý nghĩa và thiết thực đối với công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tại địa bàn tỉnh. Phần mềm không chỉ cung cấp những thực đơn chi tiết, dễ ứng dụng và phù hợp với khẩu vị địa phương, mà còn hỗ trợ theo dõi sức khỏe, cung cấp những thông tin bổ ích về dinh dưỡng, sức khỏe và ẩm thực cho mẹ và người chăm sóc trẻ".

Ajinomoto ứng dụng công nghệ vào xây dựng thực đơn cho mẹ và bé - Ảnh 4.

Bác sĩ CK II Nguyễn Văn Đời, Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh Chương trình, Ajinomoto Việt Nam, với thế mạnh trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe thừa hưởng từ Tập đoàn Ajinomoto, đang triển khai các sáng kiến cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe khác cho người Việt, điển hình là Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) khởi xướng năm 2011, Dự án Bữa ăn Học đường phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai năm 2012. Dự án hiện đang cung cấp các thực đơn cân bằng dinh dưỡng và giáo dục kiến thức dinh dưỡng của thực phẩm cho hơn 4.000 học sinh tại các trường tiểu học bán trú trên toàn quốc. Thông qua những sáng kiến dinh dưỡng thiết thực, Ajinomoto Việt Nam hướng đến đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh của người dân Việt Nam.

PV

Viết bình luận

PNJ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

PNJ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Doanh nghiệp 14:18

Công ty PNJ và bà Cao Thị Ngọc Dung, chủ tịch HĐQT vinh dự đồng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, lần thứ 2, do Chủ tịch nước ký quyết định.

Tôn tượng Di Lặc lớn hàng đầu thế giới trên núi Bà Đen được tạo tác ra sao?

Tôn tượng Di Lặc lớn hàng đầu thế giới trên núi Bà Đen được tạo tác ra sao?

Điểm đến hấp dẫn 14:17

Tạo tác từ 6,688 viên đá sa thạch theo một cách thức gợi liên tưởng đến bí quyết người Ai Cập cổ tạo nên Kim Tự Tháp, tôn tượng Di Lặc Bồ Tát được đánh giá là một kỳ tích trên nóc nhà Nam bộ.

NLVJLA hợp tác hỗ trợ hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

NLVJLA hợp tác hỗ trợ hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

Doanh nghiệp 10:46

NLVJLA và Zeroboard hợp tác sử dụng dịch vụ đám mây ứng dụng trong tính toán và trực quan hóa phát thải khí nhà kính

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay chỉ từ 4,5%

Ngân hàng 10:45

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỉ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, với lãi suất chỉ từ 4,5%.

Co.opmart, Co.opXtra ưu đãi khách hàng thành viên, giới thiệu hàng OCOP mừng ngày Hợp tác xã Việt Nam

Co.opmart, Co.opXtra ưu đãi khách hàng thành viên, giới thiệu hàng OCOP mừng ngày Hợp tác xã Việt Nam

Tiêu dùng 17:52

Từ ngày 11 đến 24-4-2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức chương trình "Đại tiệc thành viên ưu đãi tưng bừng" tại 800 điểm bán trên toàn quốc gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife, Sense City, SenseMarket.

Coca-Cola Việt Nam được vinh danh tại giải Rồng Vàng 2024

Coca-Cola Việt Nam được vinh danh tại giải Rồng Vàng 2024

Sản xuất - Kinh doanh 10:52

(NLĐO)- Giải thưởng là sự khẳng định cam kết kiên định của công ty đối với các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.

Xua tan mệt mỏi với thức uống từ thảo dược

Xua tan mệt mỏi với thức uống từ thảo dược

Sản phẩm 10:00

Mệt mỏi, căng thẳng là vấn đề khá phổ biến. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người chọn bổ sung năng lượng lành mạnh từ thảo dược, giúp giảm cảm giác uể oải, kiệt sức.