Đẩy mạnh ứng dụng phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé trên địa bàn thủ đô

Ngày 16-8-2022, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế thành phố Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức “Hội nghị thúc đẩy triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em” đến toàn thể hệ thống y tế trên địa bàn thành phố.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế; ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố; cùng đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa; Bệnh viện Sản Nhi thành phố và Trung tâm Y tế các quận, huyện.

Đẩy mạnh ứng dụng phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé trên địa bàn thủ đô - Ảnh 1.

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu

Tại Hội nghị, hơn 150 lãnh đạo và cán bộ y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, là tiền đề để các đơn vị y tế triển khai phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng chương trình là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

Đẩy mạnh ứng dụng phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé trên địa bàn thủ đô - Ảnh 2.

Hơn 150 lãnh đạo và cán bộ y tế tại Hà Nội tham gia buổi tập huấn

Phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, do Công ty Ajinomoto Việt Nam, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phối hợp thực hiện.

Tại website của chương trình www.dinhduongmevabe.com.vn , người dùng có thể truy cập miễn phí vào ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng gồm hơn 1.300 món ăn đa dạng, ngon miệng, được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam, cung cấp cho mẹ và bé đầy đủ dưỡng chất với công thức, nguyên liệu chi tiết, dễ thực hiện.

Đặc biệt, bên cạnh các thực đơn có sẵn, người dùng có thể tự xây dựng cho mình thực đơn mới từ các món ăn có sẵn, giúp linh hoạt hơn trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn và phù hợp với điều kiện, sở thích cá nhân.

Đẩy mạnh ứng dụng phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé trên địa bàn thủ đô - Ảnh 3.

Thực đơn bữa trưa cân bằng dinh dưỡng cho mẹ bầu 5 tháng từ phần mềm

Không dừng lại ở đó, phần mềm còn mang đến những công cụ hỗ trợ mẹ giải quyết những nỗi lo trong suốt thai kì cũng như sau sinh, chăm con nhỏ. Với công cụ Theo dõi sức khoẻ tại nhà, mẹ bầu có thể xác định tình trạng dinh dưỡng theo chỉ số BMI trước khi có thai, theo dõi biểu đồ tăng cân trong thai kỳ cũng như sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao của trẻ dưới 5 tuổi bằng biểu đồ Z-score để biết được trẻ có đang thiếu cân, thừa cân hay thấp hơn so với tiêu chuẩn khuyến nghị, từ đó điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bên cạnh đó, mẹ còn được tiếp cận với kho kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe, ẩm thực… thường xuyên được cập nhật tại Sổ tay của mẹ.

Đẩy mạnh ứng dụng phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé trên địa bàn thủ đô - Ảnh 4.

Chức năng Theo dõi sức khỏe của mẹ giúp mẹ theo dõi cân nặng trong suốt thai kì

Được biết, sau Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức hội nghị thúc đẩy triển khai Phần mềm thực đơn dinh dưỡng mẹ và bé, mang đến giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho bà mẹ trong và sau thai kì cũng như trẻ em dưới 5 tuổi, từ đó đóng góp vào sự phát triển tầm vóc thế hệ tương lai Việt Nam.

Theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất về phần mềm qua Fanpage Dinh dưỡng Mẹ và Bé tạihttps://www.facebook.com/dinhduongmevabe.com.vn

PV

Tin liên quan

Viết bình luận

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi
4 giờ trước 548 1k
Sáng 30-9-2022, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại… giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
VWS hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi
1/10/2022 548 1k
250 người cao tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện Bình Chánh (TP HCM) được chăm sóc sức khỏe nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10)
Chiến thắng giải thưởng 1 tỉ đồng, quán quân cuộc thi “Tìm kiếm Tam Thái Tử” quyết để tiền cưới vợ
1/10/2022 548 1k
Sau gần 1 tháng phát động và tìm kiếm chủ nhân giải thưởng “Tìm kiếm Tam Thái Tử”, tối 29-9-2022 chung kết cuộc thi đã được diễn ra với sự tham dự của đại diện nhãn hàng Nước tương Tam Thái Tử - bà Đinh Hồng Vân, 2 vị giám khảo chuyên môn Hoàng Sin và Ron Trần cùng 3 đội chơi và khán giả cổ vũ.
12.000 vị trí việc làm dành cho người lao động
30/9/2022 548 1k
Ngày 30-9, tại Cơ sở 2 Trường Cao đẳng nghề TP HCM (số 19A, đường 17, phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM) Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ (Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh) và các tỉnh Đắk Lắk, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tiếp có kết nối trực tuyến liên kết vùng.
EPS hoàn thành trung tu tổ máy S1 Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1

EPS hoàn thành trung tu tổ máy S1 Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1

Ngày 25-9-2022, Công ty EPS đã hoàn thành công trình trung tu Tổ máy S1, Nhà máy điện Mông Dương 1 (540 MW), đưa tổ máy vào vận hành theo đúng kế hoạch đã đăng ký với Trung tâm điều độ hệ thống...