Nhịp sống 16/06/2022 08:08

Aeon Việt Nam triển khai sáng kiến cho mượn túi môi trường

Năm 2022, Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần của AEON Việt Nam tiến thêm một bước mới với sáng kiến “Rent a bag” – Cho khách hàng (KH) mượn túi môi trường với sự đồng hành của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE).

Mặc dù những năm gần đây, người tiêu dùng ngày càng nhận thức rõ hơn về tác hại của rác thải nhựa nhưng số người mang túi riêng/túi môi trường khi đi mua sắm vẫn còn rất thấp. Theo kết quả khảo sát, việc quên mang túi khi đi mua sắm là 1 trong 2 nguyên nhân lớn dẫn đến KH vẫn chọn sử dụng túi nilong dùng 1 lần.

Aeon Việt Nam triển khai sáng kiến cho mượn túi môi trường - Ảnh 1.

Khách hàng sẽ được AEON hoàn tiền đặt cọc tương ứng với số túi hoàn trả trong lần mua sắm tiếp theo. Ảnh: AEON Việt Nam

Sáng kiến "Rent a bag" – cho mượn túi môi trường đã giúp KH có thêm một lựa chọn tiêu dùng bền vững nhưng vẫn tiện lợi, dễ dàng và miễn phí khi KH hoàn trả túi.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ, Giám đốc Phát triển Bền vững, AEON Việt Nam chia sẻ: "Sáng kiến "Rent a bag" – cho mượn túi môi trường là một trong những giải pháp mới nhất của AEON Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sáng kiến này sẽ giúp khách hàng hình thành thói quen tiêu dùng theo hướng bền vững bằng việc sử dụng túi môi trường, giảm thiểu lượng túi nilong dùng 1 lần thải ra môi trường".

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

BRG Open Championship Danang và cơ hội thúc đẩy du lịch
10 giờ trước 548
Những năm gần đây, số lượng giải golf được tổ chức tại Việt Nam đang nở rộ, cùng với đó là sự ra đời của nhiều sân đấu đẳng cấp quốc tế, thu hút sự tham dự của các gôn thủ nước ngoài, tiêu biểu như BRG Open Championship Danang.
Chàng trai trẻ vượt “cửa tử” sau ca phẫu thuật khối u xương khổng lồ cực hiếm gặp
22/9/2023 548
Sau cuộc phẫu thuật 8 tiếng đồng hồ với sự tham gia của hơn 30 bác sĩ, kỹ thuật viên… nhằm cắt bỏ khối u xương khổng lồ với nguy cơ tử vong cao trên bàn mổ, chàng trai 19 tuổi đã phục hồi nhanh chóng và xuất viện chỉ sau 1 tuần.
Tập đoàn TTC: Lan tỏa hành trình “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12
22/9/2023 548
Hơn 211 đơn vị máu thu được trong ngày hội hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12 năm 2023 của Tập đoàn TTC đã được trao tặng để góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu điều trị cho nhiều bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn TP HCM.
BRG Open Championship - Sân chơi quý giá của Golf Việt Nam
22/9/2023 548
Giải golf BRG Open Championship Danang 2023 thuộc hệ thống Asian Development Tour đã có những ngày thi đấu kịch tính và chứng kiến màn lội ngược dòng ngoạn mục của nhà vô địch.
Charm Resort Hồ Tràm: Tăng thời gian lưu trú của du khách bằng chuỗi tiện ích tích hợp

Charm Resort Hồ Tràm: Tăng thời gian lưu trú của du khách bằng chuỗi tiện ích tích hợp

Từ hướng đi khác biệt, tập trung vào chuỗi tiện ích nghỉ dưỡng thiên về sức khỏe với những lộ trình trị liệu chuyên sâu, Charm Resort Hồ Tràm mở ra tiềm năng khai thác vượt trội, gia tăng giá...