Nhịp sống 16/06/2022 08:08

Aeon Việt Nam triển khai sáng kiến cho mượn túi môi trường

Năm 2022, Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần của AEON Việt Nam tiến thêm một bước mới với sáng kiến “Rent a bag” – Cho khách hàng (KH) mượn túi môi trường với sự đồng hành của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE).

Mặc dù những năm gần đây, người tiêu dùng ngày càng nhận thức rõ hơn về tác hại của rác thải nhựa nhưng số người mang túi riêng/túi môi trường khi đi mua sắm vẫn còn rất thấp. Theo kết quả khảo sát, việc quên mang túi khi đi mua sắm là 1 trong 2 nguyên nhân lớn dẫn đến KH vẫn chọn sử dụng túi nilong dùng 1 lần.

Aeon Việt Nam triển khai sáng kiến cho mượn túi môi trường - Ảnh 1.

Khách hàng sẽ được AEON hoàn tiền đặt cọc tương ứng với số túi hoàn trả trong lần mua sắm tiếp theo. Ảnh: AEON Việt Nam

Sáng kiến "Rent a bag" – cho mượn túi môi trường đã giúp KH có thêm một lựa chọn tiêu dùng bền vững nhưng vẫn tiện lợi, dễ dàng và miễn phí khi KH hoàn trả túi.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ, Giám đốc Phát triển Bền vững, AEON Việt Nam chia sẻ: "Sáng kiến "Rent a bag" – cho mượn túi môi trường là một trong những giải pháp mới nhất của AEON Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sáng kiến này sẽ giúp khách hàng hình thành thói quen tiêu dùng theo hướng bền vững bằng việc sử dụng túi môi trường, giảm thiểu lượng túi nilong dùng 1 lần thải ra môi trường".

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai trương Phòng khám Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn
3 giờ trước 548 1k
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa khai trương Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn tại 245 Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM - nơi khám bệnh và chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao.
Hướng tới sự hài lòng của người tham gia BHYT
10 giờ trước 548 1k
Ngày BHYT Việt Nam lần thứ 14 năm nay sẽ tập trung vào chủ đề "BHYT - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình"
CEP trao tặng 114 “Mái nhà CEP” hỗ trợ khách hàng công nhân, người lao động nghèo vượt khó
29/6/2022 548 1k
Năm 2022, CEP tiếp tục triển khai trao tặng Mái nhà CEP cho khách hàng với tổng kinh phí dự kiến hơn 3 tỉ đồng dành cho 114 khách hàng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.
Mastercard mở rộng ưu đãi và đặc quyền du lịch
28/6/2022 548 1k
Để góp phần vực dậy ngành du lịch, Mastercard đã mở rộng nền tảng Dịch vụ Du lịch & Phong cách sống Mastercard
Công ty CP Thép Posco Yamato Vina tham gia hoạt động xã hội

Công ty CP Thép Posco Yamato Vina tham gia hoạt động xã hội

Ngày 23-6, Công ty CP Thép Posco Yamato Vina đã trao tặng cho Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 417 quyển sách thiếu nhi và 20 phần quà cho học...