Nhân ái
12/10/2015 18:59

Ngày hội hiến máu tại Huế

Đoàn Trường ĐH Nông Lâm Huế vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV), Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam và Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế, tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Trường ĐH Nông Lâm Huế - năm 2015”.

Đây là năm thứ năm liên tiếp CPV cùng tham gia tổ chức ngày hội hiến máu tại Trường ĐH Nông Lâm Huế.

Trước ngày tham gia hiến máu tình nguyện, các công nhân viên CPV cùng với Trung tâm Huyết học - Truyền máu, đoàn viên, sinh viên và cán bộ, giáo viên Trường ĐH Nông Lâm Huế tham gia đạp xe tuần hành nhằm tuyên truyền hiến máu tình nguyện, chung tay góp phần kêu gọi cộng đồng cùng sẻ chia, giúp đỡ, góp phần làm tăng số lượng máu hiến.

 

Chương trình hiến máu tình nguyện ở Trường ĐH Nông Lâm Huế còn tổ chức các gian hàng truyền thông, các hoạt động tuyên truyền, trò chơi tìm hiểu về máu và cuộc sống, các bệnh liên quan đến máu. Tổ chức “Ngày hội định hướng và cơ hội việc làm ngành chăn nuôi thú y”, giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp, tiếp cận cơ hội việc làm, tập huấn kỹ năng xin việc và định hướng nghề nghiệp. Đặc biệt, trong ngày hội hiến máu năm nay có thêm hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức và xét nghiệm sàng lọc bệnh Thalassemia cho sinh viên Trường ĐH Nông Lâm Huế và nhân viên CPV với 927 người. Chương trình thu được hơn 900 đơn vị máu.

D.Linh

 

từ khóa :

Viết bình luận

Đổi thay ở làng "bệnh lạ"

Đổi thay ở làng "bệnh lạ"

Sức khỏe 06:29

(NLĐO)- Hơn 10 năm kể từ khi căn "bệnh lạ" được đẩy lùi, liều thuốc thời gian đã làm cho người dân làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) được nguôi ngoai; nỗi ám ảnh, sợ hãi về căn bệnh chết chóc cũng không còn.

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!

Sức khỏe 09:56

Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.

Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em

Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em

Sức khỏe 07:24

Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện

8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ

8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ

Sức khỏe 08:57

Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.

Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này

Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này

Sức khỏe 11:39

Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.

12 điều tuyệt vời của dưa chuột, bạn nên ăn mỗi ngày

12 điều tuyệt vời của dưa chuột, bạn nên ăn mỗi ngày

Sức khỏe 10:18

Dưa chuột là món ăn bổ dưỡng nhất là trong ngày nóng nực, đem lại cho bạn cảm giác mát mẻ. Dưa chuột giúp giảm cân, điều hòa mức cholesterol, làm đẹp da… và nhiều lợi ích khác nữa.

Lương y Phan Thanh Long với bài thuốc gút hiệu quả

Lương y Phan Thanh Long với bài thuốc gút hiệu quả

Sức khỏe 16:27

Với bài thuốc nam gia truyền trị bệnh gút (gout) của gia đình để lại, lương y Phan Thanh Long từ Phòng chẩn trị YHCT Thanh Long Đường đã giúp hơn 1.686 lượt bệnh nhân thoát khỏi những đau đớn do bệnh gút mang lại