Nhân ái
29/06/2015 08:10

Kết nối lòng nhân ái

Hành trình “Khát vọng sống” vẫn đều đặn mỗi tuần một chuyến đi, đến những vùng sâu - vùng xa, nơi có những cảnh đời bất hạnh đang bơ vơ... Chương trình đã kịp thời trợ giúp bà con vượt qua đói khổ, bệnh tật... và hồi sinh

Bảy năm qua, “Khát vọng sống” thực hiện sứ mệnh của một chương trình truyền hình nhân đạo là kết hợp với địa phương đưa bà con thoát nghèo, với số tiền trợ giúp ban đầu là 10 triệu đồng. Thực tế, số tiền ấy chỉ giúp bà con bớt đi phần nào khó khăn, chưa thể là đòn bẩy để vực dậy một gia cảnh nghèo khó.

Đi để hiểu và chia sẻ

Thấu hiểu cảnh nghèo mà còn gặp bệnh tật, biết điều bà con cần không chỉ là miếng cơm, manh áo, cái nhà che nắng che mưa mà lớn hơn là cần “cái cần câu” để kiếm sống. Những người làm chương trình “Khát vọng sống” như thấy trách nhiệm nặng hơn, nhiệm vụ giúp bà con nghèo hồi sinh như thôi thúc hơn.

Thế là, bên cạnh việc đưa các nhà hảo tâm đến với các gia cảnh khốn khó, thì “Khát vọng sống” còn quảng bá, giới thiệu chương trình qua các kênh truyền thông như truyền hình, báo chí, internet, các mạng xã hội... Song song đó, chương trình còn thành lập những đội nhóm thiện nguyện ở nhiều tỉnh, thành nhằm kết nối cộng đồng, cùng chung tay, chung sức tìm ra giải pháp để trợ giúp bà con nghèo hiệu quả hơn, giúp chương trình lan tỏa rộng hơn và nhất là có điều kiện để đến những vùng sâu, vùng xa hơn.

Thế là, cứ đều đặn mỗi tuần một chuyến đi, “Khát vọng sống” đồng hành cùng các nhà hảo tâm đến những vùng sâu vùng xa, nơi có những hoàn cảnh ngặt nghèo, bệnh tật, côi cút,… đang chới với giữa dòng đời mà họ nỗ lực đến kiệt cùng vẫn chưa tìm được lối thoát.

 


Niềm vui đến nghẹn lời của người nghèo khi nhận được hỗ trợ từ chương trình và các nhà hảo tâm
 

Bằng cách tích hợp nhiều giải pháp thiết thực, chương trình ngày càng có nhiều nhà hảo tâm, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước tham gia. Họ đi để chia sẻ, đi để trải lòng, để cùng khóc rồi cùng cười khi được cùng chương trình chung sức xây nên một ngôi nhà mới, sửa lại mái nhà đã dột nát, vui vì giúp được những đứa trẻ tiếp tục đến trường, hạnh phúc vì những hoàn cảnh khó kia đã đến được với cộng đồng…

Chung tay xây khát vọng

 “Khát vọng sống” còn trợ giúp điều trị kịp thời những người bị bệnh ngặt nghèo như: Cô bé Bích Loan mồ côi có máu hiếm ở Hậu Giang, Lưu Thành Dững bị khô phổi ở Kiên Giang, Mỹ Liền ở Cà Mau nằm thoi thóp chờ chết hay người mẹ Trương Thị Hiền ở Bình Phước đã trăn trối với đàn con thơ, thậm chí như bé Lý Chương với khối u ác tính mà mẹ cha tưởng rằng đã “bó tay”... Với duyên may, với sự chung sức của cộng đồng và sự nỗ lực của “Khát vọng sống”, tất cả đã hồi sinh.

Những gia cảnh mồ côi do cha mẹ mất vì tai nạn, bệnh tật như các cháu Duyên - Ý ở Hậu Giang, 3 chị em Thị Ngọc Tuyết ở Bình Phước, 3 anh em Công Nam - Gia Nghi - Thảo Nghi ở Cà Mau, 3 chị em Lê Thị Cẩm... đều đã được trợ giúp kịp thời để các cháu được đi học, có nhà, sổ tiết kiệm... đủ để vững bước vào đời.

Còn nhiều lắm những cảnh đời khốn khó nhờ tấm lòng vàng của cộng đồng và chương trình, giờ đã thoát nghèo và trở thành những gia đình tiêu biểu cho sự vượt khó. Họ đã không phụ lòng tin của mọi người.

Với 4 giải pháp: Khám - Chữa bệnh, Xây - Sửa nhà cửa, Đưa trẻ đến trường và Tư vấn mưu sinh, “Khát vọng sống” luôn nỗ lực giúp người nghèo vượt khó. Chương trình đã, đang và sẽ là nhịp cầu kết nối những tấm lòng vàng trong cộng đồng để trợ giúp bà
con nghèo.

Hãy đồng hành cùng hành trình “Khát vọng sống” để chia sẻ và nhân rộng yêu thương.

Xin liên hệ: Ban tổ chức - điều phối chương trình truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống”: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207.084 – 0903.786.997 website: http://khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Thu Hương

từ khóa :

Viết bình luận

Đổi thay ở làng "bệnh lạ"

Đổi thay ở làng "bệnh lạ"

Sức khỏe 06:29

(NLĐO)- Hơn 10 năm kể từ khi căn "bệnh lạ" được đẩy lùi, liều thuốc thời gian đã làm cho người dân làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) được nguôi ngoai; nỗi ám ảnh, sợ hãi về căn bệnh chết chóc cũng không còn.

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!

Sức khỏe 09:56

Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.

Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em

Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em

Sức khỏe 07:24

Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện

8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ

8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ

Sức khỏe 08:57

Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.

Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này

Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này

Sức khỏe 11:39

Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.

12 điều tuyệt vời của dưa chuột, bạn nên ăn mỗi ngày

12 điều tuyệt vời của dưa chuột, bạn nên ăn mỗi ngày

Sức khỏe 10:18

Dưa chuột là món ăn bổ dưỡng nhất là trong ngày nóng nực, đem lại cho bạn cảm giác mát mẻ. Dưa chuột giúp giảm cân, điều hòa mức cholesterol, làm đẹp da… và nhiều lợi ích khác nữa.

Lương y Phan Thanh Long với bài thuốc gút hiệu quả

Lương y Phan Thanh Long với bài thuốc gút hiệu quả

Sức khỏe 16:27

Với bài thuốc nam gia truyền trị bệnh gút (gout) của gia đình để lại, lương y Phan Thanh Long từ Phòng chẩn trị YHCT Thanh Long Đường đã giúp hơn 1.686 lượt bệnh nhân thoát khỏi những đau đớn do bệnh gút mang lại