Nhịp sống
11/07/2024 10:15

Người lao động ở VWS được huấn luyện sơ cấp cứu

Công nhân viên, người lao động VWS được nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu, biết cách chủ động và bình tĩnh ứng phó kịp thời với các tình huống

Ngày 10-7-2024, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã mời chuyên gia từ Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa TP HCM (thuộc Hội Chữ thập đỏ TP HCM) đến hướng dẫn, nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu cho các công nhân viên, người lao động đang làm việc tại đơn vị.

Nội dung khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu là những kiến thức, kỹ năng thực tế để bất cứ người lao động nào cũng biết cách ứng phó với những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra với mình và đồng nghiệp trong quá trình lao động. Tại buổi huấn luyện, học viên được hướng dẫn các nội dung như kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu dị vật, tắc đường thở; sơ cứu ngưng tim, ngưng thở; sơ cứu chảy máu - sốc…

Q:\ChuyenDe\11-7\Người lao động được thực hành tại chỗ.jpg

Người lao động thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu tại chỗ

Các kỹ năng sơ cấp cứu được giảng viên minh họa bằng hình ảnh, video sinh động kết hợp với thực hành trực tiếp trong các tình huống, con người giả định đã giúp nhân viên VWS dễ dàng hình dung và nhớ lâu hơn. Những thắc mắc của học viên trong quá trình học cũng được giảng viên giải đáp tận tình để ai cũng có thể hiểu, ghi nhớ và thực hiện tốt.

Lần thứ 2 tham gia tập huấn về sơ cấp cứu, anh Mai Thanh Phong, có thâm niên hơn 6 năm làm việc tại VWS bộc bạch: "Nhờ được tham gia các lớp học hữu ích, thiết thực như thế này mà tôi có thêm kiến thức, thực hành thuần thục các kỹ năng sơ cấp cứu phòng khi hữu sự. Lớp học rất sinh động, chúng tôi được thực hành ngay tại chỗ, hướng dẫn viên tận tình chỉ dẫn. Chúng tôi rất mong VWS có thêm những buổi học cần thiết như thế này cho người lao động".

Ông Đỗ Sơn, tập huấn viên Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa TP HCM cho biết, sơ cấp cứu có ý nghĩa quan trọng trong việc cứu sống nạn nhân, hoặc ít ra cũng để lại di chứng nhẹ nhất có thể nếu người thực hiện sơ cấp cứu đúng cách và tranh thủ được "thời gian vàng".

Q:\ChuyenDe\11-7\Ông Đỗ Sơn, tập huấn viên Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa TPHCM tập huấn cho người lao động tại VWS .jpg

Ông Đỗ Sơn, tập huấn viên Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa TP HCM tập huấn cho người lao động tại VWS

"Với những doanh nghiệp có tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cho công nhân viên, người lao động không chỉ thể hiện sự quan tâm đến nhân viên, mà còn đem lại rất nhiều lợi ích khác. Đó là lãnh đạo doanh nghiệp sẽ bớt phần lo lắng khi người lao động có kiến thức cũng như kinh nghiệm để xử trí những sự cố chẳng may xảy ra. Người lao động sẽ tự cứu mình, cứu đồng đội khi chưa có nhân viên y tế. Hơn nữa, người được trang bị kiến thức sơ cấp cứu cũng sẽ tự tin, bình tĩnh trước những sự cố xảy ra để duy trì sự sống cho nạn nhân…" – ông Sơn nói.

Kết thúc khóa học, công nhân viên, người lao động VWS đã hiểu được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu, biết cách chủ động và bình tĩnh ứng phó kịp thời với các tình huống cần sơ cứu, cấp cứu.

Là một trong những doanh nghiệp luôn đặt lợi ích, quyền lợi người lao động lên hàng đầu, VWS thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản; nói chuyện chuyên đề về phòng chống say nắng – say nóng; tập huấn kiến thức về phòng cháy chữa cháy; thăm khám sức khỏe cho nhân viên, người lao động… góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.


Ái My - Hồng Thúy

Viết bình luận

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.