Doanh nghiệp
16/05/2024 10:00

VWS-LA tập huấn PCCC trong mùa nắng nóng

VWS-LA thường xuyên mời các chuyên gia, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến tập huấn, đào tạo nhằm nâng cao kiến thức về PCCC cho công nhân, người lao động tại Khu công nghệ Môi trường xanh Long An.

Ngày 15-5, Công ty CP Xử lý Chất thải Việt Nam – Long An (VWS-LA) đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An tổ chức buổi tập huấn PCCC và ứng cứu sự cố cho lực lượng tại chỗ của dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An), thuộc VWS-LA. Đây là khu vực có diện tích gần 1.800 ha, trong đó có hơn 400 ha rừng được giữ lại làm vành đai cây xanh cách ly cho dự án.

Q:\ChuyenDe\17-5\Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An đã trao đổi, cập nhật và hướng dẫn kiến thức các bước triển khai PCCC nếu có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC.jpg

Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An đã trao đổi, cập nhật và hướng dẫn kiến thức các bước triển khai PCCC nếu có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC

Tại buổi tập huấn, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An đã trao đổi, cập nhật và hướng dẫn kiến thức các bước triển khai PCCC nếu có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC của doanh nghiệp này. Trong đó, các kỹ năng về thao tác bố trí, lắp vòi chữa cháy, dập tắt lửa kịp thời… được lực lượng PCCC tại chỗ của VWS-LA nhiệt tình tham gia thực hành theo tình huống giả định rừng bị cháy.

Q:\ChuyenDe\17-5\Lực lượng PCCC tại chỗ thực hiện thao tác dập tắt lửa kịp thời.jpg

Lực lượng PCCC tại chỗ thực hiện thao tác dập tắt lửa kịp thời

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc Hành chính VWS-LA nhìn nhận mùa khô năm 2024 rất khốc liệt, không như mọi năm, nhiệt độ luôn ở mức cao tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Điều này đã được Công ty dự trù trước từ cuối năm 2023, đầu năm 2024 đã xây dựng thêm hàng rào kiên cố cho toàn bộ khu vực Khu công nghệ Môi trường Xanh Long An. Mục đích nhằm ngăn người dân vào hun khói lấy mật ong, đốt đồng, hút thuốc lá… có thể gây cháy và nếu phát hiện chậm có thể cháy lan và gây cháy lớn.

Q:\ChuyenDe\17-5\Buổi tập huấn về PCCC được lực lượng PCCC nhiệt tình thực hiện.jpg

Buổi tập huấn về PCCC được lực lượng PCCC nhiệt tình thực hiện

Song song đó, Công ty còn đầu tư thêm đường công vụ chạy xung quanh hàng rào Khu công nghệ Môi trường xanh để không cần phải đi ghe xa xôi, mất nhiều thời gian. Bây giờ bảo vệ đi tuần tra giáp vòng Khu công nghệ Môi trường Xanh chỉ mất khoảng 30 phút, thay vì 2 giờ đồng hồ đi ghe như trước – ông Cường cho biết.

Công ty cũng đã đầu tư thêm hàng chục ống chữa cháy nhiều kích cỡ, 3 máy chữa cháy mini, dễ dàng vận chuyển đến chữa cháy với những đám cháy nhỏ, ngăn ngừa cháy lan trong khi chờ lực lượng đưa máy chuyên nghiệp đến. Trước đó, VWS-LA đã xây dựng 3 tháp canh (mỗi tháp cao 12 mét) để trực chiến và cảnh báo nguy cơ cháy, trang bị 3 máy chữa cháy chuyên dụng, 5 xuồng máy cơ động vận chuyển người và trang thiết bị PCCC khi có sự cố, hàng chục bình chữa cháy cầm tay… 

Q:\ChuyenDe\17-5\Lực lượng PCCC tại chỗ của VWS-LA thực hiện tình huống giả định rừng bị cháy.jpg

Lực lượng PCCC tại chỗ của VWS-LA thực hiện tình huống giả định rừng bị cháy

"VWS-LA đã đầu tư hết mức để hạn chế tối đa nguy cơ có thể xảy ra cháy tại Khu công nghệ Môi trường xanh (Long An). Từ đầu năm đến nay đã hỗ trợ trên 10 đám cháy (trước chỉ có 2-3 đám cháy) ở những khu vực giáp ranh, lân cận với huyện Thủ Thừa như Bến Lức. VWS- LA không chỉ bảo vệ PCCC cho Khu công nghệ Môi trường xanh mà còn hỗ trợ các đơn vị lân cận tại địa phương. Công ty còn tuyển dụng công nhân, bảo vệ là dân địa phương và luôn có mặt 24/24. Lực lượng PCCC tại chỗ được bố trí trực luân phiên, chỉ cần có sự cố là sẽ có mặt hỗ trợ ngay lập tức" – ông Cường nhấn mạnh.

Cũng theo ông Cường, nhờ thường xuyên duy trì tập huấn và thực hành nên lực lượng PCCC tại chỗ của công ty luôn thao tác và xử lý tốt các tình huống thực hành trong thực tiễn. VWS-LA còn phối hợp UBND các xã giáp ranh của tỉnh Long An tăng cường tuần tra, nhắc nhở các hộ dân và cắm biển báo cấm lửa để đề phòng cháy rừng…

Khu công nghệ Môi trường Xanh do ông David Dương - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VWS-LA làm chủ đầu tư có diện tích gần 1.800 ha, là nơi tiếp nhận và xử lý tất cả loại rác như rác thải thông thường, chất thải công nghiệp nguy hại và không nguy hại, chất thải y tế, chất thải điện tử trong tương lai… Rác thải sau khi xử lý sẽ được tận dụng để tái chế thành các sản phẩm hữu ích.


Ái My - Hồng Thúy

Viết bình luận

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

Ngân hàng 21:38

Ngày 15-7-2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên Ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Chương trình hội thảo nghề cốp pha tại Nhật Bản

Chương trình hội thảo nghề cốp pha tại Nhật Bản

Giáo dục - Cộng đồng 16:38

(NLĐO) - Ngày 13-7-2024, lần đầu tiên tại Đà Nẵng, Hiệp hội xây dựng Cốp pha Nhật Bản phối hợp với Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM đã tổ chức thành công Hội thảo nghề cốp pha theo chương trình thực tập sinh kỹ năng và kỹ năng đặc định (Tokutei Gino).

22.222 quà tặng từ bộ sản phẩm TH true FOOD đang tìm chủ nhân

22.222 quà tặng từ bộ sản phẩm TH true FOOD đang tìm chủ nhân

Sản phẩm 16:38

Chương trình "Tiệc ngon bùng nổ, nhân đôi niềm vui cùng 22.222 quà tặng" áp dụng với bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế kéo dài đến hết ngày 15-9-2024.

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

Doanh nghiệp 16:00

MSD Animal Health tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với cột mốc quan trọng về vắc xin trong ngành chăn nuôi thủy sản. Tuần vừa qua, MSD Animal Health đã công bố hoàn tất việc mua lại mảng kinh doanh thủy sản của Elanco, chính thức sở hữu thêm 2 loại vắc xin mới.

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Ngân hàng 15:10

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.

Ưu đãi kép khi sở hữu Yaris Cross trong tháng 7

Ưu đãi kép khi sở hữu Yaris Cross trong tháng 7

Sản phẩm 10:00

Tháng 7 là cơ hội không thể tốt hơn dành cho khách hàng đang có nhu cầu sở hữu dòng xe Yaris Cross với nhiều công nghệ hiện đại tới từ nhà sản xuất xe Nhật Bản.

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.