Doanh nghiệp
16/05/2024 10:00

VWS-LA tập huấn PCCC trong mùa nắng nóng

VWS-LA thường xuyên mời các chuyên gia, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến tập huấn, đào tạo nhằm nâng cao kiến thức về PCCC cho công nhân, người lao động tại Khu công nghệ Môi trường xanh Long An.

Ngày 15-5, Công ty CP Xử lý Chất thải Việt Nam – Long An (VWS-LA) đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An tổ chức buổi tập huấn PCCC và ứng cứu sự cố cho lực lượng tại chỗ của dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An), thuộc VWS-LA. Đây là khu vực có diện tích gần 1.800 ha, trong đó có hơn 400 ha rừng được giữ lại làm vành đai cây xanh cách ly cho dự án.

Q:\ChuyenDe\17-5\Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An đã trao đổi, cập nhật và hướng dẫn kiến thức các bước triển khai PCCC nếu có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC.jpg

Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An đã trao đổi, cập nhật và hướng dẫn kiến thức các bước triển khai PCCC nếu có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC

Tại buổi tập huấn, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An đã trao đổi, cập nhật và hướng dẫn kiến thức các bước triển khai PCCC nếu có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC của doanh nghiệp này. Trong đó, các kỹ năng về thao tác bố trí, lắp vòi chữa cháy, dập tắt lửa kịp thời… được lực lượng PCCC tại chỗ của VWS-LA nhiệt tình tham gia thực hành theo tình huống giả định rừng bị cháy.

Q:\ChuyenDe\17-5\Lực lượng PCCC tại chỗ thực hiện thao tác dập tắt lửa kịp thời.jpg

Lực lượng PCCC tại chỗ thực hiện thao tác dập tắt lửa kịp thời

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc Hành chính VWS-LA nhìn nhận mùa khô năm 2024 rất khốc liệt, không như mọi năm, nhiệt độ luôn ở mức cao tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Điều này đã được Công ty dự trù trước từ cuối năm 2023, đầu năm 2024 đã xây dựng thêm hàng rào kiên cố cho toàn bộ khu vực Khu công nghệ Môi trường Xanh Long An. Mục đích nhằm ngăn người dân vào hun khói lấy mật ong, đốt đồng, hút thuốc lá… có thể gây cháy và nếu phát hiện chậm có thể cháy lan và gây cháy lớn.

Q:\ChuyenDe\17-5\Buổi tập huấn về PCCC được lực lượng PCCC nhiệt tình thực hiện.jpg

Buổi tập huấn về PCCC được lực lượng PCCC nhiệt tình thực hiện

Song song đó, Công ty còn đầu tư thêm đường công vụ chạy xung quanh hàng rào Khu công nghệ Môi trường xanh để không cần phải đi ghe xa xôi, mất nhiều thời gian. Bây giờ bảo vệ đi tuần tra giáp vòng Khu công nghệ Môi trường Xanh chỉ mất khoảng 30 phút, thay vì 2 giờ đồng hồ đi ghe như trước – ông Cường cho biết.

Công ty cũng đã đầu tư thêm hàng chục ống chữa cháy nhiều kích cỡ, 3 máy chữa cháy mini, dễ dàng vận chuyển đến chữa cháy với những đám cháy nhỏ, ngăn ngừa cháy lan trong khi chờ lực lượng đưa máy chuyên nghiệp đến. Trước đó, VWS-LA đã xây dựng 3 tháp canh (mỗi tháp cao 12 mét) để trực chiến và cảnh báo nguy cơ cháy, trang bị 3 máy chữa cháy chuyên dụng, 5 xuồng máy cơ động vận chuyển người và trang thiết bị PCCC khi có sự cố, hàng chục bình chữa cháy cầm tay… 

Q:\ChuyenDe\17-5\Lực lượng PCCC tại chỗ của VWS-LA thực hiện tình huống giả định rừng bị cháy.jpg

Lực lượng PCCC tại chỗ của VWS-LA thực hiện tình huống giả định rừng bị cháy

"VWS-LA đã đầu tư hết mức để hạn chế tối đa nguy cơ có thể xảy ra cháy tại Khu công nghệ Môi trường xanh (Long An). Từ đầu năm đến nay đã hỗ trợ trên 10 đám cháy (trước chỉ có 2-3 đám cháy) ở những khu vực giáp ranh, lân cận với huyện Thủ Thừa như Bến Lức. VWS- LA không chỉ bảo vệ PCCC cho Khu công nghệ Môi trường xanh mà còn hỗ trợ các đơn vị lân cận tại địa phương. Công ty còn tuyển dụng công nhân, bảo vệ là dân địa phương và luôn có mặt 24/24. Lực lượng PCCC tại chỗ được bố trí trực luân phiên, chỉ cần có sự cố là sẽ có mặt hỗ trợ ngay lập tức" – ông Cường nhấn mạnh.

Cũng theo ông Cường, nhờ thường xuyên duy trì tập huấn và thực hành nên lực lượng PCCC tại chỗ của công ty luôn thao tác và xử lý tốt các tình huống thực hành trong thực tiễn. VWS-LA còn phối hợp UBND các xã giáp ranh của tỉnh Long An tăng cường tuần tra, nhắc nhở các hộ dân và cắm biển báo cấm lửa để đề phòng cháy rừng…

Khu công nghệ Môi trường Xanh do ông David Dương - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VWS-LA làm chủ đầu tư có diện tích gần 1.800 ha, là nơi tiếp nhận và xử lý tất cả loại rác như rác thải thông thường, chất thải công nghiệp nguy hại và không nguy hại, chất thải y tế, chất thải điện tử trong tương lai… Rác thải sau khi xử lý sẽ được tận dụng để tái chế thành các sản phẩm hữu ích.


Ái My - Hồng Thúy

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)