14/05/2013 17:02

Galaxy Note 3, màn hình 6-inch không uốn cong

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo một báo cáo từ Hàn Quốc tiết lộ, thế hệ thứ 3 của Galaxy Note sẽ đi kèm với màn hình AMOLED 6-inch, nhưng nó sẽ không có thiết kế uốn cong như những tin đồn gần đây.

Báo cáo cho rằng, Galaxy Note 3 (tên tạm gọi) sẽ là sản phẩm đầu tiên đi kèm với màn hình AMOLED kích thước 6-inch. OLED được xem như là công nghệ màn hình trụ cột của Samsung và là lựa chọn hợp lý nhất cho một chiếc điện thoại hàng đầu như Galaxy Note 3.

Cả Galaxy Note và Galaxy Note 2 trước đây đều trang bị màn hình AMOLED với kích thước 5,3-inch có độ phân giải 1280 x 800 pixel (sử dụng kiến trúc điểm ảnh PenTile) và 5,5-inch có độ phân giải 1280 x 720 pixel (không sử dụng kiến trúc điểm ảnh PenTile), tương ứng. Những tin đồn trước đó cho rằng, Galaxy Note 3 sẽ được trang bị màn hình có kích thước 5,99-inch.

Một điểm thú vị trong báo cáo chính là việc màn hình của Galaxy Note 3 sẽ không có thiết kế uốn cong như những báo cáo trước đây. Rõ ràng, Samsung không thể sản xuất hàng loạt một số lượng thích hợp màn hình AMOLED 6-inch uốn cong để đáp ứng nhu cầu cho một thiết bị cầm tay có khả năng phổ biến như Galaxy Note 3.

Trước đó, một số báo cáo cho biết LG sẽ sản xuất một smartphone với màn hình uốn cong, và sản phẩm sẽ lên kệ vào cuối năm nay, nhưng dường như việc sản xuất hàng loạt loại màn hình này của LG cũng bị ảnh hưởng như Samsung, do đó sự ra mắt của sản phẩm có thể bị trì hoãn.

Báo cáo cho rằng, 2 công nghệ màn hình uốn cong mà Samsung và LG sử dụng là hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, Samsung sử dụng công nghệ màng mỏng, trong khi LG phát triển công nghệ chống thấm bề mặt. Về cơ bản, cả 2 công nghệ này đều có khả năng ngăn chặn nước hoặc oxy vào bên trong. Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng Samsung vẫn còn chưa thể đảm bảo độ tin cậy của sản phẩm khi đi vào dây chuyền sản xuất hàng loạt, trong khi công nghệ của LG vẫn chưa được thử nghiệm sản xuất hàng loạt.

Galaxy Note 3 dự kiến sẽ được Samsung công bố tại một thời điểm trong quý 3-2013, rất có thể ở IFA 2013 diễn ra tại Berlin, Đức.
thanh
từ khóa :
Án tuyên, tình cạn

Án tuyên, tình cạn

Chuyện pháp đình 07:32

Chín anh em ruột lôi nhau ra tòa tranh chấp 5.000 m² đất thừa kế. Giữa chốn pháp đình, tiếng gọi ruột thịt xót xa nhường chỗ cho danh xưng pháp lý

LẰN RANH: Khi yêu bóng đá sai cách

Pháp luật 07:30

Trận đấu khép lại sau tiếng còi mãn cuộc, nhưng với nhiều người, đó lại là giờ G khơi mào một cuộc chiến khác tàn khốc không kém.

World Cup 2026: Kịch tính vòng knock-out

World Cup 2026: Kịch tính vòng knock-out

World Cup 2026 07:28

Trận mở màn vòng knock-out (vòng 32 đội) World Cup 2026 giữa Brazil và Nhật Bản lúc 0 giờ ngày 30-6 đang trở thành tâm điểm của giới mộ điệu.

Cao Bằng mời gọi T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Cao Bằng mời gọi T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Kinh tế 07:19

Chiều 26-6, tỉnh Cao Bằng và T&T Group làm việc về quy hoạch kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và logistics.

Hè muộn

Hè muộn

Văn hóa - Văn nghệ 07:09

Hạ Linh sống ở một chung cư ngay trung tâm thành phố. Ban ngày, nơi ấy sầm uất và náo nhiệt. Ban đêm, đèn xe nối nhau như những dòng suy nghĩ không ngủ.

Có ba, con có cả bầu trời!

Có ba, con có cả bầu trời!

Gia đình 07:07

Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình

Đạo diễn Minh Nguyệt dốc sức cho triển lãm tranh của con gái - họa sĩ Moon

Đạo diễn Minh Nguyệt dốc sức cho triển lãm tranh của con gái - họa sĩ Moon

Văn hóa - Văn nghệ 07:03

(NLĐO) – Nhân dịp ra mắt vở kịch "Áo xưa dù nhàu" tại Nhà hát Thành phố, đạo diễn Minh Nguyệt sẽ giới thiệu triển lãm của con gái