28/06/2013 15:12

Galaxy Note 3 sẽ có phiên bản AMOLED và LCD ?

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo các phương tiên truyền thông Hàn Quốc cho biết, do nguồn cung màn hình AMOLED hạn chế nên có thể Samsung sẽ sử dụng màn hình LCD thay thế một phần trên các phiên bản Galaxy Note 3.

Hãy nhớ lại vào đầu năm nay, có tin đồn cho rằng Samsung sẽ sử dụng màn hình LCD thay vì màn hình AMOLED cho Galaxy S4, hoặc linh động sử dụng cả 2 công nghệ cho nhiều biến thể samrtphone. Tuy nhiên, khi sản phẩm chính thức tung ra thị trường, thì màn hình AMOLED vẫn được sử dụng trên các Galaxy S4, và sau đó công ty Hàn Quốc đã sử dụng màn hình LCD cho phiên bản Galaxy S4 Active, một biến thể siêu bền của S4.
 
Ảnh minh họa.

Và nay thông tin tương tự lại đến với Galaxy Note 3 sắp phát hành của Samsung. Theo tờ Daum của Hàn Quốc tiết lộ, Samsung đang xem xét việc sử dụng màn hình tinh thể lỏng, ít nhất là một phần trong hoạt động sản xuất Galaxy Note 3.

Lý do được cho là khả năng sản xuất màn hình AMOLED của hãng này bị hạn chế, và trên thực tế màn hình AMOLED không còn là lựa chọn hàng đầu trong việc xây dựng thương hiệu của mình.
 
Điều đó có thể hiểu đơn giản là khi Galaxy S4 có doanh số bán hàng ngày càng cao thì nguồn cung cấp màn hình AMOLED cho Galaxy S4 sẽ được ưu tiên hàng đầu. Trong khi đó Samsung bắt đầu thương mại hóa các TV OLED 55-inch trở lên thì rõ ràng cho thấy Samsung Display không thể đáp ứng những yêu cầu sản xuất màn hình AMOLED từ Samsung Electronics.

Lý do thứ 2 trong việc sử dụng màn hình LCD cùng với AMOLED chính là do người dùng đã công nhận thương hiệu của Samsung. Theo Daum, thương hiệu Galaxy đủ mạnh để làm lu mờ sự vắng mặt của công nghệ AMOLED vốn từ lâu được xem là điểm mạnh trên các thiết bị cao cấp của Samsung.

Nếu điều này xảy ra, màn hình LCD do Sharp cung cấp sẽ là lựa chọn hàng đầu của Samsung. Và cũng không ngoại trừ sẽ có một bộ phận khách hàng cảm thấy thất vọng về việc sử dụng LCD thay cho màn hình AMOLED của Samsung.
thanh
từ khóa :
NHỮNG ĐIỂM ĐẾN VANG BÓNG MỘT THỜI (*): Đổi mới bài bản để trở lại "đường đua"

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN VANG BÓNG MỘT THỜI (*): Đổi mới bài bản để trở lại "đường đua"

Thời sự 05:00

Khai thác hệ thống giao thông đường thủy, gắn sản phẩm du lịch với kinh tế đêm và hệ thống tour tuyến... là những giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch TP HCM

MCV Group công bố hệ sinh thái kinh doanh 2026

MCV Group công bố hệ sinh thái kinh doanh 2026

Sức khỏe 05:00

(NLĐO) - MCV Group ra mắt Care Network chăm sóc cộng đồng chuẩn y khoa, đồng thời ký kết nhiều hợp tác quốc tế Việt - Nhật về thương mại, pháp lý.

Điểm nóng xung đột ngày 6-2: Con đường thành "nhím thép" của Ukraine

Điểm nóng xung đột ngày 6-2: Con đường thành "nhím thép" của Ukraine

Quốc tế 04:59

(NLĐO) - Hoài nghi về độ tin cậy của các bảo đảm an ninh, Ukraine đang thúc đẩy kế hoạch tự cường hóa quốc phòng để trở thành “nhím thép” đủ sức răn đe Nga.

Mỹ lập "liên minh khoáng sản thiết yếu"

Mỹ lập "liên minh khoáng sản thiết yếu"

Quốc tế 04:00

Trung Quốc phản đối bất kỳ quốc gia nào phá vỡ trật tự kinh tế và thương mại quốc tế thông qua các quy tắc của những "nhóm nhỏ"

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Thời sự 02:32

Chuyến thăm cấp Nhà nước đến CHDCND Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Kinh tế 02:16

Giữa tháng 1 vừa qua, do ảnh hưởng thời tiết, khoảng 300.000 chậu cúc mâm xôi tại xã Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long nở sớm.

Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).