08/12/2013 14:23

Asus Padfone có đối thủ, Huawei PhoPad

In bài viết

(ictworld.vn) - Một thiết bị không báo trước từ Huawei nhưng có thể nó là một đối thủ cạnh tranh duy nhất với các Padfone của Asus trong thời gian tới.

Đại diện nhà sản xuất điện thoại lớn tại Trung Quốc là Huawei vừa nộp đăng ký bản quyền thương hiệu cho một thiết bị mới tại Cơ quan bản quyền Mỹ (USPTO).

Chưa từng tiết lộ nhưng với tên đăng ký "PhoPad" có thể dự đoán đây có thể là một thiết bị 2 trong một như ý tưởng của các Padfone đến từ Asus. Vì "PhoPad" gợi ý như được ghép lại từ 2 thiết bị là Phone và Tablet. Mặc dù tài liệu rò rỉ không thể làm rõ chúng là một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) hay máy tính bảng (tablet).
 
Xét về tất cả có thể đây sẽ là một smartphone màn hình "khủng" hay còn gọi là phablet (trên 5-inch) hoặc là một tablet tích hợp chức năng gọi như Asus Fonepad hay thậm chí tương tự chiếc Padfone được kết hợp từ một smartphone và một đế màn hình lớn như một tablet.
 
Vì hiện tại Huawei đã có tất cả các mô hình thiết bị cầm tay thông minh từ phổ thông cho đến cao cấp. Về màn hình lớn có thể kể đến mô hình  Ascend Mate 6,1-inch, smartphone có màn hình lớn nhất được giới thiệu tại CES 2013 hồi cuối tháng 1. Và bây giờ chúng bị che khuất bởi Xperia Z Ultra đến từ Sony với màn hình 6,4 inch.
 
Trong khi mô hình linh động kết hợp giữa smartphone và một tablet của Asus lại rất thu hút người dùng. Và mới đây một số thông tin rò rỉ cho rằng Asus sẽ ra mắt một mô hình Padfone thu gọn so với bản gốc (smartphone 4,3-inch và đế tablet chỉ 7-inch) vào 11-12 tới tại Đài Loan.
 
Điều này co thấy Huawei chắc chắn sẽ có một sự hiện diện mạnh mẽ tại CES 2014 lần này. Hy vọng chúng ta sẽ thấy "PhoPad" chính là một thiết bị lai độc đáo vào đầu năm mới.
thanh
từ khóa :
Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Bạn đọc 19:00

(NLĐO) - Khi nhắc về TPHCM thân thương, điều đọng lại trong tôi là ngành giáo dục đã vượt qua bao trở ngại, gian nan để đạt được những thành tựu vẻ vang.

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

Thời sự 18:55

(NLĐO) - Sở Xây dựng TPHCM đề xuất thí điểm phần mềm quản lý sử dụng lòng đường, vỉa hè nhằm số hóa cấp phép, thu phí và tăng hiệu quả quản lý đô thị.

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Thời sự 18:50

(NLĐO) - Khởi công tuyến cao tốc Vinh - Thanh Thủy gần 24.000 tỉ đồng vào dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2026).

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Chính trị 18:45

(NLĐO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Phụng ứng dụng công nghệ trong xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

Thời sự 18:41

(NLĐO)- Công an Tây Ninh triệt phá đường dây sản xuất dầu gió giả quy mô lớn, thu giữ hơn 27.000 sản phẩm cùng nhiều máy móc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Thời sự 18:38

(NLĐO) - Làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Nai, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Quốc tế 18:33

(NLĐO) - Iran cho biết họ "đang đàm phán" với Mỹ thông qua Pakistan, song song với việc đàm phán trực tiếp với Oman về eo biển Hormuz.