04/03/2013 08:13

Huawei sẽ vượt mặt Apple và Samsung

In bài viết

(ictworld.vn) - Không như những công ty khác là LG, Sony và HTC đang cố gắng chiếm vị trí thứ 3 trong thế giới smartphone, Huawei đang hy vọng đánh bại Apple và Samsung cho vị trí số 1 trên thị trường điện thoại di động trong vài năm tới.

Wan Biao, Giám đốc điều hành bộ phận thiết bị của Huawei cho Telegraph biết về mục tiêu tương lai mà công ty  đang hướng đến. Theo ông, nếu nhìn lại 5 năm trước, Apple chỉ là một công ty nhỏ, Samsung thì không phải là quá lớn, thời điểm đó Huawei vẫn chưa có vị trí nào.


Cũng theo ông Biao, 10% doanh thu của Huawei hiện đang tập trong vào hoạt động nghiên cứu và phát triển các thiết bị cầm tay mà công ty tạo ra. Gần đây, hãng đã cho giới thiệu smartphone Ascend P2 tại MWC với tốc độ 4G ấn tượng đạt khoảng 150 Mbps. Công ty đang có một cơ hội có thể cạnh tranh với cả Samsung và Apple vì Huawei có thể phát triển mạng lưới xung quanh thiết bị cũng như hoạt động sản xuất. Hãng hiện đang có 10.000 kỹ sư làm việc với công nghệ radio của riêng mình.

Huawei hy vọng sẽ đạt được một thị phần cao trên toàn thế giới. Kế hoạch phát hành điện thoại giá rẻ đến các cấp cao hơn sẽ giúp công ty mở rộng thị trường. Tuy nhiên, các điện thoại cao cấp của hãng vẫn đang mang tính phổ biến trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà kế hoạch của công ty tiếp theo là sản xuất một thiết bị cao cấp hoàn toàn mà theo Biao có thể giúp sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với iPhone thế hệ tiếp theo.
 
Huawei tin rằng với hoạt động tiếp thị tốt, công ty có thể xây dựng một hình mẫu thiết bị tốt trên toàn thế giới. Công ty cũng có kế hoạch dập tắt những tin đồn rằng các thiết bị cầm tay của hãng chứa các phần cứng làm gián điệp.

Bên cạnh làm việc với Android, Huawei có kế hoạch tạo ra một thiết bị Windows Phone 8. Sản phẩm thông minh của hãng sẽ tiếp tục cải thiện trong một khoảng thời gian ngắn. Huawei hiện có 45.000 kỹ sư phát triển điện thoại, giúp hãng có thể tạo ra sản phẩm mang tính cạnh tranh hơn và chất lượng cao hơn.

Ông Biao nói thêm, ưu tiên hiện tại của công ty là đổi mới những trải nghiệm của hãng trong hệ thống mạng. Công ty có thể tạo ra các smartphone với mức tiêu thị điện năng thấp và làm cho nó trở nên tốt hơn khi xem phim, bao gồm cả hình ảnh hiển thị và chất lượng âm thanh.

Hiện tại, Huawei là hãng smartphone thứ 3 trên thế giới, tuy nhiên trong mắt của người dùng thì sản phẩm của hãng chỉ là nằm ở mức tầm thấp. Chính vì vậy, công ty hy vọng sẽ thay đổi điều này vào cuối năm nay.
thanh
từ khóa :
TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

Sức khỏe 19:43

(NLĐO) - Bên cạnh giám sát các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, viêm hô hấp, ngành y tế TPHCM còn theo dõi bệnh đậu mùa khỉ

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Thể thao 19:42

(NLĐO) - HLV Jose Mourinho được cho là đã xác nhận trở lại ghế nóng của Real Madrid nhằm thay thế Alvaro Arbeloa.

Tái bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM

Tái bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM

Giáo dục 19:38

(NLĐO)- GS- TS Nguyễn Minh Hà tiếp tục giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM nhiệm kỳ 2025-2030 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

Bé trai 4 tuổi nguy kịch sau vụ cháy, cần cộng đồng chung tay giúp đỡ

Bé trai 4 tuổi nguy kịch sau vụ cháy, cần cộng đồng chung tay giúp đỡ

Sức khỏe 19:32

(NLĐO) - Hiện toàn bộ giấy tờ tùy thân của bé trai đã bị thiêu rụi sau vụ cháy nên chưa thể hoàn tất thủ tục bảo hiểm y tế

Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chính thức thông xe

Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chính thức thông xe

Thời sự 19:30

(NLĐO) - Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu vừa chính thức thông xe phần còn lại, góp phần thông suốt toàn tuyến 54 km từ TP Đồng Nai tới Bà Rịa-Vũng Tàu cũ.

Kết nối văn hóa - du lịch để phát triển công nghiệp văn hóa

Kết nối văn hóa - du lịch để phát triển công nghiệp văn hóa

Văn hóa - Văn nghệ 19:29

(NLĐO) - Hai doanh nghiệp tại TPHCM chung tay thúc đẩy phát triển “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” thời đại số và công nghiệp văn hóa.

TPHCM mạnh tay với hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

TPHCM mạnh tay với hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thời sự 19:27

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức đợt cao điểm kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ