Ngân hàng
15/12/2023 16:24

Loạt ưu đãi từ Eximbank qua "Người bạn đồng hành"

(NLĐO) - Đón nhu cầu vay vốn của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thường tăng cao dịp cuối năm, Eximbank vừa triển khai chương trình "Người bạn đồng hành" với một loạt ưu đãi về lãi suất, phí giao dịch, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ…

Từ ngày 5-12, Eximbank triển khai chương trình "Người bạn đồng hành" đi cùng các khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp với rất nhiều chính sách ưu đãi. Dù bối cảnh chung của nền kinh tế còn khó khăn nhưng ngân hàng kỳ vọng bức tranh những tháng cuối năm sẽ tiếp tục được cải thiện, đặc biệt với nhu cầu vay vốn thường tăng đến từ cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Theo đó, với chương trình ưu đãi này, Eximbank đã phủ rộng từ dịch vụ tài khoản, dịch vụ thẻ, tiền gửi và tiền vay nhằm chia sẻ, đồng hành tốt nhất với khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng.

Đối với khách hàng cá nhân khi tham gia cả 2 nhóm sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ sẽ nhận được một loạt ưu đãi tại Eximbank dịp cuối năm. Với sản phẩm chính như mở thẻ tín dụng; đăng ký combo tài khoản gồm Combo tài khoản thanh toán, Combo Năng động, Combo Sành điệu, Siêu combo nhận ưu đãi, Combo thương gia; mở tài khoản số đẹp/số tự chọn có thu phí sẽ nhận ưu đãi giảm tối đa từ 0,5%-1%/năm lãi suất cho vay với khách hàng thông thường.

Loạt ưu đãi từ Eximbank qua "Người bạn đồng hành"- Ảnh 1.

Khách hàng sẽ được giảm 50% phí số đẹp/số tự chọn có thu phí. Các ưu đãi của gói combo tài khoản như miễn phí dịch vụ ngân hàng điện tử, phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ quốc tế... Tặng lãi suất cao hơn 0,1%/năm cho khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm (ưu đãi vốn chỉ dành cho khách hàng VIP). Được đặc cách phát hành thẻ tín dụng Visa Signature - dòng thẻ cao cấp nhất của Eximbank dành cho khách hàng VIP/khách hàng ưu tiên với giá trị hoàn tiền cao nhất thị trường hiện nay (24 triệu đồng/năm).

Sản phẩm bổ trợ đối với khách hàng cá nhân trong chương trình này là khách hàng tùy chọn tham gia 1 trong 2 hoặc cả 2 sản phẩm: Bảo hiểm phi nhân thọ của các công ty liên kết với Eximbank và/hoặc Bảo hiểm Generali - VITA Điểm tựa ngày mai, với tổng số phí (thực nộp kỳ đầu tiên) tối thiểu từ 10 triệu đồng trở lên.

Với khách hàng doanh nghiệp vay vốn theo các chương trình ưu đãi của Eximbank như cầm cố thế chấp tiền gửi, khuyến khích sử dụng hạn mức tín dụng, cạnh tranh khách hàng doanh nghiệp mới; hoặc vay vốn theo biểu Lãi suất theo công bố của Eximbank… ngoài những ưu đãi hiện có theo chương trình từng thời kỳ, khách hàng doanh nghiệp còn được thêm ưu đãi về lãi suất cho vay. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ được giảm lãi suất từ 0,1%-0,5%/năm tùy theo doanh số phí bảo hiểm và số lượng hợp đồng bảo hiểm phát hành…

Sản phẩm bổ trợ đối với khách hàng doanh nghiệp đi cùng chương trình ưu đãi trên là Bảo hiểm Generali - VITA Điểm tựa ngày mai.

Ghi nhận của phóng viên, thời gian gần đây các ngân hàng vẫn tiếp tục tư vấn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ qua kênh ngân hàng. Và việc quyết định mua bảo hiểm khi vay vốn hoặc khi tới giao dịch ngân hàng là quyền của khách hàng, không phải điều kiện bắt buộc để được giải ngân vốn tín dụng.

Đại diện Eximbank cho biết, Sản phẩm "Vita - Điểm tựa ngày mai" là một sản phẩm bảo hiểm tử kỳ kết kết hợp với các sản phẩm bổ trợ phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng như Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn và Bảo hiểm sức khỏe cá nhân (tùy chọn). Nhu cầu cần được chăm sóc sức khỏe và bảo vệ trong bối cảnh bệnh thời đại là nhu cầu tất yếu và ngày càng tăng và ngân hàng đang cung cấp dịch vụ tạo thêm giá trị gia tăng cho khách hàng của mình.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ đang gặp khó khăn sau giai đoạn có nhiều biến động, nhưng khi hiểu đúng về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khách hàng sẽ có sự lựa chọn đúng. Bởi bản chất của bảo hiểm nhân thọ không phải là tiết kiệm hay đầu tư mà là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai trước những rủi ro trong cuộc sống. Và các ngân hàng vẫn đang triển khai sản phẩm dịch vụ tiền gửi, thanh toán, vay vốn tín dụng kết hợp với bán chéo sản phẩm bảo hiểm nhân thọ để đa dạng lựa chọn, tiện ích, thêm giá trị gia tăng cho khách hàng.

"Với chương trình ưu đãi đồng loạt từ lãi suất, phí giao dịch đi cùng sản phẩm bổ trợ, ngân hàng kỳ vọng môi trường kinh doanh và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, khách hàng cá nhân và nền kinh tế sẽ khởi sắc mạnh mẽ trong những tháng cuối năm. Từ đó, ngân hàng cũng có thể tăng trưởng mạnh để hoàn thành các mục tiêu đề ra cho năm nay", đại diện Eximbank nói.

Đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và NHNN trong đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, bên cạnh việc triển khai các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, Eximbank đã triển khai miễn, giảm lãi suất và thực hiện các giải pháp để xử lý, thu hồi nợ vay. Đơn cử trường hợp khoản nợ của Công ty cổ phần Chăn nuôi Gia Lai (thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai). Theo Eximbank, Công ty cổ phần Chăn nuôi Gia Lai vay vốn ngân hàng từ tháng 8-2014 với mục đích để đầu tư dự án bò thịt, bò sữa, bổ sung vốn lưu động ngắn hạn. Đến quý II-2016, khoản vay này bắt đầu quá hạn và Eximbank đã phải trích lập dự phòng toàn bộ khoản nợ từ tháng 9-2016.

Trong quá trình cơ cấu, xử lý nợ của khách hàng, đến tháng 10-2023, Eximbank đã xem xét, chấp thuận phương án cho DN trả nợ số tiền 750 tỉ đồng, miễn giảm nợ lãi còn lại để tất toán toàn bộ khoản vay và giải chấp toàn bộ tài sản bảo đảm.

"Trong quá trình vay vốn, Công ty cổ phần Chăn nuôi Gia Lai đã luôn thể hiện thiện chí, hợp tác trả nợ cho Eximbank và trước đây đã trả nợ lãi hơn 225 tỉ đồng. Với phương án cơ cấu nợ như trên, Eximbank đã thu hồi được khoản nợ lớn quá hạn trên 7 năm là 750 tỉ đồng và hoàn nhập dự phòng, thu lãi, tạo ra lợi nhuận 750 tỉ đồng cho ngân hàng", đại diện Eximbank nói.

Đây là hoạt động cơ cấu và xử lý nợ bình thường của ngân hàng được thực hiện đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật, quy định Eximbank. Ngoài ra, việc cơ cấu hỗ trợ miễn giảm lãi vay cũng góp phần tháo gỡ một phần khó khăn cho khách hàng theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, tạo động lực cho việc phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế.

Châu Thy

Viết bình luận

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Tài chính 10:18

Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho 3 động lực tăng trưởng chính và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Ngân hàng 09:00

(NLĐO) - Dưới sức ép biến động thị trường và tình trạng gián đoạn của chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn với việc duy trì hoạt động kinh doanh ngày càng khắc nghiệt.

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Ngân hàng 08:34

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng quý II-2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Ngân hàng 16:52

Đây là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, giúp khách hàng có thêm lựa chọn kết nối với tổng đài Vietcombank miễn phí, bên cạnh phương thức gọi điện truyền thống thông qua nhà mạng viễn thông.

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Ngân hàng 16:51

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự đón nhận giải thưởng uy tín dành cho các tổ chức tài chính trên toàn châu Á.

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn