Thị trường 01/12/2022 16:39

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tại chuỗi triển lãm công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn ở TP HCM

255 gian hàng của 208 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng nhiều thương hiệu uy tín đến từ 12 quốc gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới tại chuỗi triển lãm VSIF, VHHE 2022 trong 3 ngày 1, 2 và 3-12.

Sáng 1-12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP HCM, Sở Công Thương TP HCM tổ chức Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2022 (VSIF 2022) và phối hợp với Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinaxad Triển lãm quốc tế sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay năm 2022 (VHHE 2022).

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho hay 2 triển lãm VSIF và VHHF 2022 năm nay nhằm góp phần hỗ trợ doanh nghiệp (DN) TP HCM nói chung và DN công nghiệp hỗ trợ nói riêng có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối thị trường. Qua đó, khuyến khích DN tích cực đổi mới, sáng tạo nâng cao năng lực sản xuất, cung ứng, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

"Thành phố giữ vai trò là trung tâm kinh tế - dịch vụ thương mại - du lịch của cả nước, hiện nay thành phố đang khuyến khích, hỗ trợ phát triển công nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và bảo vệ môi trường để phát triển bền vững. Đồng thời thu hút đầu tư phát triển các nhóm ngành sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP, trong đó phát triển công nghiệp hỗ trợ sẽ là nền tảng, động lực tạo điều kiện cho sự phát triển của nền công nghiệp TP trong thời gian tới"- bà Nguyễn Thị Kim Ngọc nhấn mạnh.

Đại diện Bộ Công Thương, bà Nguyễn Vân Nga tin tưởng với công tác tổ chức chuyên nghiệp của Ban tổ chức và sự ủng hộ của các Ban ngành liên quan, Triển lãm sẽ tạo cơ hội cho các DN trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại, trao đổi, tiếp cận các sản phẩm và công nghệ mới của thế giới, đồng thời phát triển các thương hiệu trong nước, phát triển toàn diện về chất lượng của các ngành công nghiệp, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế nước nhà.

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tại chuỗi triển lãm công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn ở TP HCM - Ảnh 1.

Triển lãm sẽ tạo cơ hội cho các DN trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác, trao đổi, tiếp cận các sản phẩm và công nghệ mới

Đến với chuỗi triển lãm lần này, các DN lớn như Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS), Vinavit, Cao su Miền Nam, TBM Minh Phát, SASI… trưng bày chi tiết linh kiện các sản phẩm phục vụ sản xuất công nghiệp hỗ trợ. Các thương hiệu nổi bật như Spear & Jackson, Onishi, Snap-on, Milwaukee, EGA Master, Knipex, Minh Hòa, Naniwa, Elora, Stabila… thì tìm kiếm cơ hội quảng bá, bán hàng lẫn hợp tác phát triển tại triển lãm chuyên ngành toàn diện duy nhất tại Việt Nam cả về dụng cụ, ngũ kim và sản phẩm gia công cơ khí.

Ông Nguyễn Phương Đông, Tổng giám đốc CNS, cho biết đến với triển lãm lần này, 2 đơn vị thành viên của CNS là CNS-Ammura và Cao su Thống Nhất giới thiệu những sản phẩm chủ lực được sản xuất từ công nghệ tiên tiến nhất với mong muốn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng là DN sản xuất đầu cuối trong nước lẫn quốc tế, tìm hiểu nhu cầu thị trường.

Theo ban tổ chức, sự kết hợp giữa VSIF và VHHE 2022 đặt ra mục tiêu quảng bá sức hấp dẫn của thị trường trong nước để thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác xây dựng chuỗi liên kết cung ứng toàn cầu thông qua sự tham gia của các thương hiệu quốc tế đồng thời tạo môi trường cọ xát nhằm nâng cao thương hiệu nội địa, thúc đẩy xuất khẩu và kích thích tiêu dùng sản phẩm "Made in Vietnam".

Chuỗi triển lãm hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng DN trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy liên kết hoạt động sản xuất công nghiệp giữa các DN hỗ trợ Việt Nam với các DN nước ngoài tại Việt Nam; hợp tác cung ứng sản phẩm cho các đối tác là DN sản xuất đầu cuối, DN nước ngoài tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuỗi triển lãm, bên cạnh các hoạt động kết nối B2B, B2C còn có chuỗi hội thảo "mục tiêu kép" vừa thảo luận vừa kết nối về các chủ đề như "Phát triển chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ cho ngành Điện tử - Điện gia dụng"; "Năng lực cung ứng Công nghiệp hỗ trợ - chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm để phát triển trong chuỗi cung ứng".

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Saigon Co.op khởi hành "Chuyến xe hạnh phúc"đưa người dân về quê đón Tết
17/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng ngày 17-1 (nhằm 26 tháng Chạp), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, Tân Phú, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" đưa công nhân về quê đón Tết.
Vinamilk sở hữu sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award của Mỹ
17/1/2023 548 1k
Sữa bột dành cho trẻ em thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm đầu tiên của châu Á đạt giải Purity Award từ Mỹ.
BTC Là Nhà: “Chúng tôi mong muốn cùng gia chủ kiến tạo giá trị sống”
16/1/2023 548 1k
Là Nhà không đơn thuần là một chương trình thực tế về kiến trúc, cùng với nhân vật trải nghiệm, Là còn kiến tạo giá trị sống đích thực, nơi mỗi thiết kế đều chứa đựng những tâm huyết, những khát khao về một căn nhà, một mái ấm đúng nghĩa.
Saigon Co.op khởi động tháng cao điểm khuyến mãi Tết

Saigon Co.op khởi động tháng cao điểm khuyến mãi Tết

(NLĐO)- Lần đầu tiên Saigon Co.op tổ chức "Chuyến xe hạnh phúc" đưa người lao động về quê đón Tết với chi phí hơn 1 tỉ đồng