01/12/2022 16:39

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tại chuỗi triển lãm công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn ở TP HCM

255 gian hàng của 208 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng nhiều thương hiệu uy tín đến từ 12 quốc gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới tại chuỗi triển lãm VSIF, VHHE 2022 trong 3 ngày 1, 2 và 3-12.

Sáng 1-12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP HCM, Sở Công Thương TP HCM tổ chức Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2022 (VSIF 2022) và phối hợp với Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinaxad Triển lãm quốc tế sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay năm 2022 (VHHE 2022).

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho hay 2 triển lãm VSIF và VHHF 2022 năm nay nhằm góp phần hỗ trợ doanh nghiệp (DN) TP HCM nói chung và DN công nghiệp hỗ trợ nói riêng có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối thị trường. Qua đó, khuyến khích DN tích cực đổi mới, sáng tạo nâng cao năng lực sản xuất, cung ứng, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

"Thành phố giữ vai trò là trung tâm kinh tế - dịch vụ thương mại - du lịch của cả nước, hiện nay thành phố đang khuyến khích, hỗ trợ phát triển công nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và bảo vệ môi trường để phát triển bền vững. Đồng thời thu hút đầu tư phát triển các nhóm ngành sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP, trong đó phát triển công nghiệp hỗ trợ sẽ là nền tảng, động lực tạo điều kiện cho sự phát triển của nền công nghiệp TP trong thời gian tới"- bà Nguyễn Thị Kim Ngọc nhấn mạnh.

Đại diện Bộ Công Thương, bà Nguyễn Vân Nga tin tưởng với công tác tổ chức chuyên nghiệp của Ban tổ chức và sự ủng hộ của các Ban ngành liên quan, Triển lãm sẽ tạo cơ hội cho các DN trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại, trao đổi, tiếp cận các sản phẩm và công nghệ mới của thế giới, đồng thời phát triển các thương hiệu trong nước, phát triển toàn diện về chất lượng của các ngành công nghiệp, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế nước nhà.

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tại chuỗi triển lãm công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn ở TP HCM - Ảnh 1.

Triển lãm sẽ tạo cơ hội cho các DN trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác, trao đổi, tiếp cận các sản phẩm và công nghệ mới

Đến với chuỗi triển lãm lần này, các DN lớn như Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS), Vinavit, Cao su Miền Nam, TBM Minh Phát, SASI… trưng bày chi tiết linh kiện các sản phẩm phục vụ sản xuất công nghiệp hỗ trợ. Các thương hiệu nổi bật như Spear & Jackson, Onishi, Snap-on, Milwaukee, EGA Master, Knipex, Minh Hòa, Naniwa, Elora, Stabila… thì tìm kiếm cơ hội quảng bá, bán hàng lẫn hợp tác phát triển tại triển lãm chuyên ngành toàn diện duy nhất tại Việt Nam cả về dụng cụ, ngũ kim và sản phẩm gia công cơ khí.

Ông Nguyễn Phương Đông, Tổng giám đốc CNS, cho biết đến với triển lãm lần này, 2 đơn vị thành viên của CNS là CNS-Ammura và Cao su Thống Nhất giới thiệu những sản phẩm chủ lực được sản xuất từ công nghệ tiên tiến nhất với mong muốn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng là DN sản xuất đầu cuối trong nước lẫn quốc tế, tìm hiểu nhu cầu thị trường.

Theo ban tổ chức, sự kết hợp giữa VSIF và VHHE 2022 đặt ra mục tiêu quảng bá sức hấp dẫn của thị trường trong nước để thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác xây dựng chuỗi liên kết cung ứng toàn cầu thông qua sự tham gia của các thương hiệu quốc tế đồng thời tạo môi trường cọ xát nhằm nâng cao thương hiệu nội địa, thúc đẩy xuất khẩu và kích thích tiêu dùng sản phẩm "Made in Vietnam".

Chuỗi triển lãm hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng DN trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy liên kết hoạt động sản xuất công nghiệp giữa các DN hỗ trợ Việt Nam với các DN nước ngoài tại Việt Nam; hợp tác cung ứng sản phẩm cho các đối tác là DN sản xuất đầu cuối, DN nước ngoài tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuỗi triển lãm, bên cạnh các hoạt động kết nối B2B, B2C còn có chuỗi hội thảo "mục tiêu kép" vừa thảo luận vừa kết nối về các chủ đề như "Phát triển chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ cho ngành Điện tử - Điện gia dụng"; "Năng lực cung ứng Công nghiệp hỗ trợ - chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm để phát triển trong chuỗi cung ứng".

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

10.000 quà tặng tiền mặt dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại PVcomBank
9/6/2023 548 1k
Chương trình khuyến mại “Mở tiềm năng - Chinh phục ước mơ” của PVcomBank sẽ dành 10.000 phần quà là tiền mặt tặng khách hàng gửi tiết kiệm từ nay đến hết ngày 6-9-2023. Khách hàng có thể tham gia bằng cách gửi tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc, qua ứng dụng PV Mobile Banking hoặc kênh ngân hàng trực tuyến PV Online Banking của PVcomBank.
Nguyễn Kim Chi và Ginô Tống về chung nhà sau 7 năm yêu nhau
8/6/2023 548 1k
Sau bộ ảnh cưới đầy lãng mạn, diễn viên Nguyễn Kim Chi và chàng đạo diễn điển trai Ginô Tống ( tên thật là Tống Phạm Minh Khánh ) đã chính thức nên duyên vợ chồng, khép lại câu chuyện tình 7 năm đầy lãng mạn để bắt đầu cho một hành trình mới, trải nghiệm mới của cuộc sống lứa đôi.
Nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe ngày càng được các bậc cha mẹ quan tâm
7/6/2023 548 1k
Thay vì thỏa mãn nhu cầu của con cái, ngày càng nhiều cha mẹ lựa chọn các chuyến nghỉ dưỡng theo sở thích của bản thân, ưu tiên các điểm đến chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh.
Suzuki Blind Van - “Bạn đồng hành” mới của Trần Đặng Đăng Khoa
6/6/2023 548 1k
Từng gây tiếng vang nhờ hành trình 1.111 ngày đi đến tất cả châu lục bằng xe máy, “phượt thủ” Trần Đặng Đăng Khoa bất ngờ lựa chọn mẫu xe tải nhỏ Suzuki Blind Van làm "chiến hữu" trong chuyến đi vòng quanh thế giới sắp tới.
Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với nhiều hoạt động độc đáo

Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với nhiều hoạt động độc đáo

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và kỷ niệm 1 năm khai trương khách sạn Mikazuki (1.6.2022 - 1.6.2023), Da Nang Mikazuki Japanese Resorts &...