19/06/2022 07:56

Hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Ôtô Toyota Việt Nam về dự án hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong nước ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ôtô nhằm nâng cao năng lực và tăng cường liên kết giữa DN hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ôtô giai đoạn 2022-2023.

Đây là năm thứ 3 Cục Công nghiệp và Công ty Ôtô Toyota Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ các DN trong nước nâng cao tỉ lệ nội địa hóa, hỗ trợ các nhà cung cấp Việt Nam cũng như phát triển nền công nghiệp ôtô và ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ - Ảnh 1.

Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp ký kết Biên bản ghi nhớ (2022-2023)

Dự án có các hoạt động chính như sau: sàng lọc các DN sản xuất và lập danh sách nhà cung cấp tiềm năng về phụ tùng, linh kiện ôtô để kết nối với các nhà sản xuất, lắp ráp ôtô tại Việt Nam; tổ chức các chuyến thăm thực tế tại nhà máy Toyota Việt Nam và nhà cung cấp nội địa của Toyota; hỗ trợ đào tạo theo một số chương trình phát triển nhà cung cấp Việt Nam. Đặc biệt, chương trình năm nay bổ sung hoạt động hỗ trợ DN trong ngành công nghiệp hỗ trợ ôtô cải tiến phương thức sản xuất bằng cách cử chuyên gia đến làm việc trực tiếp, định kỳ tại DN.

Sau 2 năm triển khai dự án, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam đã tuyển dụng được 1 nhà cung cấp và đang tìm hiểu 6 nhà cung cấp tiềm năng; tổ chức các khóa đào tạo về nâng cao hiệu quả hoạt động cho 45 nhà cung cấp; tổ chức khảo sát thực tế nhà cung cấp...

Tính đến nay, Toyota Việt Nam đã có 46 nhà cung cấp, trong đó có 6 nhà cung cấp Việt Nam; tổng số sản phẩm nội địa hóa đạt trên 720 sản phẩm các loại.

G.Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Ôtô, xe máy ế ẩm trong tháng "cô hồn"
14/8/2022 548 1k
Hàng tồn ở các đại lý ôtô, xe máy tăng đáng kể từ khi bước vào tháng 7 âm lịch, còn gọi là tháng "cô hồn", do tâm lý kiêng kỵ mua sắm đồ đắt tiền trong tháng này
Chuỗi cung ứng trong ngành ôtô còn yếu
14/8/2022 548 1k
Tỉ lệ nội địa hóa trong ngành sản xuất ôtô còn thấp; chuỗi cung ứng cho ngành này còn yếu bởi sản lượng ôtô trong nước không đủ sức hấp dẫn nhà đầu tư.
Ôtô điện hút khách Việt
14/8/2022 548 1k
Theo tìm hiểu của phóng viên, việc xuất hiện các mẫu xe điện đến từ nhiều thương hiệu như: Hyundai Ioniq 5, Kia EV6, Mercedes-Benz EQS hay Porsche Taycan... nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng trên toàn cầu.
Máy lọc không khí có công nghệ quạt máy bay
14/8/2022 548 1k
Hãng LG đưa ra thị trường mẫu máy lọc không khí được thiết kế đẹp, lạ, bắt mắt với giá bán hơn 18 triệu đồng/chiếc.
Xe số ngày càng thất thế

Xe số ngày càng thất thế

Theo khảo sát của phóng viên tại các cửa hàng xe máy ở TP HCM, phân khúc xe số không còn được ưa chuộng, trong khi nhiều mẫu xe tay ga lấn át trên thị trường.