Hướng nghiệp 12/10/2015 18:59

Bóng rổ học đường giúp tăng cường thể trạng

Liên đoàn Bóng rổ TP HCM và Nestlé MILO vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Giải Bóng rổ Festival trường học TP HCM - Cúp MILO tại sân vận động Phú Thọ (TP HCM).

Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự hợp tác bền vững giữa Liên đoàn Bóng rổ TP HCM và Nestlé MILO trong việc góp phần đưa bóng rổ TP HCM và thể thao học đường phát triển bền vững.

Xác định trường học là nơi phát hiện và tìm kiếm tài năng cho bộ môn bóng rổ một cách tốt nhất, đồng thời góp phần thiết thực đẩy mạnh thể thao học đường, từ năm 1995, Liên đoàn Bóng rổ TP HCM đã tích cực hỗ trợ các trường học trên địa bàn TP xây dựng đội bóng học đường cũng như tạo điều kiện cho các em tham gia thi đấu. Tuy nhiên, phải đến năm 2005, nhờ sự hợp tác bền vững của Liên đoàn Bóng rổ TP HCM và Nestlé MILO, thông qua Giải Bóng rổ Festival trường học - Cúp MILO, phong trào bóng rổ học đường mới có điều kiện phát triển mạnh mẽ.

Giải Bóng rổ Festival trường học - Cúp MILO là giải đấu dành cho học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn TP, được tổ chức 2 lần mỗi năm, trở thành hoạt động thể thao được phụ huynh, học sinh và nhiều người ủng hộ. Giải đấu thu hút hơn 500 đội với hơn 1.000 vận động viên tham gia thi đấu, nhờ đó tìm ra hơn 10 vận động viên tiêu biểu, đại diện Việt Nam tranh tài ở các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế.

 


Giải bóng rổ Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức tại TP HCM

Các thế hệ vận động viên nổi tiếng trưởng thành từ phong trào thể thao học đường này như Chong Paul, Trần Đoàn Mạnh Tuyên, Cao Thị Quỳnh Hoa, Trát Thị Nguyệt Nga… là minh chứng rõ ràng nhất cho ý nghĩa thiết thực của giải đấu. Từ đó, Giải Bóng rổ Festival trường học - Cúp MILO trở thành cái nôi tìm kiếm tài năng cho bóng rổ trên cả nước.

Chia sẻ về sự đồng hành của Nestlé MILO và Liên đoàn Bóng rổ TP HCM trong suốt 10 năm qua, ông Huỳnh Trọng Khải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TP HCM, cho biết từ môn thể thao mới, ít người biết tới, bóng rổ trở thành 1 trong 3 môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đó là kết quả sự nỗ lực hết mình của tập thể Liên đoàn Bóng rổ TP HCM và Nestlé MILO vì sự phát triển của bóng rổ và thể thao học đường.

Còn theo ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam, không dừng lại ở 10 năm, Nestlé MILO cam kết sẽ cùng Liên đoàn Bóng rổ TP HCM tiếp tục nâng nền bóng rổ, thể thao học đường nước nhà lên tầm cao mới. Sự hợp tác này là bền vững, không thể thay thế.

Được biết sau 10 năm xây dựng, hiện toàn TP có 127 câu lạc bộ bóng rổ trường học đang hoạt động mạnh mẽ, có mặt ở 19 quận - huyện trên địa bàn. So với 2.045 học sinh ở những năm đầu tiên, con số 16.000 học sinh tham gia tập luyện thường xuyên hiện nay đã cho thấy những nỗ lực không mệt mỏi của Liên đoàn Bóng rổ TP HCM và Nestlé MILO trong việc phát triển nền bóng rổ trong nước.

Đồng hành cùng Cúp MILO trong suốt 10 năm qua, Nestlé MILO ngoài hỗ trợ đồng phục, mũ và giải thưởng cho toàn bộ giải đấu còn trang bị hơn 20 giàn bóng rổ cho các trường tiểu học mỗi năm với tổng trị giá lên đến hàng chục tỉ đồng. Vượt qua khuôn khổ giải thi đấu thể thao trường học, Cúp MILO trở thành một trong những hoạt động thể thao nòng cốt, có cơ hội thuận lợi để phát hiện, tuyển chọn các em có năng khiếu, bổ sung cho lực lượng vận động viên TP HCM đi thi đấu tại các giải quốc gia và quốc tế.

Bóng rổ cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo xem là môn thể thao quan trọng, cần phát triển trong nhà trường. Do đó, ngoài đồng hành cùng Liên đoàn Bóng rổ TP HCM tổ chức Giải Bóng rổ Festival trường học - Cúp MILO TP HCM, Nestlé MILO cũng đã tổ chức 14 trại hè năng lượng tại 3 thành phố lớn TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, thu hút gần 30.000 học sinh tham dự, lấy bóng rổ làm môn thể thao chính bên cạnh bóng đá và nhảy hiện đại.

Bài và ảnh: THÁI HẰNG

từ khóa :

Viết bình luận

Thận trọng với nhảy việc
12/8/2017 548 1k
Nhảy việc để có một mức thu nhập và cơ hội phát triển cao hơn đang xảy ra trong giới trẻ và cả những người có kinh nghiệm. Nhưng khi môi trường kinh doanh khốc liệt đòi hỏi doanh nghiệp phải có “sức khỏe” tốt và yêu cầu tuyển dụng đã thay đổi nhiều, có vẻ như bằng đại học, kinh nghiệm, chuyên môn… đều không có gì đảm bảo bạn sẽ dễ tìm việc và giữ được công việc ấy lâu bền.
Trường ĐH KHTN TP HCM mở các lớp lập trình sáng tạo cho học sinh
11/5/2017 548 1k
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM tiếp tục mở ra các khóa học về lập trình và sáng chế robot đa dạng, dành cho các em từ lứa tuổi tiểu học cho đến đại học
Kỹ sư xây dựng: Thu nhập ổn định, nhiều ưu đãi
7/5/2017 548 1k
Ngành xây dựng là một ngành rất quan trọng ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Xã hội không ngừng phát triển, cơ sở hạ tầng cần được nâng tầm, nhà ở các công trình công cộng, đường sá, cầu cống sẽ ngày càng được mở rộng và hiện đại hơn
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên mở lớp lập trình Robotics cho thiếu nhi
4/5/2017 548 1k
Tiếp nối thành công từ chương trình “Kỹ sư nhí Wedo” được tổ chức xuyên suốt trong dịp hè và năm học vừa qua, CLB Robotics của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM tiếp tục mở cửa đón các em học sinh độ tuổi từ 6-12 đến sinh hoạt và học lập trình sáng tạo robot
SoundMax tiếp tục tài trợ Hội thi Sinh viên hành chính - người CBCC tương lai 2017

SoundMax tiếp tục tài trợ Hội thi Sinh viên hành chính - người CBCC tương lai 2017

Đây là hoạt động thường niên được Học viện Hành chính Quốc gia - cơ sở TP HCM tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên, đoàn viên giao lưu học hỏi, hoàn thiện kiến thức về nghiệp vụ, công tác quản...