Hướng nghiệp
12/10/2015 18:59

Bóng rổ học đường giúp tăng cường thể trạng

Liên đoàn Bóng rổ TP HCM và Nestlé MILO vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Giải Bóng rổ Festival trường học TP HCM - Cúp MILO tại sân vận động Phú Thọ (TP HCM).

Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự hợp tác bền vững giữa Liên đoàn Bóng rổ TP HCM và Nestlé MILO trong việc góp phần đưa bóng rổ TP HCM và thể thao học đường phát triển bền vững.

Xác định trường học là nơi phát hiện và tìm kiếm tài năng cho bộ môn bóng rổ một cách tốt nhất, đồng thời góp phần thiết thực đẩy mạnh thể thao học đường, từ năm 1995, Liên đoàn Bóng rổ TP HCM đã tích cực hỗ trợ các trường học trên địa bàn TP xây dựng đội bóng học đường cũng như tạo điều kiện cho các em tham gia thi đấu. Tuy nhiên, phải đến năm 2005, nhờ sự hợp tác bền vững của Liên đoàn Bóng rổ TP HCM và Nestlé MILO, thông qua Giải Bóng rổ Festival trường học - Cúp MILO, phong trào bóng rổ học đường mới có điều kiện phát triển mạnh mẽ.

Giải Bóng rổ Festival trường học - Cúp MILO là giải đấu dành cho học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn TP, được tổ chức 2 lần mỗi năm, trở thành hoạt động thể thao được phụ huynh, học sinh và nhiều người ủng hộ. Giải đấu thu hút hơn 500 đội với hơn 1.000 vận động viên tham gia thi đấu, nhờ đó tìm ra hơn 10 vận động viên tiêu biểu, đại diện Việt Nam tranh tài ở các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế.

 


Giải bóng rổ Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức tại TP HCM

Các thế hệ vận động viên nổi tiếng trưởng thành từ phong trào thể thao học đường này như Chong Paul, Trần Đoàn Mạnh Tuyên, Cao Thị Quỳnh Hoa, Trát Thị Nguyệt Nga… là minh chứng rõ ràng nhất cho ý nghĩa thiết thực của giải đấu. Từ đó, Giải Bóng rổ Festival trường học - Cúp MILO trở thành cái nôi tìm kiếm tài năng cho bóng rổ trên cả nước.

Chia sẻ về sự đồng hành của Nestlé MILO và Liên đoàn Bóng rổ TP HCM trong suốt 10 năm qua, ông Huỳnh Trọng Khải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TP HCM, cho biết từ môn thể thao mới, ít người biết tới, bóng rổ trở thành 1 trong 3 môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đó là kết quả sự nỗ lực hết mình của tập thể Liên đoàn Bóng rổ TP HCM và Nestlé MILO vì sự phát triển của bóng rổ và thể thao học đường.

Còn theo ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam, không dừng lại ở 10 năm, Nestlé MILO cam kết sẽ cùng Liên đoàn Bóng rổ TP HCM tiếp tục nâng nền bóng rổ, thể thao học đường nước nhà lên tầm cao mới. Sự hợp tác này là bền vững, không thể thay thế.

Được biết sau 10 năm xây dựng, hiện toàn TP có 127 câu lạc bộ bóng rổ trường học đang hoạt động mạnh mẽ, có mặt ở 19 quận - huyện trên địa bàn. So với 2.045 học sinh ở những năm đầu tiên, con số 16.000 học sinh tham gia tập luyện thường xuyên hiện nay đã cho thấy những nỗ lực không mệt mỏi của Liên đoàn Bóng rổ TP HCM và Nestlé MILO trong việc phát triển nền bóng rổ trong nước.

Đồng hành cùng Cúp MILO trong suốt 10 năm qua, Nestlé MILO ngoài hỗ trợ đồng phục, mũ và giải thưởng cho toàn bộ giải đấu còn trang bị hơn 20 giàn bóng rổ cho các trường tiểu học mỗi năm với tổng trị giá lên đến hàng chục tỉ đồng. Vượt qua khuôn khổ giải thi đấu thể thao trường học, Cúp MILO trở thành một trong những hoạt động thể thao nòng cốt, có cơ hội thuận lợi để phát hiện, tuyển chọn các em có năng khiếu, bổ sung cho lực lượng vận động viên TP HCM đi thi đấu tại các giải quốc gia và quốc tế.

Bóng rổ cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo xem là môn thể thao quan trọng, cần phát triển trong nhà trường. Do đó, ngoài đồng hành cùng Liên đoàn Bóng rổ TP HCM tổ chức Giải Bóng rổ Festival trường học - Cúp MILO TP HCM, Nestlé MILO cũng đã tổ chức 14 trại hè năng lượng tại 3 thành phố lớn TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, thu hút gần 30.000 học sinh tham dự, lấy bóng rổ làm môn thể thao chính bên cạnh bóng đá và nhảy hiện đại.

Bài và ảnh: THÁI HẰNG

từ khóa :

Viết bình luận

Xôn xao clip cô giáo chửi tục trẻ mầm non

Xôn xao clip cô giáo chửi tục trẻ mầm non

Giáo dục 15:20

(NLĐO) - Cô giáo mầm non gửi clip hoạt động của trẻ cho phụ huynh nhưng "quên" tắt tiếng khiến phụ huynh phát hoảng vì lâu nay con mình bị chửi thậm tệ mà không biết.

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform

Giáo dục 13:53

Trại hè YOLA CAMP 2017 - iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật 6-8 với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.

Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?

Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?

Giáo dục 08:40

Trong năm 2017, dự báo sẽ có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Để không nằm trong số này, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng sinh viên nên trang bị thêm kỹ năng một ngành phụ bên cạnh ngành chính đang học

Trẻ em Việt vào nhà mà chơi

Trẻ em Việt vào nhà mà chơi

Giáo dục 08:40

Xu hướng xây nhà ở ồ ạt và phát triển hạ tầng nhanh chóng ở các khu đô thị tại Việt Nam đã tước đi không gian vui chơi của trẻ nhỏ

Giới thiệu việc làm cho người lao động

Giới thiệu việc làm cho người lao động

Giáo dục 07:07

Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí

7 "công thức" để con thành công trong cuộc sống

7 "công thức" để con thành công trong cuộc sống

Giáo dục 10:58

Để thành công, trẻ cần được trang bị nhiều thứ từ kiến thức tới kỹ năng giao tiếp, phương pháp giải quyết khó khăn trong cuộc sống...

Tìm kiếm việc làm cho người thất nghiệp

Tìm kiếm việc làm cho người thất nghiệp

Giáo dục 07:26

Hằng tháng, người lao động phải trực tiếp thông báo về việc tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp