08/08/2017 13:53

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform

Trại hè YOLA CAMP 2017 - iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật 6-8 với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.

Học 5 kỹ năng thiết yếu tạo đà thành công thông qua trải nghiệm chính bản thân trại sinh

Tại trại hè YOLA Camp 2017 iTransform, các bạn trẻ được thỏa sức thể hiện tiềm năng thông qua 5 hoạt động tương ứng với 5 kỹ năng cần thiết, cùng với những người trạm trưởng có kinh nghiệm, nhiệt huyết và thành công trong chính lĩnh vực họ đã lựa chọn.

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform - Ảnh 1.

Cụ thể các trại sinh thể hiện sự đam mê và thích thú khi được khám phá về mảng nấu ăn dưới sự chỉ đạo của anh MasterChef Ngô Thanh Hòa; được học vẽ với chị Thái Mỹ Phương - họa sĩ minh họa cho nhiều bộ truyện tranh best-sellers; được tìm hiểu về công nghệ với anh Trần Bình Ngọc - Đồng sáng lập Mạng lưới Khởi nghiệp Trẻ Việt Nam (VYE), Trưởng nhóm Kỹ sư tại HonestBee; được học làm phim với anh Phan Gia Nhật Linh - Đạo diễn phim Em là bà nội của anhCô gái đến từ hôm qua; học cách lên một kế hoạch đi du lịch với chị Rosie Nguyễn - Blogger về văn hóa và du lịch, tác giả của 2 cuốn sách nổi tiếng "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?" và "Ta balo trên đất Á"; hay thỏa sức học nhảy cùng chị Đỗ Hải Anh - quán quân So You Think You Can Dance mùa 4. Bên cạnh việc được trải nghiệm và vui chơi, các trại sinh còn được học kỹ năng làm việc nhóm, học cách quan sát, chủ động và góp sức cùng với các thành viên khác. Chị Rosie chia sẻ thêm "Để phát triển kỹ năng làm việc nhóm, hợp tác giữa mình với mọi người, các bạn trẻ phải tham gia nhiều hoạt động về cộng đồng, thiện nguyện để học thêm nhiều kỹ năng khác quan trọng về xử lý tình huống và giao tiếp".

Kỹ năng tư duy phản biện hay còn gọi là Critical thinking là kỹ năng vô cùng cần thiết mà các bạn trẻ phải tích lũy ở thế kỷ XXI. Theo anh Trần Bình Ngọc, đây là kỹ năng cần luyện tập thường xuyên, phải liên tục đặt câu hỏi, luôn luôn biết cách đào sâu và lật ngược vấn đề, phải biết mặt còn lại của vấn đề đó là gì. Cần có chính kiến và ý tưởng cho cuộc sống nhiều hơn. Khi thảo luận phải biết dung hòa ý kiến của người khác để làm lý luận của mình trở nên thuyết phục hơn, chặt chẽ hơn.

Sáng tạo là một kỹ năng vô cùng cần thiết và cần được trao dồi thường xuyên. Chị Thái Mỹ Phương là một họa sĩ vẽ minh họa, công việc đòi hỏi sự học hỏi và sáng tạo không ngừng. Đối với chị, sáng tạo là sinh ra để giúp đỡ và chia sẻ với mọi người hơn là để được tuyên dương. Chị cho rằng trong mỗi chúng ta đều có năng khiếu nào đó nhưng bị cản trở bởi đẹp và xấu. Giá trị của nghệ thuật chính là chia sẻ và giúp đỡ người khác. Để đạt được thành công, các bạn cũng cần trao dồi và rèn luyện qua thời gian kỹ năng EQ - trí thông minh về cảm xúc và tư duy logic.

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform - Ảnh 2.

Anh Phan Gia Nhật Linh chia sẻ thêm "đừng bao giờ sợ thất bại vì thất bại cho mình cơ hội được làm lại một lần nữa và hiểu bản thân mình hơn". Anh cho rằng làm phim chính là kể chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh và nếu như các bạn muốn theo đuổi ngôn ngữ này thì nó cũng không có gì là khó, vì nếu đam mê, mình sẽ có cách và con đường riêng của mình.

Dùng kỹ năng để khai phá tiềm năng và tìm được đam mê trong cuộc sống

Ngoài phần chia sẻ của các trạm trưởng, có một vị khách mời cũng đặc biệt không kém đó là anh Thanh Bùi, được biết đến là ca sĩ, nhạc sĩ hay hiệu trưởng học viện âm nhạc Soul, anh còn là CEO của kênh truyền hình HTV3-dream TV. Anh Thanh Bùi đã chia sẻ con đường đến với âm nhạc của anh. Anh cũng từng cảm thấy lạc lối và chênh vênh ở lứa tuổi như các bạn trại sinh bây giờ, cũng phải đấu tranh để theo đuổi tình yêu đối với âm nhạc mặc cho gia đình gần như không chấp nhận. Nhưng quan trọng là anh biết mình muốn làm gì và muốn trở thành người như thế nào? Khi trả lời được câu hỏi đó thì các bạn hãy cố gắng làm việc chăm chỉ để đạt được.

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform - Ảnh 3.

"Mọi người sẽ không quan tâm khi bạn không còn nữa, nhưng nếu bạn làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác thì bạn sẽ còn mãi. Hãy tự hỏi bản thân nếu chỉ còn một ngày để sống, bạn muốn làm điều gì nhất?" - anh Thanh Bùi chia sẻ. Dùng những kỹ năng bạn học được để khai phá tiềm năng, phải thực hiện những gì bạn làm tốt nhất bằng cách làm việc chăm chỉ và có chiến lược, khi đó bạn sẽ tìm thấy đam mê.

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform - Ảnh 4.

Kết thúc trại hè là phần chia sẻ đầy cảm hứng của chị Ngô Thùy Ngọc Tú - đồng sáng lập YOLA. "Dùng sự may mắn và nỗ lực để phát triển bản thân, các bạn hãy đi thật xa ra thế giới, khai phá tiềm năng của các bạn và trở về đây cùng YOLA kể lại câu chuyện đó" - chị Tú nhắn nhủ.

Đây là trại hè hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn trẻ tuổi từ 14 đến 18 tuổi, sinh năm 1999 đến 2003 và đang học tại các trường THCS, THPT trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thông tin về trại hè: www.yola.vn/crm/itransformcamp. Hotline: 028 7303 6288 (TP HCM) hoặc 024 7300 9977 (Hà Nội) hoặc email: comtest@yola.vn.

Phương Nguyên

Viết bình luận

Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?
8/8/2017 548 1k
Trong năm 2017, dự báo sẽ có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Để không nằm trong số này, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng sinh viên nên trang bị thêm kỹ năng một ngành phụ bên cạnh ngành chính đang học
Trẻ em Việt vào nhà mà chơi
8/8/2017 548 1k
Xu hướng xây nhà ở ồ ạt và phát triển hạ tầng nhanh chóng ở các khu đô thị tại Việt Nam đã tước đi không gian vui chơi của trẻ nhỏ
Giới thiệu việc làm cho người lao động
7/8/2017 548 1k
Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí
7 "công thức" để con thành công trong cuộc sống
5/8/2017 548 1k
Để thành công, trẻ cần được trang bị nhiều thứ từ kiến thức tới kỹ năng giao tiếp, phương pháp giải quyết khó khăn trong cuộc sống...
Du học tại chỗ, tại sao không?

Du học tại chỗ, tại sao không?

Năng lực tài chính là yếu tố quan trọng đối với các bậc phụ huynh, một kế hoạch tài chính ổn định sẽ không làm gián đoạn quá trình học của sinh viên, đặc biệt là với các sinh viên đi du học...