Ngân hàng
02/07/2024 16:34

Học hỏi bí quyết chi tiêu tiết kiệm với thẻ tín dụng

Chi tiêu hiệu quả, đảm bảo chất lượng sống, tận hưởng các dịch vụ và đầu tư giáo dục đầy đủ cho con cái luôn là mối quan tâm của người nắm tay hòm chìa khóa của gia đình.

Với chị Minh Hòa (TP HCM) cùng nhiều chị em phụ nữ khác, bí quyết nằm ở việc tuân thủ các nguyên tắc chi tiêu hiện đại, đi kèm với thói quen sử dụng thẻ tín dụng VIB Family Link để tối ưu hiệu quả dòng tiền.

Học hỏi bí quyết chi tiêu tiết kiệm với thẻ tín dụng- Ảnh 1.

Quy tắc 6 chiếc lọ

Với tổng thu nhập của hai vợ chồng ở mức khá, chị Minh Hòa (hiện làm Kế toán tại TP. HCM) cho biết, việc chi tiêu cho 4 thành viên trong gia đình luôn cần tính toán cẩn thận, bởi chị đầu tư khá nhiều vào giáo dục cho hai con. Hàng tháng, 10-15% thu nhập của gia đình chị được được trích ra để chi trả cho các lớp ngôn ngữ, kỹ năng mà 2 con đang theo học từ nhiều năm nay. Phần còn lại dành cho chi phí sinh hoạt, đầu tư và tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp.

Để quản lý dòng tiền của gia đình hiệu quả, chị áp dụng quy tắc 6 chiếc lọ. Phương pháp phổ biến với nhiều gia đình này giúp chị phân bổ các khoản thu nhập của hai vợ chồng theo các hạng mục gồm Tiền trả nợ vay ngân hàng mua nhà, điện nước, wifi, xăng xe (55%), Tiết kiệm mua ô tô (10%), Giải trí (5 - 10%), Đầu tư (10%), Giáo dục (10 - 15%), Đối nội và các dịp hiếu hỷ (5%).

"Ngoài quy tắc 6 chiếc lọ, tôi thường sử dụng app quản lý chi tiêu để dễ dàng kiểm soát các khoản thu – chi hằng ngày/ tuần/ tháng, đồng thời dùng thẻ tín dụng để tối ưu hóa khi mua sắm tại siêu thị, cũng như online", chị Hòa cho biết. Là tay hòm chìa khóa của gia đình, từ nhiều năm nay, chị Hòa đã tìm hiểu và sở hữu nhiều dòng thẻ tín dụng của VIB để giúp mọi chi tiêu được lợi nhất có thể.

Học hỏi bí quyết chi tiêu tiết kiệm với thẻ tín dụng- Ảnh 2.

Với chị, các dòng thẻ hiện chị đang sở hữu có tính năng hoàn tiền, tích điểm khi mua sắm tại siêu thị, ăn uống, du lịch như VIB Family Link, VIB Rewards Unlimited, VIB Online Plus 2in và VIB Cashback đều rất đáng trải nghiệm. Đặc biệt, Family Link được chị chuyên dùng cho việc chi trả học phí cho các con vì thường có ưu đãi và áp dụng tại nhiều trung tâm đào tạo uy tín.

Family Link – Dòng thẻ được nhiều bà mẹ Việt ưa chuộng

Là dòng thẻ tín dụng đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế dành riêng cho gia đình, VIB Family Link sở hữu nhiều tính năng đổi mới sáng tạo, giúp các bậc cha mẹ chu toàn chi tiêu trong nhà và đồng hành cùng con trên hành trình học tập. Điểm thưởng ghi nhận trên mỗi khoản chi tiêu có giá trị lớn cho y tế, giáo dục, bảo hiểm... đã biến dòng thẻ này trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các gia đình có con nhỏ và những cặp vợ chồng trẻ cần vun vén cho những cột mốc mới trong cuộc sống.

Chủ thẻ có thể dựa theo nhu cầu thực tế của gia đình để lựa chọn đăng ký một trong ba danh mục chi tiêu gồm Giáo dục, Y tế, Bảo hiểm và nhận hoàn điểm lên đến 10%. Các hạng mục chi tiêu khác được hoàn 0,1% trên tổng giao dịch với mức hoàn tối đa là 1.000.000 điểm thưởng mỗi kỳ sao kê.

Học hỏi bí quyết chi tiêu tiết kiệm với thẻ tín dụng- Ảnh 3.

Một trong những điều khiến người dùng yêu thích và gắn bó lâu dài với dòng thẻ nằm ở tính năng trả góp 0% (không phí, không lãi) cho mọi chi tiêu giáo dục tại tất cả trường học, trung tâm đào tạo trên toàn quốc. Các bậc phụ huynh chỉ cần chọn khóa học phù hợp với độ tuổi và mong muốn của con, sau đó liên hệ tổng đài VIB là đã có thể đăng ký trả góp với kỳ hạn 3-6 tháng, giúp giảm nhẹ áp lực tài chính trong khi đầu tư tốt nhất cho con.

Không chỉ vậy, chủ thẻ còn được hưởng đồng thời các ưu đãi từ hệ sinh thái đối tác của VIB, gồm ưu đãi giảm 40% cho du lịch với VIB Travel, giảm 30% cho ẩm thực với VIB Dine, giảm 20% cho mua sắm với VIB Shop và 10% giảm khi di chuyển cùng VIB Move.

Mở thẻ VIB Family Link chỉ trong 5 phút để tận hưởng ngay nhiều tính năng mới, hoàn phí thường niên năm đầu khi chi tiêu từ 3 triệu đồng, miễn phí thường niên trọn đời cho thẻ phụ của chồng/vợ và khám phá các ưu đãi dành cho chủ thẻ tại đây.

Mai Anh

Viết bình luận

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Tài chính 10:18

Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho 3 động lực tăng trưởng chính và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Ngân hàng 09:00

(NLĐO) - Dưới sức ép biến động thị trường và tình trạng gián đoạn của chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn với việc duy trì hoạt động kinh doanh ngày càng khắc nghiệt.

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Ngân hàng 08:34

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng quý II-2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Ngân hàng 16:52

Đây là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, giúp khách hàng có thêm lựa chọn kết nối với tổng đài Vietcombank miễn phí, bên cạnh phương thức gọi điện truyền thống thông qua nhà mạng viễn thông.

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Ngân hàng 16:51

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự đón nhận giải thưởng uy tín dành cho các tổ chức tài chính trên toàn châu Á.

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn