13/01/2022 17:58

Vì sao học sinh lớp 1 đến lớp 6 chưa có lộ trình học?

(NLĐO) - Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết ngày 12-1, UBND TP HCM đã ban hành quyết định 140 về kế hoạch năm học 2021 - 2022.

Chiều 13-1, tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, trả lời câu hỏi vì sao học sinh mầm non đã có kế hoạch tới trường nhưng học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 chưa có thông tin, ông Trọng cho biết theo kế hoạch, từ tháng 2, trẻ em sẽ đến trường cũng như tham gia các hoạt động trực tiếp dưới sự đồng thuận của phụ huynh.

Vì sao học sinh lớp 1 đến lớp 6 chưa có lộ trình học? - Ảnh 1.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thông tin tại buổi họp báo

"Tuy nhiên, khối mầm non cũng vẫn chưa có lộ trình cụ thể. Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đang xây dựng lộ trình và tham mưu cho UBND TP, trong đó có lộ trình cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 và đơn vị vẫn đang chờ quyết định của lãnh đạo TP" - ông Trọng nói.

Về việc thiếu giáo viên mầm non do ảnh hưởng dịch họ về quê và không quay lại TP, theo ông Trọng, đơn vị đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục, chuẩn bị đón trẻ mầm non, học sinh học trực tiếp trở lại. Trong đó có điều kiện để trẻ quay lại trường, phải đáp ứng đầy đủ giáo viên và bảo mẫu ở khối mầm non.

"Trên thực tế có trường hợp các cơ sở thiếu giáo viên, bảo mẫu. Tuy nhiên, phụ huynh nên yên tâm bởi vẫn còn thời gian để chuẩn bị nhân sự. Sau Tết, các cơ sở có thể mời các thầy cô quay trở lại làm việc. Bên cạnh đó, TP HCM cũng đã có kế khoach bổ sung nhân sự, tuyển giáo viên. Sở GD-ĐT sẽ tham mưu UBND quận, huyện trong việc tuyển giáo viên cho các cơ sở còn thiếu" - ông Trọng cho hay.

Ông Trọng cho biết thêm, học sinh đi học trên cơ sở đồng thuận của phụ huynh và cơ sở giáo dục phải đáp ứng đảm bảo an toàn. An toàn tới đâu cơ sở mầm non đón trẻ tới đó.

Thông tin về việc hiện TP HCM đã là "vùng xanh", vậy các cơ sở giáo dục có cần đảm bảo giãn cách trong dạy và học, ông Trọng cho biết ngay từ khi khởi động cho học sinh lớp 9 và 12 đến trường học trực tiếp, các cơ sở giáo dục đã có những hoạt động như mở căn tin, học bán trú. Tuy nhiên, khi hoạt động phải đảm bảo công tác phòng chống dịch trong dạy và học.

 "Mặc dù TP HCM đang là "vùng xanh" nhưng các cơ sở giáo dục phải đảm bảo an toàn theo bộ tiêu chí đánh giá mà UBND TP đã ban hành. Về việc thực hiện các tiêu chí trong an toàn dạy và học trực tiếp, TP HCM có 10 tiêu chí, cơ sở nào đảm bảo 6 tiêu chí thì được hoạt động nhưng trong vòng 48 tiếng đồng hồ thì phải đạt ít nhất 8/10 tiêu chí trong phòng chống dịch. Về đánh giá mức độ an toàn thì ban chỉ đạo phòng chống dịch ở quận, huyện sẽ kiểm tra và quyết định, bao gồm hướng dẫn các biện pháp an toàn trong nhà trường" – ông Trọng nói.

Tin-ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề thi văn hay chữ tốt: Chọn sự kiện, hình ảnh gì về tuổi trẻ TP HCM để đặt vào bảo tàng?
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- 150 học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn TP Thủ Đức và 21 quận, huyện đã tham gia Cuộc thi "Văn hay chữ tốt" lần thứ 23 năm học 2022-2023 do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức, sáng 8-2 và nhận xét đề thi khá mới mẻ, thú vị
Sau Đà Nẵng, hàng loạt phụ huynh của trung tâm Anh ngữ Apax Leaders TP HCM kêu cứu
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt phụ huynh TP HCM như ngồi trên đống lửa, gửi đơn kêu cứu khi nhiều Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders không hoàn trả học phí cho phụ huynh, đóng cửa không thông báo lý do, nhân viên trung tâm tắt liên lạc...
Tuyển sinh lớp 10: Sở GD-ĐT TP HCM tư vấn trên website
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM bắt đầu triển khai tư vấn tuyển sinh lớp 10 năm 2023 trên Website. Website sẽ cung cấp trực tuyến, miễn phí các thông tin liên quan đến kỳ tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây
Độc đáo tranh vẽ trên đá của học sinh Xơ Đăng
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số Xơ Đăng đã vẽ tranh trên đá độc đáo rồi bán đấu giá để gây quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo.
Trường ĐH Hùng Vương TP HCM đạt kiểm định cơ sở giáo dục

Trường ĐH Hùng Vương TP HCM đạt kiểm định cơ sở giáo dục

(NLĐO)- Ngày 7-2, tại TP HCM, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục...