10/01/2022 19:18

TP HCM có 7.500 học sinh tiểu học rút học bạ về quê

In bài viết

(NLĐO) - TP HCM có 674.173 học sinh khối tiểu học, trong đó có khoảng 7.500 học sinh rút học bạ, chuyển về quê chiếm tỷ lệ khoảng 1,1%.

Chiều 10-1, tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết về kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

TP HCM có 7.500 học sinh tiểu học rút học bạ về quê - Ảnh 1.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM thông tin tại buổi họp báo

Việc học sinh tiểu học chuyển về quê, sở luôn tạo điều kiện để người dân sinh sống làm việc trong điều kiện thuận lợi phù hợp hoàn cảnh theo từng giai đoạn giúp việc học của các em không bị gián đoạn. Do đó, việc học sinh học ở TP HCM hay chuyển về nơi cư trú, sở sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em để thực hiện việc học tốt nhất.

Theo ông Trọng, TP đang tổ chức học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12. Ngoài ra, từ ngày 4-1 các tổ chức trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống,… cũng được tổ chức dạy trực tiếp.

"Việc đi học phải theo chỉ đạo của UBND TP HCM, riêng đối với học sinh lớp 6, Sở Giáo dục và Đào tạo đang tham mưu cho TP để cho học sinh trở lại trường trong thời gian tới" - ông Trọng nói.

Việc tổ chức dạy trực tiếp theo cấp độ dịch sẽ thay đổi hình thức tổ chức dạy học, Sở GD-ĐT sẽ triển khai các văn bản ngay từ đầu. Khi TP thay đổi cấp độ dịch Covid-19, các cơ sở giáo dục sẽ thay đổi hình thức học tương ứng. Điều này thể hiện sự linh hoạt trong việc dạy và học ở thời điểm phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, việc học sinh đi học trở lại phụ thuộc vào nhiều tiêu chí chứ không chỉ là tiêm vắc-xin. Hiện sở đã tham mưu và báo cáo để mở rộng dạy trực tiếp cho các khối lớp khác. Tuy nhiên, kế hoạch sẽ phụ thuộc vào quyết định của UBND TP.

Cũng tại buổi họp báo ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM, cho biết trong 3 ngày liên tiếp (từ ngày 7-1 đến 9-1), số ca tử vong của TP liên tục dưới 20. Số ca nhiễm, ca bệnh nặng duy trì xu hướng giảm; ca xuất viện cao hơn ca nhập viện.

Theo ông Hải, TP HCM đang điều trị 4.602 bệnh nhân, trong đó, 91 trẻ em dưới 16 tuổi, 305 bệnh nhân nặng đang thở máy, 18 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Trong ngày 9-1, 257 bệnh nhân nhập viện, 282 bệnh nhân xuất viện, 19 trường hợp tử vong. Tính đến nay, TP đã tiêm hơn 421.000 mũi vắc-xin bổ sung và hơn 2,55 triệu mũi vắc-xin nhắc lại.

Tin, ảnh: Hải Yến
Diễn biến mới trong quan hệ Cuba - Mỹ

Diễn biến mới trong quan hệ Cuba - Mỹ

Quốc tế 05:40

Bộ Tài chính Mỹ sẽ cho phép các công ty nộp đơn xin giấy phép bán lại dầu có nguồn gốc từ Venezuela cho khu vực tư nhân ở Cuba

Nhật Bản đối mặt khủng hoảng nhân khẩu học

Nhật Bản đối mặt khủng hoảng nhân khẩu học

Quốc tế 05:20

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 26-2 cho biết số ca sinh ở nước này trong năm 2025 giảm xuống mức thấp kỷ lục là 705.809.

Điểm nóng xung đột ngày 27-2: Siêu tàu sân bay Mỹ gặp sự cố trên đường tới Iran

Điểm nóng xung đột ngày 27-2: Siêu tàu sân bay Mỹ gặp sự cố trên đường tới Iran

Quốc tế 05:10

(NLĐO) - Các sự cố đường ống nước và nhà vệ sinh gây ra nhiều rắc rối cho tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R Ford của Mỹ khi nó trên đường tới Iran.

Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ đầu tháng 3-2026

Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ đầu tháng 3-2026

Bạn đọc 05:00

Từ ngày 1-3, thêm nhiều luật mới có hiệu lực, tập trung vào việc phục hồi doanh nghiệp (DN), cải thiện môi trường đầu tư,…

Giá sầu riêng ngược dòng nhiều loại nông sản

Giá sầu riêng ngược dòng nhiều loại nông sản

Kinh tế 04:40

Cơn sốt giá sầu riêng có thể còn kéo dài, đến khi Việt Nam bước vào chính vụ thu hoạch loại trái cây này

Viết tiếp kỳ tích ghép tạng Việt (*): Khát vọng chinh phục

Viết tiếp kỳ tích ghép tạng Việt (*): Khát vọng chinh phục

Sức khỏe 04:00

Hàng trăm ca ghép thận thành công tại Bệnh viện Quân y 175 không chỉ khẳng định về chuyên môn mà còn thể hiện bản lĩnh, ý chí và khát vọng của người thầy thuốc

Ngành y tế đổi mới toàn diện, mạnh mẽ

Ngành y tế đổi mới toàn diện, mạnh mẽ

Thời sự 03:43

Việt Nam tiếp tục được quốc tế đánh giá là điểm sáng trong việc thực hiện các mục tiêu y tế toàn cầu