12/01/2022 17:15

TP HCM: Trẻ mầm non đến trường trên tinh thần tự nguyện từ tháng 2

In bài viết

(NLĐO)- Từ tháng 2-2022 đến tháng 7-2022, các trường mầm non sẽ mở cửa dạy học trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh

UBND TP HCM vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non trên địa bàn TP HCM.

Theo quyết định này, từ tháng 9-2021 đến tháng 1-2022, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: Tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP HCM, các phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức. Phân công trực và thường xuyên thực hiện công tác khử khuẩn môi trường, đảm bảo điều kiện, cơ sở vật chất; rà soát trẻ đăng ký nhập học theo lứa tuổi, giữ liên lạc chặt chẽ với cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ để nắm bắt tình hình sức khoẻ trẻ. Thực hiện đa dạng các clip hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục chia sẻ với phụ huynh...nhằm hỗ trợ, củng cố về kỹ năng, kiến thức trong thời gian trẻ chưa đến trường.

TP HCM: Từ tháng 2, mở cửa trường mầm non trên tinh thần tự nguyện - Ảnh 1.

Trẻ sinh hoạt, vui chơi tại Trường MN Tatuschool- TP Thủ Đức khi trước dịch. Ảnh: Ngọc Nga

Từ tháng 2-2022 đến tháng 7-2022, trẻ đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Thời gian kết thúc năm học ở bậc học này dự kiến vào ngày 29-7-2022.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, đến thời điểm này, bậc học mầm non mới có khung thời gian, kế hoạch năm học cụ thể.

Tại TP HCM, trường mầm non chưa được mở cửa khiến các trường khối tư thục tại gặp muôn vàn khó khăn. Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP HCM, tính đến cuối tháng 10-2021, toàn thành phố có 153 trường, nhóm, lớp mầm non giải thể và sắp giải thể. Trong đó có 21 trường, 44 nhóm trẻ, 49 lớp giải thể, 20 trường tạm dừng hoạt động và 19 trường có nguy cơ giải thể.

Đặng Trinh

Messi bị an ninh gián tiếp "quật ngã" sau chiến thắng của Inter Miami

Khoa học 13:46

(NLĐO) - Các cổ động viên tràn xuống sân tại Puerto Rico và vô tình khiến Messi bị quật ngã trên sân bởi đội ngũ an ninh.

Hạ tầng Tây Nam bộ bứt phá, Vĩnh Long trở thành tâm điểm tăng trưởng mới

Hạ tầng Tây Nam bộ bứt phá, Vĩnh Long trở thành tâm điểm tăng trưởng mới

Bất động sản 13:33

Làn sóng đầu tư hạ tầng quy mô lớn đang tái định hình diện mạo Đồng bằng sông Cửu Long.

Sinh vật cực nguy hiểm ra từ băng hang động 5.000 năm

Sinh vật cực nguy hiểm ra từ băng hang động 5.000 năm

Khoa học 13:32

(NLĐO) - Nếu sinh vật vừa được đặt tên Psychrobacter cryohalolentis tồn tại ngày nay, nó sẽ là mối lo ngại lớn cho y học.

Từ 1-3-2026 chính thức cấp mã định danh điện tử bất động sản và người môi giới bất động sản

Từ 1-3-2026 chính thức cấp mã định danh điện tử bất động sản và người môi giới bất động sản

Pháp luật 13:18

(NLĐO) - Nghị định 357 quy định từ ngày 1-3-2026, sẽ cấp mã định danh điện tử cho từng bất động sản cũng như người hành nghề môi giới bất động sản.

Việt Nam lần đầu tiên đấu giá 50 tên miền ".vn" với giá khởi điểm 10.000.000 đồng/tên miền

Việt Nam lần đầu tiên đấu giá 50 tên miền ".vn" với giá khởi điểm 10.000.000 đồng/tên miền

Sức khỏe 13:18

(NLĐO) - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) chính thức thông báo lần đầu tiên tổ chức đấu giá công khai tên miền quốc gia ".vn" có 2 ký tự.

Người phụ nữ tử vong bên đường ray tàu hoả

Người phụ nữ tử vong bên đường ray tàu hoả

Xã hội 13:05

(NLĐO) - Người phụ nữ ở Quảng Trị tử vong bên đường ray tàu hoả sau cú va chạm lúc rạng sáng

Thanh niên đi xe SH khống chế người phụ nữ, cướp vàng giữa đường vắng

Thanh niên đi xe SH khống chế người phụ nữ, cướp vàng giữa đường vắng

Pháp luật 13:01

(NLĐO) - Chỉ sau hơn 2 giờ gây án, nghi phạm cướp vàng của người phụ nữ tại khu vực đường vắng đã bị lực lượng công an Đà Nẵng bắt giữ.