Nhịp sống 10/07/2020 17:20

Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” - Kiến thức bổ ích cho nhà nông

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang tổ chức chương trình "Nhịp cầu nhà nông" thu hút hơn 300 nông dân trong tỉnh đến tham dự ở mỗi điểm.

Chương trình được tổ chức ngày 7-7 và 9-7, tại huyện Chợ Mới và Thành phố Long Xuyên.

Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” - Kiến thức bổ ích cho nhà nông - Ảnh 1.

Chương trình "Nhịp cầu nhà nông" tại An Giang nằm trong chuỗi chương trình "Nhịp cầu nhà nông – 2020" tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với sự đồng hành của thương hiệu Đạm Cà Mau thuộc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). Đây là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp.

Diễn đàn có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học thuộc các cơ quan Trung ương, các cơ quan thuộc Bộ NN-PTNT (PGS.TS Mai Thành Phụng, Nguyên Trưởng Bộ phận thường trực Nam Bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Phó Chủ Tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA); PGS.TS Trần Văn Hai, Giảng viên cao cấp Khoa Nông nghiệp, ĐH Cần Thơ; TS. Nguyễn Văn Bắc, Phó Trưởng Văn phòng thường trực tại Nam Bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; TS.Phan Phương Loan, Phó trưởng Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên, Đại học An Giang…)

Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” - Kiến thức bổ ích cho nhà nông - Ảnh 2.

Bên cạnh đó chương trình gắn kết với chuỗi các hoạt động đối thoại và quảng bá hình ảnh, thông tin doanh nghiệp, hướng dẫn phân biệt phân bón thật giả, cung cấp địa chỉ, thông tin liên hệ uy tín của phân bón trên thị trường… đến nhà nông khắp cả nước. Xem đây là cầu nối giữa địa phương, hợp tác xã và nhà nông với nhà khoa học trong và ngoài nước nhằm cung cấp các thông tin mới nhất về con giống, cây trồng, vật nuôi và những xu thế nông nghiệp mới nhất nhằm tạo điều kiện để người nông dân được tiếp cận với khoa học, kỹ thuật tiên tiến nhất trong sản xuất nông nghiệp.

Chương trình Nhịp cầu nhà nông đã giúp cho nông dân trang bị thêm kiến thức khoa học để áp dụng trong canh tác nông nghiệp nhằm giảm chi phí tăng lợi nhuận cao hơn so với cách sản xuất truyền thống cũ. Và điều đặc biệt hơn giúp nông dân tổ chức lại sản xuất với quy mô lớn và có sự liên kết với doanh nghiệp để thuận lợi đầu ra hướng đến xuất khẩu nông sản ngày càng thuận lợi hơn. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của các cán bộ Khuyến nông cấp huyện, xã, bà con nông dân, chủ trang trại, HTX nông nghiệp thuộc các xã, thị trấn của thành phố và các huyện lân cận nối tiếp cánh tay giúp tư vấn hướng dẫn cho nông dân về sản xuất nông nghiệp bao gồm: trồng trọt, bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón… Giới thiệu, hướng dẫn những nghề mới có hiệu quả kinh tế cao phù hợp với đặc điểm sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” - Kiến thức bổ ích cho nhà nông - Ảnh 3.

PGS.TS Mai Thành Phụng, Nguyên Trưởng Bộ phận thường trực Nam Bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết: Chương trình Nhịp cầu nhà nông mang đến sân chơi bổ ích cho bà con nông dân An Giang nói chung và cả nước nói riêng được giao lưu, học tập, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp giỏi ở từng địa phương. Nông dân sản xuất nông nghiệp hiện nay phải là nông dân thông minh, áp dụng các biện pháp kỹ thuật canh tác mới để làm sao giúp vụ mùa trúng mùa, bán được giá cao.

H.Y
từ khóa :

Viết bình luận

Đẩy mạnh chi trả lương hưu qua thẻ ATM
11/8/2020 548 1k
Đến nay, 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN qua tài khoản thẻ ATM với hàng trăm ngàn người hưởng hằng tháng
Xem xét dấu hiệu lạm dụng thị trường và làm giá thịt lợn
10/8/2020 548 1k
Tiếp nối những tin thị trường ở các số trước, bản tin truyền hình Nhân dân “Nhịp sống kinh tế” đã đề cập đến một vấn đề không kém phần nóng hổi trong thời gian gần đây.
Tuyển dụng nhiều lao động kỹ thuật
10/8/2020 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm lần 6 vào ngày 12-8 tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Chương trình nghệ thuật “Bài ca Tổ quốc”
7/8/2020 548 1k
Chương trình nghệ thuật được tổ chức vào 20 giờ ngày 12-8-2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
Siết chặt quản lý thuế thương mại đầu tư, dịch vụ viễn thông, internet

Siết chặt quản lý thuế thương mại đầu tư, dịch vụ viễn thông, internet

Chương trình “Nhịp sống kinh tế” mang đến cho người xem những thông tin kinh tế thị trường mới nhất trong 5 phút của chương trình vào lúc 20 giờ 15 các ngày trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu...