Ngân hàng
29/05/2024 13:14

Eximbank mạnh tay ưu đãi cho vay bất động sản

(NLĐO) - Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế, thị trường bất động sản được kỳ vọng hồi phục nhanh chóng nhờ cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn của Chính phủ và sự hỗ trợ về giải pháp vốn vay từ các ngân hàng

Trong nửa đầu năm 2024, thị trường bất động sản đang ghi nhận những tín hiệu tích cực cả về tổng cung và tổng cầu. Những chính sách tháo gỡ vướng mắc về pháp lý và nguồn vốn của Chính phủ đã giúp cho doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư dần lấy lại niềm tin, vượt qua khó khăn và thúc đẩy thị trường tăng trưởng vững chắc hơn. Dự báo của Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, thị trường bất động sản được kỳ vọng phục hồi rõ nét từ cuối quý III-2024.

Kỳ vọng thanh khoản cao

Song song với việc nguồn cung được cải thiện, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng trở lại. Theo số liệu của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến bất động sản toàn quốc trong 4 tháng đầu năm tăng 31% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo nghiên cứu về chỉ số về tâm lý người tiêu dùng bất động sản (CSS) của đơn vị này cũng ghi nhận có đến 65% người được hỏi cho biết họ vẫn dự định mua bất động sản trong vòng 1 năm tới, trong đó mua đầu tư chiếm tỉ trọng 60%, 48% mua do cần thêm không gian sống, 22% mua nhằm tăng thêm diện tích sở hữu. Chỉ số tâm lý thị trường bất động sản nửa đầu năm 2024 cũng tăng 3 điểm so với nửa cuối năm 2023 nhờ mức độ hài lòng về tiềm năng tăng giá bất động sản được cải thiện, lãi suất vay mua nhà và các chính sách thị trường phù hợp.

Bên cạnh đó, trước bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, bất động sản vẫn được coi là một trong những kênh đầu tư hiệu quả, bền vững và tiềm năng sinh lời cao so với nhiều loại hình đầu tư khác.

Theo các chuyên gia, nhu cầu về nhà ở luôn ở mức cao do tốc độ gia tăng dân số, sự phát triển của các đô thị và xu hướng nâng cao chất lượng cuộc sống. Bất động sản cũng là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao, khả năng chống chịu tốt trước lạm phát và mang lại dòng thu nhập thụ động ổn định. Hiện nay, đất nền, chung cư và bất động sản công nghiệp là ba loại hình bất động sản đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư bởi tiềm năng phát triển và lợi nhuận hấp dẫn.

Ngân hàng tham gia kích cầu thị trường

Mặc dù thị trường còn nhiều khó khăn, nhưng theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho vay bất động sản vẫn là lĩnh vực chiếm tỷ trọng cao trong tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng. Các ngân hàng tung ra nhiều chương trình hạ lãi suất vay mua nhà hấp dẫn nhằm tạo cơ hội cho người dân và nhà đầu tư tiếp cận nguồn vốn thuận lợi và dễ dàng hơn.

Điển hình, Eximbank là một trong những ngân hàng nhanh chóng đưa ra gói vay siêu ưu đãi đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng. Gói vay được tích hợp nhiều quyền lợi cho khách hàng, bao gồm: lãi suất ưu đãi chỉ từ 6%/năm, hỗ trợ mức vay lên đế 85% giá trị tài sản, đồng thời linh hoạt chứng từ nguồn thu nhập lên đến 10 tỉ. Thời gian cho vay của gói vay này cũng được đánh giá là dài nhất trên thị trường lên đến 40 năm và miễn trả gốc tới 7 năm, giúp khách hàng giảm bớt áp lực tài chính và dễ dàng lên kế hoạch trả nợ hợp lý trong tương lai. Đặc biệt, Eximbank cũng tối ưu quy trình hỗ trợ thủ tục vay đơn giản và phê duyệt giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 8 giờ.

Eximbank mạnh tay ưu đãi cho vay bất động sản- Ảnh 1.

Đại diện Eximbank cho biết, gói vay bất động sản của ngân hàng được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn. Mặt bằng lãi suất cho vay bất động sản giảm là một cơ hội tốt để các nhà đầu tư nhanh chóng đón đầu các xu hướng đầu tư bất động sản và tìm kiếm các cơ hội mới trong thời gian tới. Đồng thời, đối với khách hàng có nhu cầu sở hữu nhà, gói vay cũng là giải pháp tối ưu giúp khách hàng giảm áp lực tài chính và hiện thực hóa ước mơ an cư, xây dựng kế hoạch tài chính dài hạn và tăng khả năng đầu tư tích luỹ khi cần thiết.

Châu Thy

Viết bình luận

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

BIDV khẳng định vị thế trong cung cấp dịch vụ ngoại hối và phái sinh

BIDV khẳng định vị thế trong cung cấp dịch vụ ngoại hối và phái sinh

Thị trường 17:17

Vừa qua, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí Asian Banking & Finance (ABF) vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng cung cấp dịch vụ phái sinh tốt nhất Việt Nam” năm 2024

Vietcombank được vinh danh giải thưởng “Sáng kiến Quản lý rủi ro của năm”

Vietcombank được vinh danh giải thưởng “Sáng kiến Quản lý rủi ro của năm”

Ngân hàng 16:33

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự đón nhận giải thưởng uy tín từ Tạp chí Asian Banking and Finance dành cho các tổ chức tài chính trên toàn Châu Á.

Chủ tịch MB: “Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc”

Chủ tịch MB: “Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc”

Ngân hàng 16:31

Ông Lưu Trung Thái - Chủ tịch HĐQT MB - khẳng định MB sẵn sàng xây dựng nền tảng số toàn diện nhằm thúc đẩy hiệu quả tương tác chuỗi và mở rộng tìm kiếm cơ hội kết nối cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.

Ngân hàng tung hàng loạt ưu đãi lãi suất nhân dịp hè

Ngân hàng tung hàng loạt ưu đãi lãi suất nhân dịp hè

Ngân hàng 15:46

Nhân dịp hè, Nam A Bank “tung” nhiều ưu đãi về lãi suất nhằm đồng hành cùng khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, kích cầu tiêu dùng. Đặc biệt, Nam A Bank đã triển khai chương trình ưu đãi lãi suất thẻ tín dụng quốc tế hấp dẫn chỉ từ 8%/năm dành tặng tới khách hàng trong thời gian diễn ra chương trình.

Chuẩn hóa thanh toán quốc tế: thế mạnh riêng có của Vietcombank

Chuẩn hóa thanh toán quốc tế: thế mạnh riêng có của Vietcombank

Ngân hàng 10:45

Trước tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, Vietcombank vẫn giữ được cho mình nhịp tăng trưởng ổn định. Cụ thể, năm 2023, thị phần thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại của ngân hàng đạt 19,2% đồng thời nền tảng khách hàng của Vietcombank đã và đang tiếp tục được mở rộng.

Hoàn tiền “mê say” khi đăng ký và sử dụng thẻ Agribank JCB

Hoàn tiền “mê say” khi đăng ký và sử dụng thẻ Agribank JCB

Tài chính 10:15

Khách hàng Agribank có cơ hội nhận thưởng khi đăng ký, sử dụng thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế Agribank JCB