Doanh nghiệp
13/12/2023 11:27

EVNSPC tăng cường hợp tác với ACB

Chiều 12-12-2023 tại trụ sở Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận khung giữa EVNSPC và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), đồng thời ký kết Hợp đồng tài trợ giữa Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam và ACB chi nhánh TP HCM.

Trước đó ngày 14-6-2022, giữa EVNSPC và ACB cũng đã có buổi ký kết Thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau phát triển lâu dài bền vững, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

Ông Ngô Tấn Long, Phó Tổng giám đốc ACB cho biết, từ khi triển khai hợp tác, ACB đã cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng của EVNSPC. Trong đó, phải kể đến hai dịch vụ chính là: cấp tín dụng tài trợ vốn vay tín dụng thương mại để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng của EVNSPC và dịch vụ thanh toán (thu hộ tiền điện, chuyển tiền thanh toán..).

photo-1702440635613

EVNSPC và Ngân hàng ACB ký kết Thỏa thuận khung

Đối với việc thực hiện kết nối, thu hộ tiền điện qua hệ thống Ngân hàng ACB, EVNSPC đã hỗ trợ ACB kết nối hệ thống thu hộ tiền điện trên địa bàn của 17 công ty điện lực thành viên của EVNSPC, góp phần hỗ trợ thu tiền điện qua kênh ACB lũy kế đến tháng 11-2023 đạt số tiền 218,3 t đồng.

Ngân hàng ACB cũng đã cung cấp cho các đơn vị thuộc EVNSPC khoản tín dụng với tổng số tiền là 1.661,8 tỉ đồng, trong đó có khoản cấp tín dụng 404 t đồng để triển khai các công trình đầu tư xây dựng của Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, sẽ được thực hiện ký kết trong cùng ngày. Giá trị đã giải ngân trong năm 2023 là 353 tỉ đồng. EVNSPC vẫn đang tiếp tục phối hợp với ACB để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, bảo đảm hoàn thành kế hoạch giải ngân của năm 2023.

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, nhằm thuận tiện hơn trong việc thực hiện vay vốn giữa các đơn vị thành viên của EVNSPC và Ngân hàng ACB, EVNSPC đã thực hiện xem xét các nội dung trong Thỏa thuận khung thực hiện vay vốn với Ngân hàng ACB và tổ chức ký kết nhằm áp dụng chung các điều khoản cho các đơn vị trong EVNSPC.

photo-1702440636907

Ban QLDA Điện lực miền Nam và Ngân hàng ACB CN TP HCM ký kết hợp đồng tín dụng để triển khai các công trình ĐTXD

Khi các đơn vị thuộc EVNSPC thực hiện vay vốn sẽ áp dụng tài liệu trong Thỏa thuận khung đã được EVNSPC ký cùng với hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp tài sản tại đơn vị thực hiện. EVNPSC cũng đã phê duyệt nội dung mẫu với ACB cho đơn vị áp dụng chung.

Ngoài ra, đối với các hồ sơ pháp lý cung cấp cho Ngân hàng khi thực hiện hồ sơ vay, thực hiện trong suốt quá trình vay, sẽ thực hiện cung cấp 1 lần tại EVNSPC cho Hội sở của Ngân hàng ACB. Các đơn vị sẽ không thực hiện lại nội dung này tại đơn vị với chi nhánh ACB, Ông Nguyễn Phước Đức cho biết thêm.

EVNSPC là đơn vị quản lý lưới điện phân phối ở cấp điệp áp 110kV trở xuống và kinh doanh bán điện đến hơn 9,3 triệu khách hàng tại 200 quận, huyện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Với quy mô lớn, địa bàn hoạt động rộng khắp và lượng khách hàng đông thì việc hợp tác với các đơn vị tài chính, ngân hàng, tổ chức thanh toán tích hợp số hoá vào quy trình kinh doanh, bán điện sẽ mở ra nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện.

photo-1702440637503

EVNSPC hướng dẫn khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện trực tuyến

EVNSPC đang tích cực triển khai các chương trình chuyển đổi số vào tất cả các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Hợp tác giữa EVNSPC và Ngân hàng ACB không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, làm đa dạng kênh thanh toán và nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng của EVNSPC mà còn góp phần đơn giản hoá thủ tục, tiết kiệm thời gian vận hành và dễ dàng quản lý thu chi. Ngoài ra, EVNSPC và các đơn vị thành viên tại 21 tỉnh phía Nam cũng được hưởng các dịch vụ tài chính với lãi suất ưu đãi từ ACB như: dịch vụ quản lý tài khoản tiền gửi, quản lý vốn tập trung tự động; dịch vụ cấp tín dụng: ưu tiên đáp ứng vốn các dự án điện do EVNSPC làm chủ đầu tư và các đơn vị thành viên EVNSPC cùng cơ chế lãi suất ưu đãi; dịch vụ bảo lãnh; các sản phẩm về ngoại hối và nhiều sản phẩm dịch vụ khác.


Thục Viên – Minh Thảo

Viết bình luận

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Thông tin nhanh 13:15

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Bình Dương, vào ngày 13-7-2024, tại vòng xoay lớn Thành phố Mới Bình Dương, Hội Quảng cáo TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, Chi hội Quảng cáo Thủ Đô và Công ty TNHH Một Thành Viên WTC Bình Dương tổ chức "Giải chạy thiện nguyện HAA Charity Run 2024”.

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ngân hàng 13:15

Trong giai đoạn 5 năm từ 2018-2023, tổng dư nợ tín dụng xanh của Vietcombank đã tăng 5,83 lần, từ con số gần 7.900 tỉ VND năm 2018 lên đến trên 46.100 tỉ VND tại thời điểm ngày 31-12-2023, chiếm ~ 4% tổng dư nợ của cả hệ thống Vietcombank.

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng 13:14

Ngành ngân hàng hiện đóng vai trò thiết yếu trong hành trình chuyển đổi nền kinh tế “nâu" sang “xanh”. Ở xu thế này, Vietcombank tiếp tục thể hiện vai trò của một nhà băng hàng đầu trong việc phát triển bền vững, thu xếp tín dụng cho các dự án xanh.

Thêm một địa chỉ giao dịch chứng khoán uy tín tại miền Trung

Thêm một địa chỉ giao dịch chứng khoán uy tín tại miền Trung

Tiêu dùng 11:21

(NLĐO) - Ngày 16-7, Công ty Cổ phần Chứng khoán LPBank (LPBS) chính thức khai trương Chi nhánh tại Đà Nẵng ở địa chỉ số 140 Nguyễn Thị Minh Khai (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu).

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Doanh nghiệp 08:00

Nhận thấy nhu cầu sở hữu xe cá nhân của người dân ngày càng tăng cao, Charm Diamond đã mạnh dạn xin điều chỉnh quy hoạch thay đổi thiết kế từ một lên hai tầng hầm đồng thời bố trí thêm bãi đỗ xe nổi phục vụ cư dân.