EVNGENCO3 tiếp tục hướng đến đầu tư năng lượng xanh

(NLĐO)- Trong tình hình khó khăn, EVNGENCO3 bảo đảm vận hành sản xuất điện ổn định, đồng thời chú trọng đầu tư năng lượng xanh, điện gió ngoài khơi.

Ngày 13-6, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3, mã chứng khoán PGV) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Báo cáo tại đại hội, ông Lê Văn Danh, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty, cho biết năm 2023, nhiều yếu tố biến động, khó dự báo đã ảnh hưởng lớn đến công tác vận hành hệ thống điện cũng như công tác sản xuất điện của EVNGENCO3.

Trong bối cảnh đó, EVNGENCO3 đã chủ động thích ứng với tình hình thực tế, bảo đảm vận hành sản xuất điện ổn định, an toàn môi trường.

Q:\ChuyenDe\14-6\GENCO3.jpg

Tính cả năm, tổng sản lượng điện Công ty mẹ là 26,009 tỉ kWh, đạt 90,54% kế hoạch đại hội đồng cổ đông (đạt 100,5% kế hoạch EVN giao). Tổng doanh thu đạt 44.982 tỉ đồng, hoàn thành 92,83% kế hoạch, chi trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 9,26%.

Tổng Công ty đã phát huy tối đa mọi nguồn lực nâng cao năng lực công tác sửa chữa, bảo dưỡng, hoàn thành tốt 8 công trình sửa chữa lớn và dịch vụ sửa chữa cho 21 khách hàng trong và ngoài EVN.

Q:\ChuyenDe\14-6\GENCO3 1.jpg

Toàn cảnh đại hội

Trong công tác đầu tư xây dựng, Tổng Công ty tiếp tục hướng đến đầu tư năng lượng xanh, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác năng lượng tại nhiều quốc gia về nhiên liệu khí hóa lỏng - LNG cho vận hành các nhà máy điện tuabin khí; thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi; chuyển đổi nhiên liệu sinh khối và gia tăng tuổi thọ, thân thiện với môi trường cho các nhà máy điện.

Năm 2024, EVNGENCO3 đặt kế hoạch sản lượng điện công ty mẹ là 25,349 tỉ kWh, doanh thu dự kiến 40.384 tỉ đồng. Lãnh đạo EVN đánh giá cao những kết quả EVNGENCO3 đã đạt được trong năm 2023 đồng thời đề nghị EVNGENCO3 tiếp tục phát huy, giữ vững sản xuất, chủ động nguồn nhiên liệu để bảo đảm các tổ máy luôn sẵn sàng đáp ứng huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Tính đến hết ngày 31-5-2024, sản lượng điện công ty mẹ sản xuất được 10,748 tỉ kWh, đạt 98,84 % kế hoạch 5 tháng và 42,4 % kế hoạch năm 2024. Trong 5 tháng đầu năm 2024, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài trên diện rộng, điện năng tiêu thụ tăng cao, trong khi lượng nước về các hồ thủy điện trên cả nước đều sụt giảm. Tổng Công ty đã tập trung tối đa nguồn lực, kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm nhiên liệu than, khí, dầu... cho sản xuất, hiện khối lượng than tồn kho cao hơn định mức tồn kho cao điểm mùa khô. Các máy thủy điện của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp được huy động vận hành tối ưu theo tình hình thủy văn, bảo đảm cấp nước cho hạ du đồng thời giữ nước để cung cấp điện trong cao điểm mùa khô 2024.


T. Nhân

Viết bình luận

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Hoạt động cộng đồng 09:50

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa trao tặng thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Bình Dân, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.