Doanh nghiệp
14/05/2024 22:06

EVNGENCO3 kiểm tra công tác vận hành nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) do Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo và đại diện các Ban Tổng Công ty đã đến kiểm tra công tác bảo đảm cung cấp điện mùa khô năm 2024 tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân ngày 11/5/2024.

EVNGENCO3 kiểm tra công tác vận hành nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2- Ảnh 1.

Ông Lê Văn Danh , Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 3 làm việc tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân chủ động nhiều giải pháp sản xuất điện trong mùa khô

Từ cuối năm 2023, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã phối hợp với Công ty EPS triển khai sửa chữa, bảo dưỡng các tổ máy để chuẩn bị sản xuất điện mùa khô năm 2024. Thực hiện tiểu tu tổ máy S1 từ 16/8 - 31/8/2023, đại tu tổ máy S2 từ 01/11 - 30/12/2023 và chủ động tập trung tăng cường sản xuất; bố trí ca kíp hợp lý và dự trữ than đầy đủ để bảo đảm cung cấp điện mùa khô. Trong 4 tháng đầu năm 2024, các tổ máy của CTNĐ Vĩnh Tân có độ khả dụng cao, đáp ứng phương thức huy động của hệ thống điện, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua và thời điểm nắng nóng gay gắt kéo dài trong tháng 4, 5/2024.

A group of men in a room  Description automatically generated

Đoàn đến kiểm tra tại Phòng Điều khiển trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Đến hết tháng 4/2024, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã đạt sản lượng điện trên 2,5 tỉ kWh, đạt 101,84% kế hoạch được giao. Lũy kế từ khi vận hành đến nay, sản lượng điện của nhà máy đã đạt gần 64 tỉ kWh.

A person standing at a table  Description automatically generated

Ông Thiên Thanh Sơn , Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Ông Thiên Thanh Sơn, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết, Công ty đã phối hợp với Công ty EPS chủ động, sẵn sàng các phương án để bảo đảm sản xuất điện an toàn, liên tục. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung của Đề án nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành NMNĐ Vĩnh Tân 2 giai đoạn 2021-2025 Cụ thể như: các giải pháp giảm sự cố chủ quan, nâng cao chất lượng công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn; Các giải pháp giảm suất hao nhiệt; Lập kế hoạch kiểm tra, đánh giá và xử lý các khiếm khuyết của thiết bị áp dụng sửa chữa bảo dưỡng theo độ tin cậy....

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 đã đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và Công ty EPS đã nỗ lực, tập trung nguồn lực, bảo đảm vận hành các tổ máy trong thời gian vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh yêu cầu trong thời gian cao điểm tới, phải luôn chủ động trong công tác sản xuất, vận hành phát điện của đơn vị, để đáp ứng tốt nhu cầu của Hệ thống điện Quốc gia trước tình hình dự báo có nhiều khó khăn.

Trao tặng quà động viên người lao động tại các đơn vị bảo đảm sản xuất điện trong cao điểm mùa khô

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, Ban Lãnh đạo, Công đoàn EVNGENCO3 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân và động viên cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của các đơn vị tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Đặc biệt, Tổng Công ty tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động tại các đơn vị đang trực tiếp tham gia vận hành, sửa chữa, góp phần bảo đảm sản xuất điện trong các tháng cao điểm mùa khô.

EVNGENCO3 kiểm tra công tác vận hành nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2- Ảnh 4.

EVNGENCO3 động viên đoàn viên tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân bảo đảm sản xuất điện mùa nắng nóng

EVNGENCO3 kiểm tra công tác vận hành nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2- Ảnh 5.

Công đoàn EVNGENCO3 động viên đoàn viên tại Công ty EPS

Dịp này, Tổng Công ty Phát điện 3 và Công đoàn Tổng Công ty đã trao tặng mỗi đơn vị 50 triệu đồng. Hoạt động thăm hỏi trao quà tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và EPS là một phần trong chuỗi hoạt động tri ân người lao động do EVNGENCO3 tổ chức trong Tháng Công nhân năm 2024. Đây là dịp để đoàn viên, người lao động EVNGENCO3 thể hiện tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Vĩnh Tân

Viết bình luận

Saigon Co.op bán hết 10 tấn mận hậu trong ngày đầu Lễ hội mận hậu và nông sản Sơn La

Saigon Co.op bán hết 10 tấn mận hậu trong ngày đầu Lễ hội mận hậu và nông sản Sơn La

Tiêu dùng 14:16

Ngày 25-5, UBND tỉnh Sơn La và Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) phối hợp tổ chức khai mạc “Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La” tại TP HCM và Hà Nội.

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số xanh

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số xanh

Ngân hàng 19:30

Từ ngày 24 đến 26-5, Nam A Bank đồng hành “Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”…, Nam A Bank góp phần đồng hành TP HCM phát triển kinh tế xanh.

MB chuẩn bị họp Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024-2029

MB chuẩn bị họp Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024-2029

Ngân hàng 20:16

Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 15-6 tại tòa nhà Hội sở MB (18 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)


Người dân thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID

Người dân thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID

Ngân hàng 17:17

Người dân có thể lựa chọn đa dạng các hình thức thanh toán dịch vụ công trực tuyến thực hiện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và ứng dụng VNeID.

Co.op Food khai trương cửa hàng thứ 595 tại thành phố Thủ Đức

Co.op Food khai trương cửa hàng thứ 595 tại thành phố Thủ Đức

Tiêu dùng 16:45

Sáng 24-5-2024, chuỗi cửa hàng thực phẩm “An toàn – Tiện lợi – Tươi ngon” Co.op Food chính thức đưa vào hoạt động thêm 1 cửa hàng tại thành phố Thủ Đức, TP HCM, nâng tổng số cửa hàng Co.op Food trên toàn quốc lên con số 595 cửa hàng.

Him Lam Thường Tín sôi động với chuỗi hoạt động cuối tuần

Him Lam Thường Tín sôi động với chuỗi hoạt động cuối tuần

Dự án mới 16:20

Chuỗi hoạt động “Cafe cùng Him Lam Thường Tín” diễn ra vào cuối tuần với nhiều quà tặng giá trị, hấp dẫn, thu hút đông đảo khách hàng tham gia.

Ngân hàng xanh tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng xanh tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng 16:20

Nam A Bank vừa được tạp chí Global Brands Magazines (Vương quốc Anh) trao tặng giải thưởng “Best Green Bank in Viet Nam 2024” – “Ngân Hàng Xanh tốt nhất Việt Nam 2024”. Đây là ghi nhận của tổ chức quốc tế uy tín cho những đóng góp tích cực của Nam A Bank trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.