Nhiệt Điện Vĩnh Tân 2 giữ vững sản xuất điện

Trước tình hình có nhiều khó khăn, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã nỗ lực giữ vững sản xuất, cung ứng điện an toàn, ổn định, đáp ứng tốt phương thức vận hành, sản lượng điện vượt mức kế hoạch được giao và luôn đảm bảo công tác môi trường.


Trong 4 tháng đầu năm, sản lượng điện của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 do Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân - đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 - (EVNGENCO3) quản lý vận hành là 2,7 tỉ kWh điện, đạt 100.99% kế hoạch được giao. Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều biện pháp đảm bảo tốt điều kiện sản xuất ngay từ những ngày đầu năm. Nhờ đó, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao cả về sản lượng điện, các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật và công tác bảo vệ môi trường. Nổi bật là tháng 4-2023, Công ty đã đạt 5/5 chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật so với kế hoạch EVNGENCO3 giao, chuẩn bị đủ nguồn nhiên liệu đáp ứng tốt phương thức huy động của Hệ thống điện Quốc gia khi thời tiết nắng nóng, nhu cầu phụ tải cao. Và tiếp nối trong những ngày đầu tháng 5-2023, thường xuyên cả hai tổ máy của Vĩnh Tân 2 đã liên tục phát điện công suất cao (622MW) trong các giờ cao điểm để góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.

Nhiệt Điện Vĩnh Tân 2 giữ vững sản xuất điện - Ảnh 1.

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân sẵn sàng ứng phó, đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô năm 2023

Để có được kết quả đó, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã cùng với Tổng Công ty Phát điện 3 chủ động làm việc với các đối tác, tìm kiếm, bổ sung nguồn than, thúc đẩy công tác vận chuyển, tiếp nhận, bốc dỡ than nhằm đảm bảo đủ nhiên liệu cho sản xuất. Vì vậy, các tháng cao điểm mùa khô năm 2023, Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 sẽ đủ nhiên liệu để duy trì phát điện ổn định, liên tục hỗ trợ tối đa cho Hệ thống điện trong bối cảnh phụ tải tăng cao.

Bên cạnh đó, việc chủ động cung ứng đủ nhiên liệu cho sản xuất, nguồn than nhập khẩu với chất lượng phù hợp còn để triển khai phương án đốt than trộn, góp phần nâng cao hiệu suất tổ máy cũng như giảm lượng tro xỉ phát sinh và chủ động thêm về nguồn nhiên liệu.

Công ty đã bố trí lực lượng vận hành trực ca nghiêm túc và sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống, tổ chức bồi huấn, diễn tập xử lý sự cố để nâng cao chất lượng ca vận hành. Phân công lực lượng C&I theo trực ca 24/24 để hỗ trợ ca vận hành, lực lượng sửa chữa nhanh chóng xử lý các bất thường… Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ thiết bị, kịp thời phát hiện các bất thường và yêu cầu Công ty EPS phối hợp xử lý triệt để, tránh nguy cơ lan rộng phải ngừng máy. Đồng thời, Công ty đã tổ chức kiểm tra công tác ATVSLĐ hàng tháng, quý; triển khai huấn luyện, đào tạo về an toàn điện, an toàn thủy, cơ, nhiệt, hóa cho tất cả CBCNV trong nhà máy.

Đối với công tác bảo vệ môi trường, Công ty đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ các nguồn phát thải theo quy định của pháp luật, duy trì ổn định và tin cậy các thiết bị quan trắc, giám sát môi trường tự động 24/24, liên tục truyền số liệu về Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Thuận. Môi trường nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 luôn được duy trì xanh, sạch, đẹp, các thông số môi trường đều nằm trong giới hạn, tiêu chuẩn cho phép, công khai minh bạch trên các bảng điện tử. Công ty tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh các ý tưởng, sáng kiến ứng dụng khoa học công nghệ và sử dụng hiệu quả cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Với những giải pháp này, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân sẽ luôn duy trì để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, vận dụng hết khả năng để đáp ứng tốt huy động của Hệ thống trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2023, đảm bảo vận hành nhà máy an toàn, ổn định góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.


Vĩnh Tân

Tin liên quan

Viết bình luận

NAM A BANK hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm
12 giờ trước 548 1k
Ngày 27-5, Nam A Bank khai trương Chi nhánh Bắc Ninh và sắp tới sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động Phòng giao dịch Yên Thành (Nghệ An). Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023 của Nam A Bank, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm trên toàn quốc, trong đó gần 150 điểm giao dịch truyền thống và gần 100 điểm giao dịch số tự động ONEBANK.
PVcomBank đi đầu trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,hướng tới chuyển đổi số toàn diện
26/5/2023 548 1k
Ngày 26-5-2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty CP Công nghệ và dịch vụ số Quang Trung (QTS) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác "Ứng dụng Căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh, xác thực điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC".
Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life
26/5/2023 548 1k
Trong những năm qua, cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ đa dạng cùng những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho khách hàng.
Đổi chai nhựa lấy quà tại Ngày hội “Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em”
26/5/2023 548 1k
Nhằm khuyến khích các bé có những việc làm ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi trong việc bảo vệ môi trường, Ngày hội “Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em” lần thứ 12 năm 2023 sẽ tổ chức hoạt động đổi chai nhựa đã qua sử dụng để nhận quà của chương trình.
Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Ngày 23-5-2023, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 do Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Mông Dương về công tác sản xuất...