Du lịch 07/02/2020 11:16

Thái Lan hướng tới khách Việt trước dịch viêm phổi

Lượng khách Trung Quốc giảm mạnh vì dịch viêm phổi do virus corona, các điểm tham quan ở Pattaya chuyển hướng sang thị trường khách Việt.

Thitipat Siranatsrikul, Chủ tịch Hiệp hội Thu hút khách du lịch tỉnh Chonburi cho biết việc Bắc Kinh cấm người dân du lịch nước ngoài từ 27/1 ảnh hưởng lớn đến các điểm du lịch ở Thái Lan. Trong đó, nhiều điểm du lịch được xây dựng để dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Một số nơi đã cắt giảm chi phí và giờ hoạt động để "cầm cự" trước sự sụt giảm du khách trong dịch này.

Thái Lan hướng tới khách Việt trước dịch viêm phổi - Ảnh 1.

Các điểm tham quan tại tỉnh Chonburi muốn vượt qua cuộc khủng hoảng vì dịch viêm phổi do virus Corona gây ra cần phải hợp tác với nhau để cắt giảm chi phí, giảm giá, tăng quảng bá... Ảnh: Pattaya Mail.

Để vượt qua cuộc khủng hoảng này, các địa điểm chỉ tập trung vào khách du lịch Trung Quốc như Ban Sukhawadee ở Pattaya (thuộc tỉnh Chonburi) buộc phải thay đổi chiến lược kinh doanh. Theo bà Thitipat, các điểm du lịch đó phải tìm kiếm thị trường mới, như Việt Nam và tăng cường tiếp thị trực tuyến. Các công ty phải hợp tác với đối thủ cạnh tranh để cung cấp gói giảm giá, kích cầu khách nội và quốc tế đến tham quan.

Bà Thitipat nhấn mạnh các điểm du lịch phải chấp nhận việc virus corona là nỗi lo lắng của nhiều người. Do đó, để trấn an và thu hút du khách, cần lắp đặt máy quét kiểm tra thân nhiệt tại lối vào các điểm tham quan để sàng lọc người có biểu hiện cúm, sốt. Họ nên cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khô và công khai các biện pháp vệ sinh như khử trùng... để khách tin tưởng và ghé tới.

Người đứng đầu Hiệp hội cũng nhắc tới các chương trình kích cầu du lịch trước đây mà Thái Lan từng áp dụng, để khuyến khích khách đến Pattaya mua sắm, ăn uống, tắm biển. Nếu điều đó, hoặc các biện pháp tương tự, được thực hiện lại, có thể giúp bù đắp phần nào sự thiếu hụt khách hiện tại.

Theo Anh Minh (Pattaya/Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh đời éo le của những du khách mắc kẹt vì Covid-19
3/4/2020 548 1k
Không tiền, không chỗ ở, thậm chí không thể thở được, nhiều du khách đang trong cảnh tiến thoái lưỡng nan khắp nơi trên thế giới.
Giữa "tâm bão" dịch Covid-19, Vinpearl Safari đón bé tê giác mới chào đời với cái tên "Chiến thắng"
3/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Mới đây, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc vừa vui mừng chào đón cá thể tê giác trắng châu Phi thứ 3 được sinh ra trong thời gian chưa đầy 1 năm.
Quán mì mở lại ở Vũ Hán
2/4/2020 548 1k
Dù số lượng bán hàng không bằng như trước khi thành phố phong tỏa, hai vợ chồng chủ quán vẫn cảm thấy hạnh phúc.
Cố đô Nhật Bản những ngày vắng bóng du khách
1/4/2020 548 1k
Cố đô Nara, một trong những điểm đến hút khách nhất Nhật Bản như hóa thành thị trấn hoang. Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến du lịch của thành phố này.
TP HCM: Các điểm tham quan, du lịch đồng loạt ngừng đón khách

TP HCM: Các điểm tham quan, du lịch đồng loạt ngừng đón khách

(NLĐO) – Sở Du lịch TP HCM vừa có văn bản yêu cầu các điểm tham quan du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tạm ngưng đón khách nhằm phòng chống dịch Covid-19.