Du lịch 07/02/2020 11:16

Thái Lan hướng tới khách Việt trước dịch viêm phổi

Lượng khách Trung Quốc giảm mạnh vì dịch viêm phổi do virus corona, các điểm tham quan ở Pattaya chuyển hướng sang thị trường khách Việt.

Thitipat Siranatsrikul, Chủ tịch Hiệp hội Thu hút khách du lịch tỉnh Chonburi cho biết việc Bắc Kinh cấm người dân du lịch nước ngoài từ 27/1 ảnh hưởng lớn đến các điểm du lịch ở Thái Lan. Trong đó, nhiều điểm du lịch được xây dựng để dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Một số nơi đã cắt giảm chi phí và giờ hoạt động để "cầm cự" trước sự sụt giảm du khách trong dịch này.

Thái Lan hướng tới khách Việt trước dịch viêm phổi - Ảnh 1.

Các điểm tham quan tại tỉnh Chonburi muốn vượt qua cuộc khủng hoảng vì dịch viêm phổi do virus Corona gây ra cần phải hợp tác với nhau để cắt giảm chi phí, giảm giá, tăng quảng bá... Ảnh: Pattaya Mail.

Để vượt qua cuộc khủng hoảng này, các địa điểm chỉ tập trung vào khách du lịch Trung Quốc như Ban Sukhawadee ở Pattaya (thuộc tỉnh Chonburi) buộc phải thay đổi chiến lược kinh doanh. Theo bà Thitipat, các điểm du lịch đó phải tìm kiếm thị trường mới, như Việt Nam và tăng cường tiếp thị trực tuyến. Các công ty phải hợp tác với đối thủ cạnh tranh để cung cấp gói giảm giá, kích cầu khách nội và quốc tế đến tham quan.

Bà Thitipat nhấn mạnh các điểm du lịch phải chấp nhận việc virus corona là nỗi lo lắng của nhiều người. Do đó, để trấn an và thu hút du khách, cần lắp đặt máy quét kiểm tra thân nhiệt tại lối vào các điểm tham quan để sàng lọc người có biểu hiện cúm, sốt. Họ nên cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khô và công khai các biện pháp vệ sinh như khử trùng... để khách tin tưởng và ghé tới.

Người đứng đầu Hiệp hội cũng nhắc tới các chương trình kích cầu du lịch trước đây mà Thái Lan từng áp dụng, để khuyến khích khách đến Pattaya mua sắm, ăn uống, tắm biển. Nếu điều đó, hoặc các biện pháp tương tự, được thực hiện lại, có thể giúp bù đắp phần nào sự thiếu hụt khách hiện tại.

Theo Anh Minh (Pattaya/Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phú Quốc - Thiên đường cho lối sống wellness
23/7/2021 548 1k
Khi sức khỏe là một biểu tượng mới của xa xỉ, bất động sản cao cấp chuẩn wellness giữa thiên nhiên lại càng trở thành món "hàng hiệu" được giới nhà giàu kỳ công kén chọn. Ở Việt Nam, có một nơi đẳng cấp xứng đáng trở thành thiên đường wellness, đó chính là Nam đảo Phú Quốc.
Vì sao máy bay cấm hút thuốc nhưng vẫn có gạt tàn?
22/7/2021 548 1k
Gạt tàn xuất hiện để phòng trường hợp khách hút trộm, đặc biệt trong nhà vệ sinh
Những công trình du lịch Việt Nam khiến thế giới thán phục
21/7/2021 548 1k
Kể từ sau khi khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) của Sun Group gây choáng ngợp giới xê dịch toàn cầu với hàng loạt giải thưởng du lịch quốc tế từ năm 2014, Việt Nam đã có thêm nhiều công trình du lịch khiến thế giới phải thán phục.
Ký ức 800 ngày xây dựng cáp treo Fansipan
14/7/2021 548 1k
Quá trình xây dựng cáp treo Fansipan, với những người trực tiếp tham gia, là một hành trình nếm trải vị đắng của gian khổ để đến với vị ngọt của thành quả.
Vietjet tặng triệu mã giảm 77%

Vietjet tặng triệu mã giảm 77%

Các biện pháp phòng chống Covid-19, 5K cùng chiến dịch tiêm chủng vắc-xin thần tốc trên khắp cả nước giúp chúng ta có thể chuẩn bị quay lại cuộc sống bình thường, chuẩn bị cho kế hoạch du lịch...