Du lịch 13/09/2021 14:16

Quần thể du lịch đầu tiên ở Phú Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế

(NLĐO) – Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch đến Phú Quốc bằng "hộ chiếu vắc-xin" sẽ được doanh nghiệp bố trí "3 tại chỗ" để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, cho du khách và người làm du lịch.

Ngày 13-9, Tập đoàn Vingroup cho biết đang lên kế hoạch đón khách du lịch trở lại tại siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí Phú Quốc United Center ở phía bắc "đảo ngọc" sau khi Chính phủ đồng ý chủ trương và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã lên kế hoạch triển khai thí điểm đón khách quốc tế ở Phú Quốc.

Theo Vingroup, Phú Quốc United Center được đánh giá là điểm đến du lịch "hộ chiếu vắc-xin" điển hình của Phú Quốc với hệ sinh thái du lịch - trải nghiệm - khám phá - mua sắm - lễ hội - nghệ thuật với mô hình "một điểm đến mọi nhu cầu" hàng đầu châu Á hoạt động 24/7. Khu quần thể này gồm khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng biển, công viên chủ đề VinWonders, Vinpearl Safari, Corona Casino, Vinpearl Golf… trong nội khu sẽ đáp ứng nhu cầu của du khách.

Quần thể du lịch đầu tiên ở Phú Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế - Ảnh 1.

Phú Quốc là điểm đến đầu tiên được chọn thí điểm đón khách quốc tế trở lại bằng "hộ chiếu vắc-xin"

"Về quy trình đón khách, dự kiến 100% nhân viên Công ty CP Vinpearl (thuộc tập đoàn Vingroup) trực tiếp phục vụ du khách sẽ được tiêm vắc-xin 2 mũi theo lộ trình tiêm chủng của Phú Quốc. Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch "hộ chiếu vắc-xin" đều được bố trí "3 tại chỗ", khoanh vùng các bước sinh hoạt để bảo đảm an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc" – đại diện Vingroup thông tin.

Để đón khách quốc tế trở lại trong giai đoạn thí điểm, bên cạnh tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn trong kế hoạch triển khai du lịch "hộ chiếu vắc-xin" của UBND tỉnh Kiên Giang và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Công ty CP Vinpearl cũng đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn nâng cao. Cụ thể, tất cả nhân viên ở khu nghỉ dưỡng này sẽ được tham dự khóa đào tạo đặc biệt, trong đó, nhân viên phục vụ khách trong vòng 24 giờ đầu được đào tạo chuyên sâu hơn, bao gồm cả phương án bảo hộ đúng chuẩn.

Về phương tiện di chuyển, Vinpearl sẽ đưa vào hoạt động 26 xe buýt xanh VinBus trên toàn đảo Phú Quốc, bao gồm cả vận chuyển nội khu Phú Quốc United Center. Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec hội đủ trang thiết bị đáp ứng dịch vụ xét nghiệm, trả kết quả nhanh chóng và thuận tiện thông qua hệ thống dịch vụ khép kín của siêu quần thể.

Hiện Vinpearl đã chuẩn bị đón khách quốc tế đến với siêu quần thể Phú Quốc United Center, vừa hướng đến mục tiêu phát triển du lịch - kinh tế vừa bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, an toàn cho du khách.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách quốc tế tới Phú Quốc. Để triển khai, UBND tỉnh Kiên Giang được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan, có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, đoàn thể xã hội đại diện cho nhân dân Phú Quốc, các hiệp hội, doanh nghiệp liên quan xây dựng, ban hành kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện vào thời điểm phù hợp.

Việc đón khách quốc tế phải bảo đảm tính khả thi; đáp ứng yêu cầu an toàn về phòng chống dịch Covid-19; an ninh, an dân, trật tự an toàn xã hội và hạn chế tối đa các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai…

Thái Phương. Ảnh: Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

Phở bò vào danh sách món ăn đáng thử một lần trong đời
17/9/2021 548 1k
Ngoài phở bò, trứng hấp Nhật Bản, thịt nướng bulgogi Hàn Quốc cũng được nhắc đến trong danh sách món ngon nhất định phải thử một lần trong đời
Sun Group - Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỉ đô
16/9/2021 548 1k
Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
Hoa nở rực rỡ trên đường lên đỉnh Fansipan
16/9/2021 548 1k
Mùa thu, những triền hoa dơn lúa, mã tiên thảo, túy điệp nở rực từ chân núi lên đỉnh Fansipan
Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách
12/9/2021 548 1k
Phố núi của Lâm Đồng không còn nhộn nhịp như cùng thời điểm những năm trước nhưng sự yên bình mới đã đem lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ với người dân thành phố
Nữ hoàng trang sức làm gà nướng đất sét miền Tây

Nữ hoàng trang sức làm gà nướng đất sét miền Tây

Gà thả vườn được tẩm ướp gia vị gói trong lá chuối tươi, bọc ngoài lớp đất sét rồi nướng trong than củi, giúp gà chín vàng, giữ vị ngọt trọn vẹn từng thớ thịt