Du lịch 13/09/2021 14:16

Quần thể du lịch đầu tiên ở Phú Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế

(NLĐO) – Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch đến Phú Quốc bằng "hộ chiếu vắc-xin" sẽ được doanh nghiệp bố trí "3 tại chỗ" để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, cho du khách và người làm du lịch.

Ngày 13-9, Tập đoàn Vingroup cho biết đang lên kế hoạch đón khách du lịch trở lại tại siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí Phú Quốc United Center ở phía bắc "đảo ngọc" sau khi Chính phủ đồng ý chủ trương và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã lên kế hoạch triển khai thí điểm đón khách quốc tế ở Phú Quốc.

Theo Vingroup, Phú Quốc United Center được đánh giá là điểm đến du lịch "hộ chiếu vắc-xin" điển hình của Phú Quốc với hệ sinh thái du lịch - trải nghiệm - khám phá - mua sắm - lễ hội - nghệ thuật với mô hình "một điểm đến mọi nhu cầu" hàng đầu châu Á hoạt động 24/7. Khu quần thể này gồm khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng biển, công viên chủ đề VinWonders, Vinpearl Safari, Corona Casino, Vinpearl Golf… trong nội khu sẽ đáp ứng nhu cầu của du khách.

Quần thể du lịch đầu tiên ở Phú Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế - Ảnh 1.

Phú Quốc là điểm đến đầu tiên được chọn thí điểm đón khách quốc tế trở lại bằng "hộ chiếu vắc-xin"

"Về quy trình đón khách, dự kiến 100% nhân viên Công ty CP Vinpearl (thuộc tập đoàn Vingroup) trực tiếp phục vụ du khách sẽ được tiêm vắc-xin 2 mũi theo lộ trình tiêm chủng của Phú Quốc. Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch "hộ chiếu vắc-xin" đều được bố trí "3 tại chỗ", khoanh vùng các bước sinh hoạt để bảo đảm an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc" – đại diện Vingroup thông tin.

Để đón khách quốc tế trở lại trong giai đoạn thí điểm, bên cạnh tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn trong kế hoạch triển khai du lịch "hộ chiếu vắc-xin" của UBND tỉnh Kiên Giang và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Công ty CP Vinpearl cũng đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn nâng cao. Cụ thể, tất cả nhân viên ở khu nghỉ dưỡng này sẽ được tham dự khóa đào tạo đặc biệt, trong đó, nhân viên phục vụ khách trong vòng 24 giờ đầu được đào tạo chuyên sâu hơn, bao gồm cả phương án bảo hộ đúng chuẩn.

Về phương tiện di chuyển, Vinpearl sẽ đưa vào hoạt động 26 xe buýt xanh VinBus trên toàn đảo Phú Quốc, bao gồm cả vận chuyển nội khu Phú Quốc United Center. Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec hội đủ trang thiết bị đáp ứng dịch vụ xét nghiệm, trả kết quả nhanh chóng và thuận tiện thông qua hệ thống dịch vụ khép kín của siêu quần thể.

Hiện Vinpearl đã chuẩn bị đón khách quốc tế đến với siêu quần thể Phú Quốc United Center, vừa hướng đến mục tiêu phát triển du lịch - kinh tế vừa bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, an toàn cho du khách.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách quốc tế tới Phú Quốc. Để triển khai, UBND tỉnh Kiên Giang được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan, có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, đoàn thể xã hội đại diện cho nhân dân Phú Quốc, các hiệp hội, doanh nghiệp liên quan xây dựng, ban hành kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện vào thời điểm phù hợp.

Việc đón khách quốc tế phải bảo đảm tính khả thi; đáp ứng yêu cầu an toàn về phòng chống dịch Covid-19; an ninh, an dân, trật tự an toàn xã hội và hạn chế tối đa các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai…

Thái Phương. Ảnh: Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

MerryLand Quy Nhơn: Khởi đầu cho du lịch đêm ở Bình Định
13/5/2022 548 1k
Du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tăng trưởng kinh tế cho Quy Nhơn – Bình Định. Trong đó sự xuất hiện của dự án hơn 2 tỉ đô MerryLand Quy Nhơn được nhìn nhận là khởi đầu đắt giá, thúc đẩy phát triển kinh tế đêm – mảnh ghép còn thiếu của du lịch Bình Định.
Chu du khắp thế giới cùng mạng lưới trao đổi RCI & Oh Vacation
6/5/2022 548 1k
Đường bay quốc tế hoạt động trở lại sau gần hai năm đóng cửa là lúc nhiều du khách chuẩn bị cho những chuyến đi khám phá nước ngoài đầy kỳ thú.
Gần 900.000 lượt khách tới Thanh Hóa trong 4 ngày nghỉ lễ
3/5/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong 4 ngày của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các điểm du lịch tại Thanh Hóa đã đón tới gần 900.000 lượt khách, trong đó Sầm Sơn đón lượng khách "siêu khủng" lên tới 650.000 lượt.
Những chiến mã Tây Bắc tung vó giữa ngợp ngời hoa hồng tại mùa giải “Vó ngựa trên mây”
1/5/2022 548 1k
Ngày 29-4, hàng ngàn du khách đã đổ về khu du lịch Sun World Fansipan Legend và nhiều tuyến phố trung tâm thị xã Sa Pa, để trải nghiệm không khí sôi động từ những màn tranh tài gay cấn của 30 nài ngựa xuất sắc nhất Tây Bắc tại mùa giải “Vó ngựa trên mây 2022”.