Du lịch 15/10/2021 18:12

Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi

Dù là loài xâm lấn tàn phá hoa màu và có thể chứa các mầm bệnh nguy hiểm gây viêm màng não, ốc sên khổng lồ này vẫn được xem là món ăn hấp dẫn ở một số quốc gia châu Phi.

Dù là loài xâm lấn tàn phá hoa màu và có thể chứa các mầm bệnh nguy hiểm gây viêm màng não, ốc sên khổng lồ này vẫn được xem là món ăn hấp dẫn ở một số quốc gia châu Phi.

Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi - Ảnh 1.

Ốc sên khổng lồ châu Phi là tên gọi thông dụng của một số loài như Lissachatina fulica, Achatina achatina và Archachatina marginata. Ảnh: Loopnews.

Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi - Ảnh 2.

Chúng được coi là một trong những loài gây hại nhất thế giới, khi có thể ăn hơn 500 loại thực vật, thậm chí cả lớp vữa trát nhà. Ảnh: NPR.

Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi - Ảnh 3.

Không chỉ tàn phá hệ thống nông nghiệp nhiệt đới và cận nhiệt đới, chúng còn có khả năng sinh sản nhanh và nhiều. Ốc sên khổng lồ châu Phi còn có thể chứa ấu trùng gây viêm màng não cho người nếu không được nấu chín cẩn thận. Ảnh: The Hindu.

Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi - Ảnh 4.

Nhiều quốc gia cấm việc nhập khẩu hay sở hữu các cá thể loài này, dù một số người thích nuôi chúng làm vật cảnh. Ảnh: Reddit.

Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi - Ảnh 5.
Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi - Ảnh 6.

Tại các nước Tây Phi, ốc sên khổng lồ được sử dụng để chế biến một số món ăn, thường là ở các quán bar. Chúng được bán ở chợ và người dân mua về làm sạch tại nhà. Thịt của chúng ít chất béo, ít cholesterol và dễ nấu sau khi đã được làm sạch. Ảnh: Alamy.

Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi - Ảnh 7.

Thịt ốc sên thường được thái lát, đun trong nước muối khoảng một tiếng hoặc cho đến khi nhừ, rồi vớt ra, xào cùng tỏi, gừng, cà chua, ớt chuông... Ảnh: Toasties.

Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi - Ảnh 8.

Chúng cũng có thể được dùng để làm món hầm, với nhiều gia vị như hành, tỏi, tiêu, bột ớt, sốt cà chua... và ăn cùng cơm. Ảnh: Afrolems.

Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi - Ảnh 9.

Theo đầu bếp gốc Nigeria Margaret Lanier, đồng sáng lập nhà hàng Sheri ở Opa-locka, Floria, Mỹ, cách tốt nhất để làm sạch nhớt của ốc sên khổng lồ là dùng hỗn hợp phèn, muối và chanh. Tuy nhiên, không có phương thức chế biến nào được coi là có thể hoàn toàn loại bỏ nguy cơ cho người ăn. Ảnh:Toasties.

Theo An Ngọc (ZingNews)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc
27/11/2021 548 1k
Tại hội thảo "Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới" do UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang) phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức vào chiều 26-11 tại TP Phú Quốc, nhiều giải pháp đã được nêu ra nhằm đưa Phú Quốc trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn hàng đầu.
Doanh nghiệp nghỉ dưỡng đối mặt thách thức mở cửa trong dịch bệnh
25/11/2021 548 1k
Làn sóng Covid lần thứ 4 phức tạp và kéo dài tạo ra nhiều thay đổi trong nhu cầu du lịch của khách nghỉ dưỡng không chỉ với thị trường quốc tế mà còn cả thị trường nội địa. Đây là thách thức không nhỏ với các doanh nghiệp nghỉ dưỡng, lữ hành, khách sạn.
Công ty Vịnh Thiên Đường tiếp tục tặng kỳ nghỉ miễn phí tới khách hàng
24/11/2021 548 1k
Bước vào trạng thái “bình thường mới”, Công ty Vịnh Thiên Đường tiếp tục gửi đến các khách hàng cơ hội trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng cao cấp tại ALMA Resort.
Chốn bình yên của những đàn cò
24/11/2021 548 1k
(NLĐO) - Sau một ngày đi kiếm ăn, hàng vạn con cò lại bay về “ngôi nhà chung” giữa lòng TP Thanh Hóa để trú ngụ, tránh sự săn bắt, tận diệt của con người.
Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc-xin đầu tiên đến Việt Nam

Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc-xin đầu tiên đến Việt Nam

Ngày 20-11-2021, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do Covid-19.