Du lịch
22/08/2019 10:19

8 món ăn khiến thực khách sởn gai ốc ở Nhật Bản

Thực khách thậm chí phải đánh đổi cả tính mạng khi thưởng thức những món ăn đặc biệt của Nhật Bản.

Thực khách thậm chí phải đánh đổi cả tính mạng khi thưởng thức những món ăn đặc biệt của Nhật Bản.

8 món ăn khiến thực khách sởn gai ốc ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Cá nóc (Fugu): Đây là một trong những món ăn độc nhất thế giới nhưng được người Nhật yêu thích. Fugu có thể chế biến thành nhiều món, trong đó sashimi cá nóc nổi tiếng hơn cả. Trên thực tế, món ăn này không hề rẻ, thực khách thậm chí phải đánh đổi cả mạng sống vì nếu không sơ chế đúng cách, độc tố trong cá có thể gây chết người. Đầu bếp chế biến Fugu phải trải qua nhiều năm đào tạo, thực hành và một cuộc kiểm tra nghiêm ngặt trước khi được cấp giấy chứng nhận hành nghề. Thành phố Shimonoseki được mệnh danh là "Kinh đô cá nóc Nhật Bản". Ảnh: KPG_Payless.

8 món ăn khiến thực khách sởn gai ốc ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Sushi côn trùng: Sushi là món ăn phổ biến ở đất nước mặt trời mọc. Ngoài cá và hải sản, món ăn này còn được biến tấu bằng cách sử dụng côn trùng như nhện, ong, sâu, ấu trùng. Nhà văn Shoichi Uchiyama từng đề cập trong cuốn sách nấu ăn thực đơn là các món làm từ côn trùng. Ông cho rằng sushi thịt nhện là ngon nhất vì chúng mềm và thơm. Cách chế biến tốt nhất là rim chúng trong chảo sau đó ăn kèm với cơm trắng như các món sushi truyền thống khác. Ảnh: CK Bangkok.

8 món ăn khiến thực khách sởn gai ốc ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Tinh hoàn cá (Shirako): Đây là món phổ biến ở Nhật Bản, du khách có thể gọi một đĩa Shirako trong bất kỳ quán sushi hay quán rượu bình dân nào. Người Nhật thường thích ăn tinh hoàn của cá nóc hoặc cá tuyết. Món này có màu trắng, mùi nồng. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức shirako là vào mùa thu. Tương tự các món sống khác, shirako thường ăn với xì dầu hoặc wasabi và ponzu (nước chấm từ chanh). Một số nhà hàng cũng chế biến tinh hoàn cá thành món chín nhưng không phổ biến. Giá trị của Shirako được tính trên kích thước và độ tươi của món. Ảnh: Bonchan.

8 món ăn khiến thực khách sởn gai ốc ở Nhật Bản - Ảnh 4.

Thịt ngựa sống (Sakuraniku): Người Nhật cho rằng thịt ngựa có nhiều chất dinh dưỡng, ít béo và dễ tiêu hoá hơn thịt bò. Món này cũng được bán phổ biến trong các quán nhậu bình dân. Tuy nhiên để thưởng thức Sakuraniku tươi ngon, bạn nên đến các nhà hàng lớn, chuyên về thịt ngựa. Những nơi nổi tiếng với món thịt ngựa sống thái mỏng là tỉnh Kumamoto, Nagano và Oita. Ảnh: Kei Shooting.

8 món ăn khiến thực khách sởn gai ốc ở Nhật Bản - Ảnh 5.

Đậu tương lên men (Natto): Thay vì ăn tươi, người Nhật thường chế biến đậu nành thành nhiều món khác nhau. Nổi tiếng nhất là natto, phương pháp lên men có lịch sử hơn 1.200 năm. Mặc dù trông không được bắt mắt và có mùi hăng nồng khó ngửi, natto được cho là bí quyết kéo dài tuổi thọ của người Nhật. Một số nghiên cứu chỉ ra đây là món ăn giàu dinh dưỡng, quá trình lên men cũng sản sinh enzym có lợi cho tim mạch. Người Nhật thường ăn natto trộn trứng gà sống, nước tương và cơm trắng. Ngày nay, natto được các đầu bếp Nhật nâng tầm lên thành nghệ thuật ẩm thực. Những hộp natto kèm gói nước chấm Shoyu và mù tạt vàng được xuất khẩu khắp thế giới. Ảnh: Norikko.

8 món ăn khiến thực khách sởn gai ốc ở Nhật Bản - Ảnh 6.

Cá nhảy múa (Shirouo no Odorigui): Món ăn này có lịch sử khoảng 300 năm với nguyên liệu chính là cá bống băng (Shirouo) có bề ngoài trong suốt. Những con cá nhỏ, còn sống sẽ được đặt trong một tô lớn. Khi bắt đầu ăn, thực khách chuẩn bị thêm một quả trứng, giấm và nước tương. Giấm trộn vào shirouo để làm chúng "nhảy múa" mạnh hơn. Người Nhật thường không nhai mà nuốt sống cá bống và uống cùng rượu sake. Thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức món ăn này là mùa xuân. Ảnh: Wiki-Travel.

8 món ăn khiến thực khách sởn gai ốc ở Nhật Bản - Ảnh 7.

Kem thịt ngựa: Nhật Bản có những loại kem mà thực khách khó có thể tìm thấy ở đâu trên thế giới. Một trong số đó là kem thịt ngựa (Basashi). Ngoài hương vị giống thịt ngựa, trong hộp kem này còn có cả những miếng "thịt ngựa" được làm từ kẹo mềm. Ngoài ra ở Nhật Bản còn có cả kem hải sản mùi cá, bạch tuộc, cua, tôm, lươn... Ảnh: Samut Tungsaleekased.

8 món ăn khiến thực khách sởn gai ốc ở Nhật Bản - Ảnh 8.

Bánh quy ong bắp cày (Jibachi Senbe): Người dân ở Omachi, tỉnh Nagano, Nhật Bản thường vào rừng đặt bẫy ong bắp cày về làm món bánh quy Jibachi Senbe nổi tiếng. Ong sau khi luộc chín, sấy khô cho bớt độc sẽ được nhào cùng bột mì, gia vị sau đó đem nướng. Theo người dân địa phương, món bánh quy ong bắp cày có dinh dưỡng cao hơn nhiều so với bánh quy thông thường. Nhiều du khách cũng mua những bịch bánh Jibachi Senbe về làm quà khi du lịch đến tỉnh Nagano. Ảnh: Aminoapps.

Theo Khương Nha (Vnexpress)
SHB lãi trước thuế 9 tháng đạt 9.048 tỉ đồng, chủ động song hành trong hoạt động an sinh xã hội

SHB lãi trước thuế 9 tháng đạt 9.048 tỉ đồng, chủ động song hành trong hoạt động an sinh xã hội

Ngân hàng 18:03

Sau 9 tháng, lợi nhuận trước thuế lũy kế của SHB đạt 9.048 tỉ đồng, thực hiện 80% kế hoạch năm 2024.

Sinh viên Hutech tham quan VWS

Sinh viên Hutech tham quan VWS

Nhịp sống 18:02

Sinh viên chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường thuộc Viện Khoa học ứng dụng Hutech đã đến VWS tìm hiểu mô hình thu gom, xử lý và tái chế rác thải

SIKA Việt Nam cùng cộng đồng thợ giỏi xây dựng tương lai bền vững cho ngành xây dựng

SIKA Việt Nam cùng cộng đồng thợ giỏi xây dựng tương lai bền vững cho ngành xây dựng

Sản xuất - Kinh doanh 18:00

Vòng chung kết “Tranh tài Thợ Chuyên - Keo Chuẩn 2024” do Sika Việt Nam tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành xây dựng.

FE CREDIT - Top 5 Công ty Uy tín Ngành Tài chính 2024

FE CREDIT - Top 5 Công ty Uy tín Ngành Tài chính 2024

Doanh nghiệp 16:59

Vừa qua, Vietnam Report và Báo VietnamNet vừa tổ chức lễ vinh danh và FE CREDIT đã được vinh danh trong Top 5 và xếp vị trí dẫn đầu danh mục này.

Tăng trưởng lành mạnh và bền vững, TPBank báo lãi gần 5.500 tỉ đồng

Tăng trưởng lành mạnh và bền vững, TPBank báo lãi gần 5.500 tỉ đồng

Ngân hàng 16:58

Khép lại 9 tháng đầu năm, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, MCK: TPB) lãi hơn 5.460 tỉ đồng, định giá thương hiệu tăng 8% lên 461 triệu USD.

Thẻ trả góp Muadee tung ‘Deal khủng’ cho người dùng Grab, Be, Ví VNPAY

Thẻ trả góp Muadee tung ‘Deal khủng’ cho người dùng Grab, Be, Ví VNPAY

Ngân hàng 16:40

Thả ga mua sắm mùa cuối năm với loạt siêu ưu đãi từ Thẻ trả góp Muadee by HDBank, trả góp từ 3 đến 4 tháng, 0 đồng trả trước và không lãi suất.

Nước mắm - bí quyết ‘gây thương nhớ’ của ẩm thực Việt

Nước mắm - bí quyết ‘gây thương nhớ’ của ẩm thực Việt

Thị trường 15:17

Bên cạnh nguyên liệu phong phú, cách chế biến tỉ mỉ, sức hấp dẫn ẩm thực Việt còn đến từ loại gia vị đặc biệt không thể thiếu làm nên sự hòa quyện của món ăn.