Du lịch 10/07/2018 14:25

Nên mang gì khi đi du lịch Ấn Độ?

Ngoài giấy tờ cá nhân, bạn chú ý đổi tiền Rupee, mang theo các loại mũ, áo dài tay, nước rửa tay hay thuốc để chuyến đi an toàn hơn.

Ấn Độ là một nước khá “kén” người. Không phải ai cũng thích đi du lịch Ấn Độ, và không phải ai tới rồi cũng có những trải nghiệm dễ chịu. Ngoài những thứ cơ bản như hộ chiếu, quần áo (mang ít hay nhiều tùy nhu cầu cá nhân), những thứ dưới đây bạn cũng rất cần có khi tới Ấn Độ.

Tiền Rupee và USD

Tiền Rupee ở Việt Nam khá khó đổi và tỷ giá cao. Do vậy chỉ nên mang theo một ít Rupee để dự phòng cần tiêu gấp và mang theo USD sang Ấn Độ đổi tỷ giá sẽ tốt hơn. Hầu hết khách sạn đều có dịch vụ này nên bạn không cần quá lo lắng.

Nên mang gì khi đi du lịch Ấn Độ? - Ảnh 1.

Đường phố ở Ấn Độ. Ảnh: Hồng Nhung.

Khẩu trang, mũ, áo dài tay

Ấn Độ rất nóng và bụi, đặc biệt là khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 7, nhiệt độ ban ngày có thể lên đến trên 40 độ C. Do đó bạn nên che chắn kỹ càng khi ra đường. Khẩu trang nên mang loại dùng một lần (khẩu trang y tế), mang tối thiểu mỗi ngày một cái.

Đi Ấn Độ bạn nên mang theo đồ tối màu. Tránh mang theo quần áo sáng màu (đặc biệt là đồ trắng) vì lúc về có khả năng đồ đổi sang màu khác.

Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm

Khẩu trang, mũ thôi cũng chưa đủ, trước khi ra đường các bạn nên bôi kem chống nắng để bảo vệ da. Ấn Độ rất nóng và khô, thời tiết không phải nóng ẩm như ở Việt Nam nên bạn hãy mang theo cả kem dưỡng ẩm, không chỉ cho mặt mà để dùng toàn thân.

Đồ ăn khô

Một trong những thú vui khi đi du lịch là thưởng thức đồ ăn địa phương nơi mình tới. Tuy nhiên đồ Ấn Độ khá khó ăn với nhiều người Việt Nam. Bên cạnh đó phần lớn dân ở đây theo đạo Hindu (cấm ăn thịt bò) và đạo Hồi (cấm ăn thịt lợn) nên gần như không tìm thấy nhà hàng nào phục vụ món có liên quan đến hai loại thịt này. Mang theo chà bông (ruốc thịt), mì tôm, đồ ăn vặt từ nhà sẽ giúp bạn bớt đi cảm giác “thèm thịt”.

Nên mang gì khi đi du lịch Ấn Độ? - Ảnh 2.

Các món ăn Ấn Độ hiếm khi có thịt lợn hay bò và đôi khi phải dùng tay để ăn. Ảnh: Pinterest.

Nước rửa tay, khăn giấy ướt, giấy vệ sinh

Mang theo nước rửa tay hay khăn giấy ướt để vệ sinh tay trước khi ăn là điều rất cần thiết ở Ấn Độ. Người dân ở đây đi vệ sinh xong sẽ rửa nước thay vì dùng giấy, cho nên giấy vệ sinh không được bán phổ biến.

Các khách sạn, nhà nghỉ cho khách du lịch nước ngoài hầu hết đều chuẩn bị giấy vệ sinh, tuy nhiên bạn vẫn nên mang theo ít nhất 1-2 cuộn hoặc giấy ăn (loại bỏ túi) để phòng những lúc ra ngoài.

Các loại thuốc cảm, sốt, đau bụng

Rất nhiều người đi Ấn Độ bị ốm vì thời tiết khắc nghiệt, khói bụi và không quen đồ ăn, vì thế mang theo thuốc không thừa. Một người khỏe, rất ít khi ốm vặt cũng có thể bị bệnh ở Ấn Độ.

Theo Nguyễn Hồng Nhung (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mùa cà na
23/9/2018 548 1k
Cà na quen mà lạ. Quen vì ai chẳng từng ăn trái cà na. Lạ vì nhiều người, nhất là dân Sài Gòn, chưa hề biết mặt mũi cây cà na.
Vườn đỏ ở xứ hoa vàng cỏ xanh
23/9/2018 548 1k
Đi nát các điểm đẹp của Phú Yên, chúng tôi cầu cứu tài xế: "Còn chỗ nào hay nữa không em?". Trầm ngâm một chút, thổ địa xứ này reo lên: "Vườn đỏ!"
Khám phá ẩm thực Marco Polo
23/9/2018 548 1k
Câu chuyện về nhà thám hiểm người Ý lừng danh Marco Polo đã đem món mì trở về châu Âu sau hành trình qua châu Á cách đây hơn 800 năm đã được 2 nhà hàng danh tiếng của khách sạn The Reverie Saigon là Long Triều và R&J giới thiệu trong thực đơn tối chọn sẵn Marco Polo hấp dẫn.
Buffet với ẩm thực Hồng Kông
23/9/2018 548 1k
Tất cả hương vị đặc trưng của Hồng Kông từ những món ăn đường phố đến món mì trứ danh sẽ được phục vụ trong tiệc buffet của Café Central An Đông tại khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP HCM) từ ngày 21 đến 30-9 do 3 đầu bếp từ Hồng Kông đảm nhiệm.
Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Không phải đến bây giờ du lịch Việt Nam mới nhận ra rằng mình có thừa sự hấp dẫn về văn hóa. Nhưng làm sao để văn hóa ấy trở thành đặc sản, buộc khách phải rút ví để trải nghiệm, thì có lẽ, đếm...