Điểm đến hấp dẫn 17/11/2017 01:07

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore

(NLĐO)- Ngôi đền được tu sửa nhiều lần, lần gần nhất vào năm 2010. Chi phí tu sửa 4 triệu USD cùng một đội ngũ 20 nghệ nhân nổi tiếng đến từ Ấn Độ.

Đến Khu Little India tại Singapore, bạn sẽ thật sự thú vị trước lối kiến trúc pha trộn giữa cũ và mới. Đây là khu dân cư đông đúc nhộn nhịp với vô số các cửa hiệu bán gia vị, cửa hàng đồ trang sức, những tiệm bán hoa, thợ may chuyên sari, những quán cafe thời thượng và quán rượu sành điệu. Đặc biệt, nơi đây có hai ngôi đền Hindu cổ nhất ở Singapore, đó là đền thờ Sri Mariamman và đền Shirdi Sai Worship.Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 1.

Lễ hội tại đền Shirdi Sai Worship.

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 2.

Kiến trúc độc đáo tại Đền Shirdi Sai Worship.- Singapore

Đền Shirdi Sai Worship cuốn hút chúng tôi bởi những kiểu trang trí tỉ mỉ, trau chuốt rất công phu. Đặc biệt, trên mặt đứng của ngôi đền là một công trình biểu tượng đối với nhiều thế hệ tín đồ Hindu cũng như người dân Singapore.

Sáu tầng tháp được bao phủ với các tác phẩm điêu khắc của các vị thần, linh thú thần thoại và chúng sinh khác. Hãy thử xem bạn có tinh mắt phát hiện ra những người lính Ấn Độ (Sepoy) trong bộ quân phục kaki bắt nguồn từ truyền thống quân đội thời kỳ thuộc địa Anh hay không nhé.

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 3.

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 4.

Kiến trúc độc đáo tại đền Shirdi Sai Worship.- Singapore

Khi chúng tôi đến vào thời điểm tháng 10 và tháng 11, đã xem được lễ Theemithi (lễ đi trên lửa), đây là một lễ hội chính được tổ chức hàng năm tại ngôi đền này.

Từ những ngày đầu, đền thờ được gắn với những người lao động nhập cư từ Ấn Độ, họ thờ cúng nữ thần để có được cảm giác bình yên trên miền đất mới.

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 5.

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 6.

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 7.

Kiến trúc độc đáo tại đền Shirdi Sai Worship.- Singapore

Trong những cuộc không kích của Nhật Bản vào Thế chiến thứ II, rất nhiều người đã đến lánh nạn tại đền thờ và cầu nguyện xin thần Kali che chở. Không rõ là do may mắn hay định mệnh an bài, đền thờ và tất cả các pho tượng đều còn nguyên vẹn sau các vụ đánh bom.

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 8.

Phát phần ăn chay miễn phí cho du khách đến tham quan

Năm 1827, ngôi đền Sri Mariamman được biết đến với tên gọi Mariamman Kovil hay đền Kling Street được xây dựng bởi những người nhập cư đến từ các quận Nagapatnam và Cuddalorre của miền Nam Ấn Độ.

Đền thờ Nữ thần Mariamman - nổi tiếng với quyền năng có thể chữa khỏi các loại bệnh dịch.

Đền Sri Mariamman là một Di tích Quốc gia, phần lớn cấu trúc hiện tại của nó đã được các thợ thủ công Ấn Độ xây dựng trong khoảng năm 1862-1863. Nơi đây còn là một địa điểm quan trọng cho các hoạt động cộng đồng trong suốt thời kỳ thuộc địa. 

Đền Sri Mariamman còn là "cơ quan" đăng ký kết hôn cho những người theo đạo Hindu - vào thời bấy giờ, chỉ có ngôi đền này được phép cử hành hôn lễ cho người theo đạo Hindu.

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 9.

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 10.

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 11.

Đền Sri Mariamman

Ngôi đền được tu sửa nhiều lần, lần gần nhất vào năm 2010. Chi phí tu sửa 4 triệu USD cùng một đội ngũ 20 nghệ nhân nổi tiếng đến từ Ấn Độ.

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 12.

Người dân đến chiêm bái tại 2 ngôi đền

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 13.

Tháng 10 là tháng có nhiều lễ cúng

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 14.

Người dân thỉnh nguyện những điều an lành

Khám phá hai ngôi đền Ấn Độ lớn tại Singapore - Ảnh 15.

Xếp hàng chờ vào nơi hành lễ


Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Điểm danh các lễ hội "vui chẳng muốn về" khắp 3 miền
16/8/2018 548 1k
Cùng một lễ hội nhưng mỗi năm mỗi khác. Mỗi năm các lễ hội ở Sun World lại nhiều hơn, độc đáo hơn, quy mô hơn. Đã tới, là say mê chẳng muốn về.
Thị trấn bảy sắc cầu vồng từng là khu ổ chuột ở Indonesia
13/8/2018 548 1k
Từ một ngôi làng xập xệ sắp bị phá bỏ, Kampung Jodipan đã dần trở thành điểm thu hút du lịch hàng đầu của Indonesia sau khi khoác lên lớp áo mới rực rỡ sắc màu.
Du lịch Phú Quốc và "cú lội ngược dòng ngoạn mục"
10/8/2018 548 1k
Từ một điểm du lịch biển nghèo nàn về dịch vụ, thiếu thốn cơ sở lưu trú và hạ tầng giao thông, Phú Quốc đã "lội ngược dòng ngoạn mục" để vươn lên ngôi vị mới trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng hạng sang trong khu vực nhờ sự xuất hiện của những công trình du lịch đẳng cấp.
Triển lãm cưới 2018 - “Darling, I’m Yours” tại khách sạn Rex Sài Gòn
10/8/2018 548 1k
Hôn lễ là kết quả của cả quá trình tìm hiểu giữa 2 người, với những tình cảm, sự thấu hiểu, cảm thông, cũng như sự hy sinh dành cho nhau, để sẵn sàng chung tay xây dựng một cuộc sống hạnh phúc mới của lứa đôi khi về chung một nhà.