Du lịch 18/10/2019 08:53

Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống

Bà Nguyễn Ngọc Mai (ngụ tỉnh Tiền Giang) hỏi: Chồng tôi đi du lịch liên tuyến Mauritius - Nam Phi cùng một đoàn theo tour. Nhập cảnh vào Mauritius bình thường nhưng khi đến Nam Phi, chồng tôi lại bị nhân viên xuất nhập cảnh không cho vào vì hộ chiếu không đủ số trang quy định. Chồng tôi buộc phải quay về Việt Nam một mình. Xin hỏi có quy định gì về số trang trống trong hộ chiếu không?

Bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Công ty Vietjettours, trả lời: Hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc trong quá trình xin cấp visa đi các nước. Tuy nhiên, không phải bạn có hộ chiếu và visa thì chắc chắn 100% được nhập cảnh.

Theo thông lệ quốc tế, bạn cần nhớ hộ chiếu phải còn hạn trên 180 ngày cho đến ngày nhập cảnh lại Việt Nam mới có thể xuất nhập cảnh được. Nhiều trường hợp hộ chiếu còn hạn nhưng vẫn bị từ chối xuất nhập cảnh do hộ chiếu còn quá ít trang trống.

Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống - Ảnh 1.

Các nước quy định rất khác nhau về việc hộ chiếu của bạn cần phải còn bao nhiêu trang trống mới được nhập cảnh. Phần lớn các nước trước khi phê duyệt hồ sơ cấp visa đều yêu cầu hộ chiếu phải còn ít nhất 3 trang trống. Đa số các nước như: Anh, Đức, Canada, Áo, Úc… chỉ cần tối thiểu 1 trang trống để đóng dấu. Nhưng Ý, Thụy Điển, Na Uy, Cuba, Indonesia, Trung Quốc, Nam Phi, Singapore… lại yêu cầu tối thiểu 2 trang trống. Trong khi đó, Nga lại yêu cầu hộ chiếu còn trống ít nhất 4 trang.

Xuân Hòa ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều chương trình khuyến mãi tại Majestic Sài Gòn
28/5/2020 548 1k
Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH Một Thành viên và 95 năm xây dựng Khách sạn Majestic Sài Gòn (1925 - 2020), Khách sạn Cửu Long (Majestic) triển khai các chương trình khuyến mãi, cụ thể:
Đô thị Bãi Cháy - “tiêu chuẩn sống” mới cho người dân Hạ Long
28/5/2020 548 1k
Từ một điểm đến du lịch đơn thuần, để trở thành “thành phố đáng sống”, Hạ Long cần hình thành những khu đô thị mang tính biểu tượng tại Bãi Cháy.
Ưu đãi lớn tại khách sạn Rex
27/5/2020 548 1k
Mừng sinh nhật Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và đồng hành cùng “Chương trình kích cầu của Saigontourist Group”, các thành viên trực thuộc hệ thống đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn.
Ăn gì ở Hội An trong một ngày
27/5/2020 548 1k
Ẩm thực Hội An gây thương nhớ với nhiều món ăn độc đáo như bánh vạc, cao lầu, cơm gà… Sau đây là lịch trình ăn uống một ngày giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị ẩm thực phố Hội.
Xu hướng tận hưởng cuộc sống của các gia đình trẻ

Xu hướng tận hưởng cuộc sống của các gia đình trẻ

Sự phát triển của xã hội cùng chất lượng sống ngày một nâng cao dẫn đến sự dịch chuyển về lối sống của người trẻ. Nhiều người lựa chọn du lịch cùng gia đình để hưởng thụ và cân bằng cuộc sống.