Du lịch 18/10/2019 08:53

Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống

Bà Nguyễn Ngọc Mai (ngụ tỉnh Tiền Giang) hỏi: Chồng tôi đi du lịch liên tuyến Mauritius - Nam Phi cùng một đoàn theo tour. Nhập cảnh vào Mauritius bình thường nhưng khi đến Nam Phi, chồng tôi lại bị nhân viên xuất nhập cảnh không cho vào vì hộ chiếu không đủ số trang quy định. Chồng tôi buộc phải quay về Việt Nam một mình. Xin hỏi có quy định gì về số trang trống trong hộ chiếu không?

Bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Công ty Vietjettours, trả lời: Hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc trong quá trình xin cấp visa đi các nước. Tuy nhiên, không phải bạn có hộ chiếu và visa thì chắc chắn 100% được nhập cảnh.

Theo thông lệ quốc tế, bạn cần nhớ hộ chiếu phải còn hạn trên 180 ngày cho đến ngày nhập cảnh lại Việt Nam mới có thể xuất nhập cảnh được. Nhiều trường hợp hộ chiếu còn hạn nhưng vẫn bị từ chối xuất nhập cảnh do hộ chiếu còn quá ít trang trống.

Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống - Ảnh 1.

Các nước quy định rất khác nhau về việc hộ chiếu của bạn cần phải còn bao nhiêu trang trống mới được nhập cảnh. Phần lớn các nước trước khi phê duyệt hồ sơ cấp visa đều yêu cầu hộ chiếu phải còn ít nhất 3 trang trống. Đa số các nước như: Anh, Đức, Canada, Áo, Úc… chỉ cần tối thiểu 1 trang trống để đóng dấu. Nhưng Ý, Thụy Điển, Na Uy, Cuba, Indonesia, Trung Quốc, Nam Phi, Singapore… lại yêu cầu tối thiểu 2 trang trống. Trong khi đó, Nga lại yêu cầu hộ chiếu còn trống ít nhất 4 trang.

Xuân Hòa ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Món ngon thế giới lại tụ về TP HCM dự Liên hoan Ẩm thực lần thứ 14
11/11/2019 548 1k
(NLĐO)- Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 năm 2019 với chủ đề "Việt Nam – Bếp ăn của thế giới" tại Nhà văn hoá Thanh Niên (quận 1, TP HCM) từ ngày 14 đến 17-11 cũng như tại hệ thống các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố.
7 góc cà phê ấm cúng cho ngày Hà Nội se lạnh
11/11/2019 548 1k
Hà Nội có nhiều quán cà phê nhỏ, cũ kỹ, gợi cảm giác hoài niệm về một thời xa xưa giữa lòng thủ đô nhộn nhịp.
Bảo tàng trà sữa độc đáo tại Singapore
9/11/2019 548 1k
Nếu là tín đồ của trà sữa và những viên trân châu ngọt ngào, bạn nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá bảo tàng trà sữa, địa điểm check-in có một không hai tại Singapore.
4 homestay ở Hà Giang trong mùa tam giác mạch
9/11/2019 548 1k
Vào tháng 11, du khách có thể đặt chỗ nghỉ ở Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ để tham quan những đồng hoa tam giác mạch nở rộ.
Lý do khách sạn luôn có buffet sáng miễn phí

Lý do khách sạn luôn có buffet sáng miễn phí

Buffet sáng là một trong những dịch vụ được mong chờ nhất từ khách sạn, một bữa ăn tệ có thể khiến khách không bao giờ quay lại.