Du lịch 18/10/2019 08:53

Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống

Bà Nguyễn Ngọc Mai (ngụ tỉnh Tiền Giang) hỏi: Chồng tôi đi du lịch liên tuyến Mauritius - Nam Phi cùng một đoàn theo tour. Nhập cảnh vào Mauritius bình thường nhưng khi đến Nam Phi, chồng tôi lại bị nhân viên xuất nhập cảnh không cho vào vì hộ chiếu không đủ số trang quy định. Chồng tôi buộc phải quay về Việt Nam một mình. Xin hỏi có quy định gì về số trang trống trong hộ chiếu không?

Bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Công ty Vietjettours, trả lời: Hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc trong quá trình xin cấp visa đi các nước. Tuy nhiên, không phải bạn có hộ chiếu và visa thì chắc chắn 100% được nhập cảnh.

Theo thông lệ quốc tế, bạn cần nhớ hộ chiếu phải còn hạn trên 180 ngày cho đến ngày nhập cảnh lại Việt Nam mới có thể xuất nhập cảnh được. Nhiều trường hợp hộ chiếu còn hạn nhưng vẫn bị từ chối xuất nhập cảnh do hộ chiếu còn quá ít trang trống.

Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống - Ảnh 1.

Các nước quy định rất khác nhau về việc hộ chiếu của bạn cần phải còn bao nhiêu trang trống mới được nhập cảnh. Phần lớn các nước trước khi phê duyệt hồ sơ cấp visa đều yêu cầu hộ chiếu phải còn ít nhất 3 trang trống. Đa số các nước như: Anh, Đức, Canada, Áo, Úc… chỉ cần tối thiểu 1 trang trống để đóng dấu. Nhưng Ý, Thụy Điển, Na Uy, Cuba, Indonesia, Trung Quốc, Nam Phi, Singapore… lại yêu cầu tối thiểu 2 trang trống. Trong khi đó, Nga lại yêu cầu hộ chiếu còn trống ít nhất 4 trang.

Xuân Hòa ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Hình ảnh đất nước Việt Nam xuất hiện tại Quảng trường Thời Đại
3/12/2021 548 1k
(NLĐO)- Tối 2-12 tại New York, Mỹ (tức sáng ngày 3-12 theo giờ Việt Nam), hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong một đoạn phim quảng cáo đã bất ngờ xuất hiện trên màn hình LED bên ngoài tòa nhà Thompson Reuters tại Quảng trường Thời Đại.
Cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc
27/11/2021 548 1k
Tại hội thảo "Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới" do UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang) phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức vào chiều 26-11 tại TP Phú Quốc, nhiều giải pháp đã được nêu ra nhằm đưa Phú Quốc trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn hàng đầu.
Doanh nghiệp nghỉ dưỡng đối mặt thách thức mở cửa trong dịch bệnh
25/11/2021 548 1k
Làn sóng Covid lần thứ 4 phức tạp và kéo dài tạo ra nhiều thay đổi trong nhu cầu du lịch của khách nghỉ dưỡng không chỉ với thị trường quốc tế mà còn cả thị trường nội địa. Đây là thách thức không nhỏ với các doanh nghiệp nghỉ dưỡng, lữ hành, khách sạn.
Công ty Vịnh Thiên Đường tiếp tục tặng kỳ nghỉ miễn phí tới khách hàng
24/11/2021 548 1k
Bước vào trạng thái “bình thường mới”, Công ty Vịnh Thiên Đường tiếp tục gửi đến các khách hàng cơ hội trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng cao cấp tại ALMA Resort.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam đảo Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam đảo Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Trong chuyến trở lại Nam đảo ngọc “Welcome Home season 2” vừa qua, những khách mời, nhà đầu tư yêu mến miền đất thiên đường này đã trải qua những cảm xúc từ trầm trồ, ngỡ ngàng tới phấn khích...