Du lịch 04/03/2019 16:18

Hàng bánh mì 40 năm giữa lòng phố cổ Hà Nội

Quán bánh mì bít tết do bà của chị Nhung mở từ cuối những năm 1970 với thực đơn phong phú.

Nằm trên phố Đinh Liệt (Hà Nội), quán bánh mì phố cổ của gia đình chị Nhung đã tồn tại được 40 năm. "Quán do bà tôi mở, từ trước đến giờ chỉ nằm ở một địa chỉ duy nhất và chưa một lần di dời. Hiện quán do con cháu trong nhà duy trì", chị Nhung chia sẻ. Địa chỉ hiện tại cũng là nơi sinh sống của gia đình.

Hàng bánh mì 40 năm giữa lòng phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.

Thực khách có thể mua bánh mang đi hoặc ăn tại quán. Ảnh: Tâm Linh.

Hàng bánh mì tạo cảm giác gần gũi ngay từ khi du khách đặt những bước chân đầu tiên vào quán. Chiếc tủ kính được xếp đầy những thành phần đã sơ chế, thu hút ánh nhìn từ người qua đường.

Theo chị Nhung, các nguyên liệu đều được mua về và chuẩn bị mỗi ngày. Trong số đó, patê có lẽ là thứ níu chân thực khách nhất bởi hương vị đậm đà. "Bà tôi tự chế ra công thức làm patê, nhờ đó mà ổ bánh mì có nét riêng", chị chia sẻ thêm.

Thực đơn của quán khá phong phú. Bạn có thể lựa chọn ổ bánh mì ăn kèm trứng patê thịt bò, phô mai bò khoai, gà quay, heo quay, xá xíu, xúc xích, chả... Giá cho mỗi ổ bánh mang đi dao động trong khoảng 20.000 - 50.000 đồng. Bạn cũng đừng quên xin thêm chút nước sốt gia truyền để vị bánh đậm hơn.

Hàng bánh mì 40 năm giữa lòng phố cổ Hà Nội - Ảnh 2.

Patê do quán tự làm theo công thức gia truyền. Ảnh: Di Vỹ.

Điểm đặc biệt của nơi này có lẽ là suất ăn được phục vụ trong chiếc chảo bằng gang. "Ngày trước, quán chỉ bán bánh mì kẹp thịt. Suất ăn phục vụ bằng chảo được đưa vào thực đơn cách đây khoảng 10 năm", chị Nhung nói.

Khách muốn dùng bánh mì kiểu này phải ăn tại quán. Thực đơn cũng đa dạng, hai loại được ưa chuộng nhất là bít tết và thịt heo. Tất cả các suất ăn đều có một chút patê, trứng và không thể thiếu thứ nước sốt đặc biệt.

Hàng bánh mì 40 năm giữa lòng phố cổ Hà Nội - Ảnh 3.

Suất bánh được phục vụ bằng chảo có giá trung bình 60.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Đồ được phục vụ sau khi khách gọi khoảng 10 - 15 phút. Chiếc chảo gang được đặt trong một chiếc khay để đảm bảo an toàn cho khách. Món ăn dọn ra còn nổ lèo xèo, nóng hổi, khói tỏa nghi ngút.

Quán nằm ngay trung tâm nên người tới ăn chủ yếu là du khách, người nước ngoài. Địa chỉ này mở cửa từ 7h sáng đến 23h mỗi ngày. Quán khá đông khách vào buổi xế chiều.

Theo Di Vỹ (Vnexpress)

Viết bình luận

Những trải nghiệm rực rỡ tại Lễ hội hoa xuân 2020
20/1/2020 548 1k
Chào đón năm mới, Lễ hội hoa xuân 2020 tổ chức xuyên Tết tại ba đại đô thị: Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Grand Park đem đến những trải nghiệm mới mẻ chưa từng có, dành riêng cho các cư dân Vinhomes và người thân, bạn bè.
Những khu chợ chiều có đủ món ăn vặt ở TP HCM
20/1/2020 548 1k
Chợ Xóm Chiếu, chợ Hồ Thị Kỷ… là những thiên đường ẩm thực bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn thưởng thức hết các món ăn vặt ở TP HCM.
Du Xuân rước lộc tại Phú Mỹ Hưng
20/1/2020 548 1k
Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7 tổ chức, đã được khai mạc tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM vào cuối tuần qua.
Hàng trăm du khách thưởng lãm Hội Hoa Xuân TP HCM 2020 trong ngày khai mạc
20/1/2020 548 1k
Tối 19-1, Hội Hoa Xuân TP HCM năm Canh Tý 2020 đã chính thức khai mạc tại Công viên Văn hóa Tao Đàn với sự tham dự của nhiều quan chức lãnh đạo thành phố, đại diện các sở ban ngành, hiệp hội Công viên Cây xanh Việt Nam cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước.
7 phong cách du xuân độc đáo chỉ có ở Vinpearl Nha Trang

7 phong cách du xuân độc đáo chỉ có ở Vinpearl Nha Trang

Tới Nha Trang chắc chắn không thể bỏ lỡ "Thiên đường giải trí và nghỉ dưỡng" Hòn Tre. Cùng khám phá ngay 7 điểm du xuân may mắn tại đây được các tín đồ xê dịch check-in rần rần suốt thời gian...