Du lịch 04/03/2019 16:18

Hàng bánh mì 40 năm giữa lòng phố cổ Hà Nội

Quán bánh mì bít tết do bà của chị Nhung mở từ cuối những năm 1970 với thực đơn phong phú.

Nằm trên phố Đinh Liệt (Hà Nội), quán bánh mì phố cổ của gia đình chị Nhung đã tồn tại được 40 năm. "Quán do bà tôi mở, từ trước đến giờ chỉ nằm ở một địa chỉ duy nhất và chưa một lần di dời. Hiện quán do con cháu trong nhà duy trì", chị Nhung chia sẻ. Địa chỉ hiện tại cũng là nơi sinh sống của gia đình.

Hàng bánh mì 40 năm giữa lòng phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.

Thực khách có thể mua bánh mang đi hoặc ăn tại quán. Ảnh: Tâm Linh.

Hàng bánh mì tạo cảm giác gần gũi ngay từ khi du khách đặt những bước chân đầu tiên vào quán. Chiếc tủ kính được xếp đầy những thành phần đã sơ chế, thu hút ánh nhìn từ người qua đường.

Theo chị Nhung, các nguyên liệu đều được mua về và chuẩn bị mỗi ngày. Trong số đó, patê có lẽ là thứ níu chân thực khách nhất bởi hương vị đậm đà. "Bà tôi tự chế ra công thức làm patê, nhờ đó mà ổ bánh mì có nét riêng", chị chia sẻ thêm.

Thực đơn của quán khá phong phú. Bạn có thể lựa chọn ổ bánh mì ăn kèm trứng patê thịt bò, phô mai bò khoai, gà quay, heo quay, xá xíu, xúc xích, chả... Giá cho mỗi ổ bánh mang đi dao động trong khoảng 20.000 - 50.000 đồng. Bạn cũng đừng quên xin thêm chút nước sốt gia truyền để vị bánh đậm hơn.

Hàng bánh mì 40 năm giữa lòng phố cổ Hà Nội - Ảnh 2.

Patê do quán tự làm theo công thức gia truyền. Ảnh: Di Vỹ.

Điểm đặc biệt của nơi này có lẽ là suất ăn được phục vụ trong chiếc chảo bằng gang. "Ngày trước, quán chỉ bán bánh mì kẹp thịt. Suất ăn phục vụ bằng chảo được đưa vào thực đơn cách đây khoảng 10 năm", chị Nhung nói.

Khách muốn dùng bánh mì kiểu này phải ăn tại quán. Thực đơn cũng đa dạng, hai loại được ưa chuộng nhất là bít tết và thịt heo. Tất cả các suất ăn đều có một chút patê, trứng và không thể thiếu thứ nước sốt đặc biệt.

Hàng bánh mì 40 năm giữa lòng phố cổ Hà Nội - Ảnh 3.

Suất bánh được phục vụ bằng chảo có giá trung bình 60.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Đồ được phục vụ sau khi khách gọi khoảng 10 - 15 phút. Chiếc chảo gang được đặt trong một chiếc khay để đảm bảo an toàn cho khách. Món ăn dọn ra còn nổ lèo xèo, nóng hổi, khói tỏa nghi ngút.

Quán nằm ngay trung tâm nên người tới ăn chủ yếu là du khách, người nước ngoài. Địa chỉ này mở cửa từ 7h sáng đến 23h mỗi ngày. Quán khá đông khách vào buổi xế chiều.

Theo Di Vỹ (Vnexpress)

Viết bình luận

Triều Tiên qua con mắt của một hướng dẫn viên
6 giờ trước 548 1k
Matt Kulesza đến Triều Tiên rất nhiều nhưng vẫn có lúc anh ngạc nhiên và thích thú như khi vừa say vừa hát theo hàng trăm người địa phương.
Hiến kế vực dậy ngành du lịch sau tổn thất nặng nề
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam tập trung phát triển du lịch nội địa trong bối cảnh dừng đón khách quốc tế. Bộ VH-TT-DL đề xuất 4 nhóm giải pháp "cứu" ngành du lịch.
Hạ tầng du lịch: Từ điểm yếu trở thành niềm tự hào của du lịch Việt Nam
27/11/2020 548 1k
Có chiến lược phát triển du lịch quy mô, đẩy mạnh xã hội hóa trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, đây có thể xem là “chìa khoá” giúp du lịch Việt Nam thăng hạng, nâng tầm vị thế trên đấu trường thế giới.
Ăn gì khi du lịch Phú Yên?
26/11/2020 548 1k
Cá ngừ tươi, mắt cá ngừ đại dương hấp táo hay bánh cạnh hẹ... là những món ngon níu chân thực khách ở xứ hoa vàng cỏ xanh.
Du lịch Phú Quốc ấm lên từng ngày

Du lịch Phú Quốc ấm lên từng ngày

Nằm trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang, Hội Đầu tư Phát triển Du lịch...